Dưỡng Linh

Truyền thông xã hội giúp bạn chia sẻ niềm tin

Oneway.vn – Ngày nay, mọi người dễ dàng gặp gỡ, chia sẻ cuộc sống mình qua truyền thông xã hội. Để chia sẻ Phúc Âm, chúng ta thường phải tự tìm đến đối tượng; nhưng hiện nay, Facebook, Instagram, Twitter… chính là “đối tượng” để bạn có thể nói về Chúa.

Khi chuẩn bị vào đại học, Đức Chúa Trời cho tôi thấy làm thế nào để có thể nói với người khác về Chúa thông qua mạng xã hội – như một phương tiện truyền bá Phúc Âm. Thực tế, tôi có thể dễ dàng giải thích niềm tin của mình cho nhiều người bằng cách này hơn khi đối diện với họ.

Tôi bắt đầu đăng tải thông báo về các sự kiện Cơ đốc. Tôi muốn bạn bè cùng lớp có cơ hội khám phá Phúc Âm mà không có bất kỳ áp lực nào. Tôi đăng bài “Biết rõ Chúa một cách cá nhân” trên Facebook. Cuối cùng thì tôi cũng đã tự tin bày tỏ hành trình cá nhân mình với Chúa Jesus.

Nhiều người nhìn thấy những gì tôi đăng: bạn bè nơi tôi đang học, bạn ở đội bóng chày… Những gì tôi đăng trên mạng thể hiện mối quan hệ của tôi với Chúa, đồng thời chỉ bạn bè hướng tới việc khám phá Chúa cho chính họ.

Sức mạnh và sự kết nối của phương tiện truyền thông xã hội có thể mang Phúc Âm đến tận cùng các khuôn viên trường học khắp thế giới chúng ta. Dưới đây là một số cách thực tế tôi được học sử dụng truyền thông xã hội trong cương vị một người bước theo Chúa Jesus.

1. Thực hiện lời mời cá nhân

Đăng tải một bức ảnh và chú thích về sự kiện trên trang cá nhân là lời mời gọi hiệu quả. Đây là nơi hữu hiệu để đăng tải những lời mời, vì nó không giới hạn người xem. Gửi một tin nhắn cho người bạn cùng lớp mà Chúa đặt để trong lòng bạn, mời gọi họ một cách cá nhân, lên kế hoạch và dành thời gian tiếp cận, mời họ tham dự một sự kiện của Cơ đốc nhân hay một cuộc hẹn hò cá nhân. Đừng để họ bị bất ngờ hay không chuẩn bị tinh thần, vì lòng tin dễ bị đánh mất hơn là giành lấy hoặc xây dựng lại.

2. Khi các cuộc trò chuyện bắt đầu

Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể được cá nhân hóa bằng việc tiếp tục thảo luận về một bài, một chủ đề nào đó qua tin nhắn cá nhân… Khi bạn thấy một chủ đề trên mạng xã hội có thể qua đó bày tỏ tình yêu của Chúa, hay dẫn dắt họ đến việc khám phá Đức Chúa Trời, hãy nhắn tin cá nhân với những người quan tâm chủ đề đó (bạn có thể biết qua các dòng bình luận của họ), tiếp tục bàn luận một cách cá nhân, dần chuyển đổi mọi thứ đó ra cuộc sống thực, ngoại tuyến.

3. Trình bày ngắn gọn

Thành thực mà nói, nếu bài viết của bạn quá dài sẽ không ai đọc. Hãy trình bày một cách ngắn gọn, cố gắng để cơ hội cho người đọc tham gia. Kết thúc bài đăng về cách bạn khám phá Đức Chúa Trời một cách cá nhân bằng câu hỏi: “Bạn đã bao giờ chọn tin tưởng vào Chúa, nó diễn ra thế nào?”

Đừng cho rằng mọi người đọc bài viết của bạn đều có kinh nghiệm tích cực từ Đức Chúa Trời và muốn chia sẻ nó. Nếu bạn viết blog, hãy đính kèm liên kết cuối bài: link bài, youtube, radio hoặc đoạn văn liên quan, để những người chưa tin có cơ hội tìm hiểu thêm về Chúa. Hãy viết một điều gì đó thu hút sự chú ý của họ.

4. Nếu muốn bạn bè tin Đức Chúa Trời có thật, bạn cần là chính mình

Tin tưởng vào Cơ đốc nhân thường là ngưỡng cửa trên con đường tin tưởng Đức Chúa Trời. Trang mạng của bạn cho phép mọi người tin tưởng bạn thế nào?

Trên mạng xã hội, mọi người vừa mong đợi được biết đến, đồng thời sợ bị biết đến. Chia sẻ những khó khăn khi theo Chúa Jesus không dễ dàng, nhưng nó sẽ cho phép bạn kết nối với mọi người một cách tự nhiên, chính xác hơn. Không phải mọi thứ bạn đăng đều hoàn hảo như hoàng hôn và những câu thơ mơ mộng.

Hãy nhìn vào các tài khoản cá nhân và tự hỏi chính mình, rằng những gì bạn đang và đã đăng tải thể hiện những gì Chúa đã làm cho bạn?

Những người chưa biết Chúa cần nhiều lý do để tiến về phía Ngài. Hãy để phương tiện truyền thông xã hội của riêng bạn giúp người khác tin tưởng vào Đức Chúa Trời, vào Đấng Cứu Rỗi mà họ chưa được biết.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cru.com)

 

 

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92