Dưỡng Linh Việt Nam

Từ chuyện bão “không dám” vào Sài Gòn

Oneway.vn – Là tạo vật được Đức Chúa Trời cứu chuộc để nhìn biết sự vĩ đại và quyền tể trị của Ngài trên toàn vũ trụ, ta có luôn tin cậy, cất tiếng chúc tụng Chúa mỗi ngày?

Con cái Chúa tham dự lễ kỷ niệm 500 năm Cái chánh Giáo hội tại sân golf Rạch Chiếc ngày 2&3/11/2017. Hình: Phi Long

Vừa qua, như không ít con cái Chúa đã biết: cơn bão số 12 mang cái tên dễ thương “con Voi” (Damrey) nhưng sức tàn phá khủng khiếp, được Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo sẽ tiến thẳng vào miền Đông Nam bộ trong 2 ngày 2,3/11/2017.

Tại Sài Gòn đúng 2 ngày ấy, chương trình kỷ niệm 500 năm Cải chánh Giáo hội “Sống bởi đức tin” diễn ra tại sân golf Rạch Chiếc, mọi việc đã sẵn sàng trước khi có thông tin bão đổ bộ.

Theo dự báo, bão sẽ gây mưa lớn diện rộng kết hợp triều cường, khiến nhiều điểm trên địa bàn thành phố sẽ ngập nặng, trong đó có khu vực sân golf Rạch Chiếc. Thế nhưng, thật bất ngờ, trong suốt 2 ngày đó, Sài Gòn vẫn hửng nắng, thời tiết rất tốt, khiến chương trình “500 năm” diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ. Những người tham dự ai nấy thỏa lòng, vui mừng tạ ơn Chúa vì phép lạ Ngài làm qua lời cầu nguyện của rất nhiều con cái Chúa.

Con cái Chúa tham dự lễ kỷ niệm 500 năm Cái chánh Giáo hội tại sân golf Rạch Chiếc ngày 2&3/11/2017. Hình: Phi Long

Người vô thần, vô tín sẽ rất dễ cười khẩy: “Chẳng có gì lạ, bão muốn đi đâu thì đi”. Nhưng con cái Chúa thì tin chắc do Chúa đã bày tỏ quyền năng Ngài. Bởi rất nhiều lần Kinh Thánh ghi lại vô số phép lạ, quyền năng Chúa tác động, làm chủ trên thiên nhiên nằm ngoài sức tưởng tượng của con người.

Trong lịch sử dân Israel/Y-sơ-ra-ên khi ra khỏi Ai Cập, bị dồn vào “chân tường” khi trước mặt là biển đỏ, sau lưng là lực lượng quân đội hùng hậu của Pharaoh/Pha-ra-ôn đang đuổi theo. Trong hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan thì Đức Chúa Trời đã hành động. Phép lạ khiến biển Đỏ rẽ ra, “Vả, Môi-se giơ tay ra trên biển, Đức Giê-hô-va dẫn trận gió đông thổi mạnh đến đùa biển lại trọn cả đêm; Ngài làm cho biển bày ra khô, nước phân rẽ. Dân Israel xuống biển, đi như trên đất cạn; còn nước làm thành một tấm vách ngăn bên hữu và bên tả. Người Ê-díp-tô bèn đuổi theo; hết thảy ngựa, binh xa cùng lính kỵ của Pha-ra-ôn đều theo xuống giữa biển” (Exodus/Xuất Ai-cập ký 21-23).

Nhiều năm trước, khi các nhà khảo cổ lặn xuống đáy biển khu vực này, họ cũng đã tìm thấy những chiếc bánh xe, giáp sắt, móng sắt… của quân Ai Cập, góp phần xua tan nghi ngờ của không ít người vô tín.

Vật thể được cho là bánh xe của quân đội Ai Cập, tìm thấy ở đáy biển Đỏ (Nguồn: propheticvoice.co.uk)
Vật thể được cho là bánh xe của quân đội Ai Cập, tìm thấy ở đáy biển Đỏ (Nguồn: propheticvoice.co.uk)

Cũng theo lịch sử Israel thời kỳ tiến vào miền đất hứa, khi Joshua/Giô-suê đánh trận Gibeon/Ga-ba-ôn, ông cầu xin Đức Chúa Trời cho Mặt trời, Mặt trăng dừng lại để quân Israel đủ thời gian đánh đuổi kẻ thù. “Ngày mà Đức Giê-hô-va phó dân A-mô-rít cho dân Israel, thì Giô-suê thưa cùng Đức Giê-hô-va tại trước mặt Israel, mà rằng: Hỡi mặt trời, hãy dừng lại trên Ga-ba-ôn; Hỡi mặt trăng, hãy ngừng lại trên trũng A-gia-lôn! Mặt trời bèn dừng, mặt trăng liền ngừng, cho đến chừng dân sự đã báo thù quân nghịch mình. Điều đó há không có chép trong sách Gia-sa sao? Mặt trời dừng lại giữa trời, và không vội lặn ước một ngày trọn” (Joshua/Giô-suê 10:12-13).

