Việt Nam

Trung Thu Năm Nay Có Gì Mới Ở HTTL Sài Gòn?

Oneway.vn – Trung thu là dịp để các em thiếu nhi vui đùa cùng nhau bằng nhiều hình thức. Ở quê thì các em có những chiếc lồng đèn thủ công được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau từ vỏ lon, chai nhựa, giấy màu,… đậm chất dân dã nhưng nó giữ nguyên bản chất trung thu  từ thời xa xưa.

        Đi xa một chút, đến với thành thị xa hoa ánh đèn rực rỡ, để xem xem nơi đây trẻ em vui chơi trung thu như thế nào và liệu rằng sự phát triển của thành phố có làm mờ đi bản chất trung thu trong mắt của trẻ em hay không?

        Cụ thể chúng ta cùng đến thăm thiếu nhi ở hội thánh Tin lành Sài Gòn vào lúc 18h – 25.9 vừa rồi, đã tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi trong lẫn ngoài hội thánh có cơ hội được trải ngiệm sân chơi cực kì sáng tạo do các bạn thanh niên cùng sự hỗ trợ từ phía cô đặc trách Trần Thị Ngọc Lan.

IMG_2394

        Các em nhỏ sẽ được tập hợp lại chia làm 6 đội nhỏ (tương ứng với 7 lớp: Lớp 1 – 7 tuổi, Lớp 2 – 8 tuổi, Lớp 3 – 9 tuổi, Lớp 4 – 10 tuổi, Lớp 5 – 11 tuổi, Lớp 6 – 12 tuổi, Lớp 7 – 13 tuổi) khởi động bằng 1 trò chơi vô cùng đơn giản đó là “Oẳn tù xì”, nghe có vẻ đơn giản nhưng hình thức hoàn toàn mới được cô Lan và các bạn thanh niên cải biên bằng cách cho các em xoay mặt lại, tay giơ cao qua khỏi đầu thay vì để thấp như bình thường, tương tự sau tiếng đếm 1 2 3 các em lần lượt đưa ra sự lựa chọn búa – kéo – bao cho đội của mình. Kết quả đội nào thắng sẽ nhận được quà từ ban tổ chức. Sau phần tranh tài quyết liệt từ của các đội, các em được ăn bánh mì thịt + uống sữa để chuẩn bị tăng tốc trong những vòng chơi tiếp theo.

IMG_2377

(sữa, bánh chuẩn bị sẳn sàng)

IMG_2429

(các bạn thanh niên đang chuẩn bị sân chơi cho các em thiếu nhi)

        Sau đó, các em được chia theo cặp trong suốt quá trình chơi bằng cách cột dây ruy-băng vào tay. Mỗi cặp được nhận 1 tấm phiếu “Cùng chơi nào”  để bắt đầu tham gia trò chơi. Có tổng cộng 5 trò chơi: Gian hàng AChọi banh lọt ô, Gian hàng BThảy vòng, Gian hàng CĐá banh ngã hộp, Gian hàng DTưng banh vào rỗ, Gian hàng E Đá banh vào khung.

IMG_2419

(phiếu tham gia trò chơi)

IMG_2466

(sau khi chơi xong 1 vòng phiếu của các em sẽ được đánh dấu để tiếp tục tham gia các trò chơi khác)

IMG_2438

(các em đang chơi trò Tưng banh vào rỗ)

IMG_2445

(các em đang chơi trò Thảy vòng)

        Các em sẽ lần lượt chơi hết 5 trò qua 1 lần, sau khi chơi hết tất cả trò chơi nói trên và nếu muốn, các em có thể chơi tiếp. Sẽ có 5 phòng tương ứng cho 5 trò, mỗi lượt chơi sẽ có 2 cặp được vô phòng, các em còn lại sẽ phải xếp hàng chờ đợi tới lượt của mình.

        Cứ như thế đảm bảo các em được chơi thoả thích nhưng ko kém phần nguyên tắc và kỉ luật đúng đâu nhá? Có hơn 100 bạn nhỏ, tuy không khí có phần ồn ào và náo nhiệt do sự phấn khích của các em nhưng các em rất nghiêm túc xếp hàng ko chen hề chen lấn hay xô đẩy gì cả. Có thể thấy tinh thần và thái độ của các em nhỏ ở đây đáng để học hỏi, sở dĩ các em được như thế là do ngay từ khi còn rất nhỏ các em đã được ba mẹ, các thầy cô nơi đây dạy dỗ nghiêm ngặc theo lời Kinh thánh đó nhé.

       Buổi sinh hoạt kết thúc trong không khí tiếc nuối hiện rõ qua khuôn mặt của các em. Và niềm mong mỏi một mùa trung thu phước hạnh nữa lại đến để các em có dịp được thoả sức vui đùa trong không khí ấm áp yêu thương thế này.

IMG_2469

        Sau cùng, mỗi em ra về trên tay không quên một phần quà bánh được hội thánh và các cô trong hội thánh tình nguyện dành thời gian, tài chính để góp sức cho các em có phần thực bồi bổ sức khoẻ và quan trọng hơn hết là tình yêu thương giữa người với người được lan toả, đem đến sự vui mừng, phước hạnh cho mỗi một người.

No An

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92