Quốc Tế

Từ bức ảnh bàn tay bé nhỏ bấu víu sự sống…

Oneway.vn – Một bà mẹ vừa đăng những bức ảnh chấn động mạng xã hội, “chân dung” một đứa trẻ con chị vừa chào đời đã về với Chúa. “Không chỉ một, tôi đã mất một cặp sinh đôi” – người mẹ trẻ chia sẻ và hy vọng những bức ảnh sẽ bày tỏ “vẻ đẹp của sự sống”…

Felicia Cash chia sẻ trên Facebook cá nhân rằng cô vừa mất không chỉ một mà đến 2 đứa con sau 14 tuần cưu mang. Dù đau xót, cô vẫn can đảm đăng lên bức ảnh của một trong 2 đứa và bày tỏ: “dù mới được hơn 3 tháng, nhưng chúng không phải ‘một nhóm tế bào’ hay ‘một đống mô’, mà là những con người.

Suốt 13 năm, vợ chồng Felicia đã chật vật cùng xây dựng mái ấm. Biết mình khó có con, họ quyết định nhận 3 đứa con nuôi. Không lâu sau, họ vui mừng biết Felicia đã mang thai.

“Ngay buổi sáng sau khi ký giấy nhận con nuôi tại tòa, tôi phát hiện mình vừa mang thai” – Felicia chia sẻ với tờ Live Action News – “Tám tháng sau, đứa con trai đầu lòng ra đời. Thêm vài năm nữa, tôi lại tiếp tục mang thai”. Vợ chồng vô cùng mừng rỡ khi biết đó là một cặp song sinh. Nhưng mọi thứ không như ý, khi Felicia bắt đầu có các triệu chứng phức tạp và nhập viện vì xuất huyết. “Họ siêu âm và báo chúng tôi đã mất 1 đứa, đứa còn lại trông rất khỏe mạnh” – cô nói – “Chúng tôi sợ hãi khi hiện tượng xuất huyết vẫn xảy ra, nhưng bác sĩ bảo đó là do cái thai hư kia làm máu bầm còn tụ dưới nhau thai”.

Thật đáng buồn, các bác sĩ đã chẩn đoán sai. Một đêm, cô thức dậy vì máu chảy nhiều hơn kèm các cơn đau. Cô biết mình phải đến bệnh viện nhưng đã muộn. Đứa bé được 14 tuần và 6 ngày tuổi. Ôm đứa con nhỏ xíu trong tay, Felicia ngắm sự phát triển diệu kỳ của nó và quyết định viết xuống trải nghiệm bi kịch này.

“Japeth Peace – tên con trai – đứa bé tuyệt đẹp của chúng tôi đã mất ngày 24/7/2017, khi vừa 14 tuần và 6 ngày tuổi. Con được hình thành một cách diệu kỳ và hoàn hảo đến từng ngón chân, ngón tay bé xíu, cả móng tay nữa. Những cái mạch tí hon đưa máu đi khắp cơ thể quý giá của con được nhìn thấy qua lớp da mỏng, gần như trong suốt, thậm chí cả các cơ bắp hoàn mỹ của con cũng đã hiện lên rất rõ”.

Felicia mong chia sẻ của cô giúp mọi người có được cái nhìn cụ thể về hình hài của một con người ở giai đoạn đầu đời. Bức ảnh cho thấy rõ dù “chưa được một nửa thai kỳ” nhưng đứa trẻ đã hơn “một mớ máu thịt hỗn độn”.

“Đây rõ ràng là một con người, không phải một nhóm tế bào, một đống mô hay một mớ máu thịt hỗn độn. Một đứa trẻ tuyệt đẹp, được dựng nên bởi Đức Chúa Trời và hiện đang ở với Ngài” – Felicia xúc động. “Tôi chia sẻ điều này với hy vọng có thể giúp mọi người thấy được sự hoàn thiện của một đứa bé dù chỉ mới 14 tuần tuổi. Thật không thể xem nhẹ”.

“Trái tim nhỏ bé của con đã đập và tự bơm máu trong suốt 16 ngày, ngay cả trước khi tôi biết mình có thai. Chúng ta thường quan niệm sai lầm là nếu không thể nghe hay nhìn thấy thì mọi việc không diễn ra, nhưng trái tim bé nhỏ ấy vẫn đập, dù nó quá nhỏ để mà nghe hay thấy”.

Tuy có một gia đình hạnh phúc cùng những đứa con nuôi, con ruột, Felicia tha thiết gửi lời khuyên đến những ai đang mang ý định phá thai: “Cuối cùng, nếu bạn đang cân nhắc việc có nên phá thai hay không. Hãy làm ơn dành thời gian tìm hiểu, xem xét. Đây không phải nỗ lực khiến bạn cảm thấy xấu hổ hay lên án bất kỳ ai; mà là lời van xin từ một phụ nữ vừa mất con, rằng bạn hãy cân nhắc các lựa chọn khác”.

“Có rất nhiều người luôn sẵn sàng giúp bạn. Tôi cũng rất sẵn sàng. Nếu bạn cảm thấy cô đơn, không nơi nương tựa, hãy lên tiếng. Dù bạn muốn tự nuôi đứa con quý giá của mình hay chọn để người khác nhận nuôi, bạn vẫn có thể lựa chọn. Nhiều người cho rằng các cô nhi viện đã quá tải và không một đứa trẻ nào nên sống mà không được ai mong đợi. Nhưng điều đó đâu có nghĩa đứa trẻ đáng bị bỏ đi. Là một người có con nuôi, tôi khích lệ bạn rằng có hàng trăm, hàng ngàn gia đình sẽ yêu thương đứa con không phải do họ sinh ra. Hãy tìm sự giúp đỡ. Luôn luôn có hy vọng” – Felicia chia sẻ.

“Nếu bạn nhất quyết chọn phá thai, không ai có thể cản bạn. Nếu bạn đã phá thai rồi, tôi cũng không lên án bạn. Vẫn có rất nhiều người sẵn sàng giúp bạn vượt qua nỗi đau này. Một lần nữa, hãy lên tiếng để được giúp đỡ. Hy vọng vẫn còn đó” – cô tiếp.

“Gửi tới những ai đã trải qua mất mát tương tự, trái tim tôi hướng đến bạn” – cô kết luận. “Tình yêu của bạn dành cho đứa trẻ đã mất không hề vô ích. Đức Chúa Trời vẫn luôn tốt lành”.

Trong buổi trò chuyện với Live Action News, Felicia nói cô đã nhận được phản hồi từ vô số phụ nữ sau khi đăng bài. Một số người hối hận vì đã phá thai khi thai kỳ bước vào tuần tuổi gần giống Japeth, một số khác đang đau buồn vì sảy thai… Dù sao, cô vẫn tin chắc rằng Đức Chúa Trời có chương trình cho con trai của mình.

“Dù trải nghiệm này rất đau đớn, trái tim tôi vụn vỡ và đầy nước mắt” – cô nói. “Tôi vẫn tạ ơn Chúa vì đã có cơ hội chia sẻ về cuộc đời đáng giá của Japeth”.

NHVX. dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Bài vở, tin tức, ý kiến đóng góp, phản hồi xin để lại bên dưới bài hoặc gửi về địa chỉ: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi trân trọng đón nhận tất cả các thông tin hồi đáp (về cá nhân, về Hội Thánh nơi quý vị đang sinh hoạt…) từ Quý vị!

Ban Biên tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92