Quốc Tế

Trường Công Lập Kentucky Được Phép Thiết Kế Khoá Học Kinh Thánh Tuỳ Chọn Cho Học Sinh

Oneway.vn: Một khoá học tuỳ chọn mới sẽ dạy về Kinh Thánh tiếng Hy-lạp hay Tân Ước, hoặc là cả hai. Sự việc được xúc tiến ngay sau khi ban giám đốc trường Kentucky nhận được giấy phép chính thức trong tuần.

Giám đốc Robin Webb, D-Grayson, là người hỗ trợ chương trình, đã nói rằng khoá học nầy sẽ là khoá học về lịch sử, không phải là những chỉ dẫn tôn giáo.

Bà nói rằng: “Đây là khoá học cho phép dạy về các loại văn chương Kinh Thánh dưới hình thức là một môn học xã hội tuỳ chọn. Chương trình nầy không hề mang ý nghĩa tôn giáo cũng như chỉ là một môn học lịch sử mà thôi”.

Trường Công Lập Kentucky Được Phép Thiết Kế Khoá Học Kinh Thánh Tuỳ Chọn Cho Học Sinh

Hội Đồng Chống Lại Những Lời Phỉ Báng (Anti-Defamation League) đã bày tỏ lo ngại rằng khoá học có thể dẫn đến kết quả là học sinh sẽ quy đạo.

“Các chương trình hiện tại không sáp nhập vào các tiêu chuẩn của cơ sở, nên cần có thêm sự an toàn, đó là điều cần thiết”, ADL nói trong một lần tuyên bố.

“Nếu không có các yếu tố bảo đảm thì thật dễ dàng để các khoá học Kinh Thánh dẫn dắt – dù cho có cố ý hay không – học sinh quy đạo trái phép hoặc là có sự xưng nhận tôn giáo. Điều đó chắc chắn là điều khiến các sinh viên cảm thấy bị loại trừ và trường học sẽ phải chịu trách nhiệm trước các những cuộc tố tụng rất đắt”, đó là lời tuyên bố sau đó.

Thượng Nghị Sĩ tiền nhiệm là Jack Westwood, bây giờ là một nhà phân tích chính trị cho Family Foundation của Kentucky, nói rằng chương trình sẽ không dẫn đến kết quả là một khoá học chỉ dạy về Kinh Thánh.

Khoá học tập trung vào nội dung, nhân vật, thơ ca và các câu chuyện Kinh Thánh, Westwood đã nói với tờ Lexington Herald-Leader rằng học sinh sẽ biết Kinh Thánh đã ảnh hưởng đến nền văn hoá như thế nào.

“Tôi đã từng tham dự một lớp học Kinh Thánh hồi trung học và đó là một khoá học rất hữu ích để tôi biết thêm về các nhận định trong lịch sử”, Webb đã nói với tờ The Independent.

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: CBN.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92