Truyền Giảng

Truyền Giảng Phước Hạnh Tại Hòa Mỹ, thành phố Đà Nẵng – Giáng Sinh 2016

Oneway.vn – Hòa chung vào tinh thần chia sẻ Tin Mừng nhân mùa yêu thương, tối 18 tháng 12 vừa qua Hội Thánh Tin Lành Hòa Mỹ cùng với Hội Thánh Tin Lành Nam Ô, Hội Thánh Tin Lành Cẩm Nê hợp lực tổ chức một chương trình truyền giảng Giáng sinh đặc biệt với chủ đề Tình Yêu Giáng Thế.

Sau một đợt mưa bất thường kéo dài gần hai tuần liền và được dự báo đến tận ngày 25 tháng 12 trời mới tạnh, suốt cả ngày diễn ra chương trình có mưa không ngớt, nhưng cách giờ khai mạc 2 tiếng đồng hồ Chúa cho tạnh mưa giúp cho nhiều thân hữu đến tham dự chương trình.

Bước vào nhà thờ, mỗi thân hữu được nhận một huy hiệu Tình Yêu Giáng Thế được thiết kế tinh tế và trang nhã, đồng thời cũng là dấu hiệu nhận biết ai là thân hữu nhờ việc đeo cái huy hiệu này bên ngực trái.

Mở đầu chương trình, cả nhà thờ đắm mình trong tiếng vĩ cầm du dương trong dàn hòa âm Giáng sinh được thể hiện bởi tay đàn Nguyễn Việt Vương (một thanh niên có tiền sử nghiện ma túy đã trở lại tiếp nhận Chúa và được biến đổi lạ lùng) rồi không cầm được tiếng vỗ tay khi bé gái 8 tuổi Chloe Mc Donald (người Mỹ) cất cao giọng hát bản thánh ca Đêm Thánh và Chúa Đến Dương Trần bằng tiếng Việt.

Và người nghe tiếp tục được sống trong các giai điệu Giáng sinh đầy ý nghĩa khi các ca sĩ Cơ Đốc như Điểu Bửu (David Boo), Christy Nguyễn, Tina Lê Đào, Đỗ Phú Quí, Ryan Duy Hùng… trình bày những bản thánh ca không phai tàn với tiếng hát đầy nội lực, có chiều sâu nội tâm và chất giọng lạ.

Phần trọng tâm của chương trình là sứ điệp Phúc âm “Tình Yêu Giáng Thế” qua phần giảng luận của Mục sư Phan Quang Vũ – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Ngô Gia Tự tại thành phố Hồ Chí Minh. Mục sư diễn giả đã chia sẻ một sứ điệp giản dị, dễ hiểu nhưng đầy đủ và thuyết phục, nhờ vậy ai nấy đều hiểu rõ ý nghĩa của sự kiện Thiên Chúa vào đời cứu rỗi nhân loại.

Đáp ứng lời kêu gọi, đã có 10 thân hữu bằng lòng tiếp nhận Chúa và rất đông thân hữu lưu lại giao lưu kết nối trong tiệc trà thân mật ngoài sân nhà thờ.

Trước đó, các bạn thanh niên Hội Thánh Tin Lành Hòa Mỹ phối hợp với nhóm sinh viên CCC cùng các bạn sinh viên NTC tổ chức chương trình truyền giảng với chủ đề Đêm Yêu Thương vào chiều và tối thứ bảy ngày 17 tháng 12 năm 2016 thu hút được một lượng thân hữu đông đảo.

Chương trình bắt đầu lúc 18h00 tại sân nhà thờ với các hoạt động giao lưu kết nối qua các trò chơi, chụp hình lưu niệm với nhưng nội dung và góc hình dễ thương. Sau đó mọi người quây quần ấm cúng bên bàn tiệc buffet Giáng sinh do chính tay các bạn thanh niên trong Hội Thánh chế biến và phục vụ ân cần.

Được trải nghiệm những phút giây thú vị, các thân hữu trở nên tự nhiên và thân thiện hơn, họ nhiệt tình tham gia các hoạt động chung và vui vẻ vào nhà thờ dự chương trình truyền giảng. Các bạn thanh niên và sinh viên đã dàn dựng những tiết mục sinh động, hấp dẫn mà đỉnh điểm là vở vũ kịch Đấng Cứu Thế với dàn diễn viên 26 thiếu nhi, nhi đồng ấu và 16 nam nữ thanh niên. Qua vở vũ kịch, các thân hữu được bước vào câu chuyện sáng thế và sự sa ngã của loài người rồi bị phân cách với Đức Chúa Trời, chịu bao điều đau đớn trước xích xiềng của tội lỗi, và Chúa Jesus đã giáng sinh thực hiện chương trình cứu rỗi của Cha Ngài. Với nội dung sâu sắc cùng lối diễn hấp dẫn cùng trang phục, đạo cụ được sửa soạn công phu, vở vũ kịch đã đón nhận những tràng pháo tay vang dội và chinh phục được thiện cảm của khán giả. Kết luận chương trình, thạc sĩ Dương Hiển Tú đã chia sẻ ý nghĩa của lễ Giáng sinh và có lời kêu gọi. Đã có 25 thân hữu đáp ứng với Tin Mừng, cầu nguyện tiếp nhận Chúa Jesus là Chúa và Cứu Chúa của đời sống mình.

Một số hình ảnh ghi nhận:

Chương trình truyền giảng ngày 18/12/2016

_mg_3612 img_4919 img_4932 img_4939 img_4943 img_4978 img_5004  _mg_3666 _mg_3836

Chương trình truyền giảng của Ban Thanh Niên ngày 17/12/2016

img_2078 img_2109 img_2114 img_2123 img_2135 img_2154 img_2216 img_2252 img_2302

HTTL Hòa Mỹ

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92