Lời Chứng Quốc Tế

Từ buôn lậu thuốc phiện đến “buôn lậu” Kinh Thánh!

“Chúng tôi ở đây để bắt đầu một cuộc cách mạng: mang mọi người từ cái chết đến sự sống!” – tay trùm buôn lậu Viktor nói.

Cuộc sống của Viktor y chang cốt truyện một bộ phim đầy kịch tính. Cá tính của nhân vật? Một tay trùm buôn lậu trong đường dây ma túy xuyên Trung Á.

Sau khi bị bắt giam chờ xử, anh được gặp gỡ Chúa qua một người bạn tù cùng phòng, chính xác là qua quyển Phúc Âm Giăng/John. Lời Chúa đã thức tỉnh, dạy dỗ, nhắc nhở anh, để rồi sau khi ra tù, anh trở thành một người hầu việc Chúa, điều hành một đường dây phân phối… Kinh Thánh “lậu”, một  “bí mật”, một bước ngoặc lớn trong cuộc đời anh.

Viktor chưa bao giờ nghĩ sau này anh trở thành… Mục sư và nhà truyền giáo. Tuổi trẻ anh bận bịu, tất bật với các hoạt động tội phạm và buôn lậu ma túy. Chỉ khi bị bắt, cuộc đời anh bỗng dưng “trật đường ray”, rẽ sang một hướng hoàn toàn khác.

“Trong tù, một thời gian dài tôi không quan tâm gì tới “thuộc linh”. Tôi cảm thấy trống rỗng và không muốn sống” – Viktor nhớ lại. Nhưng, đằng sau song sắt nhà tù, một người bạn đã mời anh đọc Phúc Âm Giăng/John.

Chẳng có gì để làm, Viktor bắt đầu đọc tất cả những gì Giăng viết. Lần giở từng trang Kinh Thánh, anh thực sự vật lộn với các khái niệm về “sự sống đời đời”, “sự vĩnh cửu”… Nhưng lời Chúa đã ngấm ngầm thay đổi anh. “Tôi bắt gặp Chúa Jesus qua Phúc Âm Giăng” – anh giải thích.

Và rồi cuộc sống của Viktor đã thay đổi vĩnh viễn. Anh được Chúa giải phóng khỏi ma túy, rượu và bắt đầu phát triển thuộc linh. Sau thời gian dài thụ án, anh được phóng thích và quyết định ghi danh vào trường thần học.

Viktor trở thành Mục sư của một Hội Thánh địa phương. Hội Thánh này thuộc khu vực kỳ thị Cơ đốc nhân, nên anh và các tín hữu buộc phải nhóm họp bí mật, thay đổi vị trí liên tục để tránh bị phát hiện.

Hiện, thông qua hỗ trợ của bạn bè, Viktor bí mật đứng đàng sau đường dây phân phối Kinh Thánh của tổ chức Open Doors Bible – một mục vụ Cơ đốc lớn nhất vùng Trung Á.

Viktor và đội của anh chuyên vận chuyển Kinh Thánh và tài liệu truyền giáo “lậu”, phân phố cho các Hội Thánh của cả 5 quốc gia lân cận trong khu vực Trung Á. Mạng lưới được xây dựng dưới lòng đất này cung cấp cho các tín hữu của Chúa Lời Ngài, duy trì hành trình của họ với Chúa. Họ đã làm đúng những gì mà người bạn tù cùng phòng của Viktor đã làm cho anh – giúp đỡ những người chưa biết, chưa tin Chúa được gặp gỡ Ngài qua Kinh Thánh.

“Tất nhiên nó rất nguy hiểm” – Viktor thừa nhận. “Các nhà chức trách đã tìm đến, nhưng các tài liệu được cất giấu rất cẩn mật”.

Chúng tôi nhìn thấy câu gốc được in trên bìa các cuốn Kinh Thánh “lậu’ này, đó là Proverbs/Châm ngôn 8:10: “Khá nhận sự khuyên dạy ta, chớ lãnh tiền bạc, thà lãnh sự tri thức, hơn là vàng chọn lựa” – lời nhắc nhở thích hợp cho hoạt động đầy rủi ro. Nếu trung tâm phát hành Kinh Thánh này bị phát hiện, nó sẽ bị đóng cửa và Viktor chắc chắn sẽ trở lại nhà tù.

Hỏi anh về nguy cơ này, Viktor cúi xuống, mỉm cười: “Chúng tôi đang ở đây để bắt đầu một cuộc cách mạng: mang mọi người từ cõi chết đến sự sống!”

Anh ấy nói đúng. Nguyện tất cả chúng ta đều là một phần trong cuộc cách mạng này – thông qua lời cầu nguyện và hỗ trợ của bạn, Vương quốc Đức Chúa Trời đang được mở rộng theo cách thức mạnh mẽ nhất khắp Trung Á, thông qua các tín hữu can đảm như Viktor.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: opnedoorusa.org)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92