Thời các vua, khi vua Hezekiah/Ê-xê-chia bị bệnh sắp chết, được tiên tri Isaiah/Ê-sai thăm viếng, Ê-sai nói vua sẽ không chết đâu, nhà vua ngõ ý muốn xin một dấu hiệu để chắc rằng mình được chữa lành. Kinh Thánh chép: “Này là dấu Đức Giê-hô-va ban cho ngươi, đặng làm chứng cho ngươi biết Ngài sẽ làm thành điều Ngài đã phán ra: Ngươi muốn bóng tới trước mười độ hay là lui lại mười độ chăng?” (II Kings/II Các vua 20:9). Vua Ê-xê-chia trả lời: “Bóng tới trước mười độ thì chẳng khó gì; không! thà nó lui lại sau mười độ thì hơn” (II Kings/II Các vua 20:10). Ê-sai cầu khẩn Đức Chúa Trời, và Ngài đã khiến bóng lập tức lui lại 10 độ. “Nầy là dấu Đức Giê-hô-va ban cho ngươi để nghiệm biết Đức Giê-hô-va sẽ làm hoàn thành lời mình đã phán: trên bàn trắc ảnh A-cha, ta sẽ làm cho bóng mặt trời đang đi và đã đi quá, lui lại mười độ. Vậy thì trên bàn trắc ảnh, bóng mặt trời đã lui lại mười độ mà nó đã đi quá rồi” (Isaiah/Ê-sai 38:7-8).

Con cái Chúa tham dự lễ kỷ niệm 500 năm Cái chánh Giáo hội tại sân golf Rạch Chiếc ngày 2&3/11/2017. Hình: Phi Long

 

Đức Chúa Trời Toàn năng Ngài đã, đang và sẽ làm những việc mà con người không thể dùng trí hiểu hạn hẹp của mình để đoán định, dò lường. Thế nhưng khi phép lạ xảy ra, chúng ta có tin chắc rằng đó là quyền năng Chúa bày tỏ và dâng lời tạ ơn Ngài, hay vẫn thờ ơ, nói như những kẻ vô tín rằng trùng hợp, ngẫu nhiên?

Sau cùng, Kinh Thánh khẳng định: “Tôi biết rằng Đức Giê-hô-va là lớn, Chúa chúng tôi trổi cao hơn hết các thần. Điều nào đẹp ý Đức Giê-hô-va làm, Ngài bèn làm điều nấy, hoặc trên trời, dưới đất, trong biển, hay là trong các vực sâu. Ngài khiến mây bay lên từ nơi cùng đầu đất, Làm chớp nhoáng theo mưa, khiến gió ra từ các kho tàng của Ngài” (Psalms/Thi-thiên 135: 5-7).

 

Hoàn Nguyện

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

 1. Xin chào anh chị em là người đang phục vụ Chúa qua mục vụ truyền thông.
  Cảm ơn Chúa qua mục vụ này mình được khích lệ đời sống rất nhiều, mình cũng tin các anh chị em khác cũng được khích lệ qua mục vụ này.\
  Mình cảm ơn anh chị em rất nhiều, bên cạnh những lời cảm ơn mình cũng có phần ý kiến đóng góp về quan điểm của mình về bài viết này, hi vọng ban Mục vụ cùng ghi nhận ý kiến mình và đừng hiểu nhầm mình.
  Mình đọc qua nôi dung bài viết này cũng nhiều lần rồi, vì bài viết được ban Truyền Thông chia sẽ thường xuyên.
  Lần đầu tiên mình đọc qua, mình đc khích lệ phần nào. Nhưng đền khi đọc qua lần 2, lần 3, lần 4 mà Ban Truyền thông chia sẽ, thật lòng mình không được khích lệ.
  Mình xin nói về quan điểm của mình khi mình đọc qua bài viế này:
  T1: Anh chị em ở thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và anh chị em không chịu ảnh hưởng của bão Damrey nói chung, dâng lời cảm tạ Chúa vì Chúa nhậm lời cầu nguyện không cho bão đi qua Tp HCM nhưng Anh chị em có nghĩ đến những nơi đã chịu ảnh hưởng của cơn bão, thiệt hại cả vât chất, tinh thần và mạng sống mình nữa. Họ là những người chưa tin Chúa và họ cũng là anh em trong Chúa của chúng ta. Gỉa sử anh chị em đặt mình là những người chịu ảnh hưởng từ cơn bão như vậy thì anh em nghĩ thế nào.
  T2: Không phải mình đã kích về đức tin của anh chị em, như mình đã nói về quan điểm của mình là mình không đồng ý hay khích lệ bởi bài viết này, luôn được chia sẽ thường xuyên.
  Mình cảm ơn Ban Truyền thông cũng để phần mình góp ý, xin Chúa giúp công việc Chúa của anh em luôn tấn tới và kết quả cho danh Chúa.
  Thân mến,


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92