Giới thiệu Việt Nam

Trung tâm Giải cứu cai nghiện Aquila

Oneway.vn – Trung tâm Tin Lành giải cứu cai nghiện Aquila (Aquila Center) là Mục vụ giúp đỡ, chăm sóc và giải cứu những người nghiện ma túy và tệ nạn xã hội, được thực hiện bởi quyền năng của Đức Chúa Trời trên nền tảng Lời Chúa với khải tượng: Đem hy vọng, cơ hội cho những người tuyệt vọng và bị ruồng bỏ.

Aquila nhìn từ trên cao.

Giải cứu bởi yêu thương và tự do

Nơi đây, những người nghiện không bị giam cầm, bởi bạn sẽ chẳng thấy có tường rào bao bọc, nhưng chỉ có tình yêu thương của Chúa. Song song với việc giải cứu, Aquila còn huấn luyện, trang bị nghề nghiệp cho học viên trở thành những người có ích cho gia đình và cộng đồng xã hội.

Aquila được thành lập năm 2009, bắt đầu từ những người có quá khứ nghiện ma túy đã được cứu bởi quyền năng của Đức Chúa Trời. “Chúng tôi cưu mang và ao ước có một nơi để giúp đỡ những người có quá khứ nghiện ngập, tội lỗi như mình. Với sự ủng hộ của gia đình, chúng tôi bắt đầu thành lập trung tâm tại Bắc Giang, nhưng do đối diện với nhiều khó khăn và thử thách, trung tâm phải di chuyển trong chương trình tốt lành của Đức Chúa Trời” – Mục sư Nam Quốc Trung, Giám đốc Trung tâm chia sẻ.

Các học viên chăm chỉ học lời Chúa vì biết rằng lời Ngài có quyền năng biến đổi cuộc đời mình.

Cuối năm 2015, bởi sự dẫn dắt và mở đường của Chúa, trung tâm đã tìm được một vùng đất tuyệt đẹp tại xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Vùng đất còn hoang sơ, chưa có cả đường xe chạy. Sau khi tiến hành mua khu đất, một số tiền khá lớn đã được nhà nước bỏ ra tu chỉnh cái hồ trước khu đất và bắt đầu làm con đường tráng nhựa từ quốc lộ ngang qua khu đất. “Mãi sau chúng tôi mới biết chương trình này nằm trong quy hoạch cho vùng nông thôn mới của nhà nước cho Hà Nội. Hơn ai hết, chúng tôi nhận biết rằng tất cả những điều xảy ra nằm trong kế hoạch và ý tưởng của Đức Chúa Trời” – Mục sư Trung cho biết.

Năm 2016, Chúa đã đưa đến một kiến trúc sư người Úc. Anh đã cảm động và tình nguyện thiết kế bản vẽ miễn phí cho Aquila. Chúa cũng phối hiệp nhiều tấm lòng để cưu mang, cầu nguyện, dự phần dâng hiến tài chánh và công sức vào việc xây dựng Aquila. Trong đó có bàn tay và công sức rất lớn của những người nghiện ma túy và gia đình họ.

Bày tỏ lòng biết ơn và tôn ngợi Chúa.

“Đại bàng” cất cánh

Aquila có ý nghĩa là con đại bàng, biểu tượng của sự mạnh mẽ, bền bỉ, bay cao, bay xa. “Chúng tôi ước ao những người đến đây sẽ được Chúa giải cứu, phục hồi một cách mạnh mẽ và toàn diện từ thể xác cho đến tâm linh; và họ sẽ bền bĩ, tiếp tục bay cao, bay xa với Chúa” – Mục sư Trung khẳng định.

Không chỉ phục vụ giải cứu người nghiện ma túy, Aquila còn giúp đỡ cho cả người nghiện game, nghiệm cờ bạc… bởi tình yêu của Đức Chúa Trời.

Cùng chia sẻ, khích lệ nhau trong tình yêu của Chúa.

Đầu tháng 7/2018, đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm và làm việc với Aquila Center. Buổi làm việc diễn ra rất phước hạnh, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tham gia thờ phượng Chúa chung với các học viên Aquila, lắng nghe những lời làm chứng và tham dự bữa ăn thông công cùng với các của học viên và đánh giá cao công tác giải cứu, hỗ trợ cai nghiện của các Hội Thánh Tin Lành Việt Nam nói chung, cũng như công tác giải cứu tại Trung tâm Aquila nói riêng.

Mới đây, Aquila cũng vừa đạt được giải thưởng Hy Vọng (Hope 2018) cấp khu vực của tạp chí World (Thế Giới), chuyên mục “Lòng thương xót hiệu quả” – Hope Awards for Effective Compassion.

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và thờ phượng Chúa cùng học viên Aquila.

Cánh cửa duy nhất

Theo thống kê, cả nước hiện có 210.751 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, nhưng đây là con số đếm được, là “phần nổi của tảng băng”.

Ăn trưa thông công cùng nhau.

Trên thực tế hiện có rất nhiều người nghiện đang sống lang thang tại các thành phố, số lượng tội phạm ma túy tiếp tục gia tăng, gây nguy hiểm, phức tạp cho xã hội và ngày càng khó kiểm soát. Theo báo cáo chỉ tính riêng địa bàn Hà Nội, tỷ lệ tái nghiện sau 6 tháng, 1 năm, 3 năm ngày càng tăng, đến năm thứ 4, thì không còn tìm thấy người nào chưa tái nghiện.

Thể thao rèn luyện sức khỏe để tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Đây là thực trạng đáng báo động của xã hội, vậy đâu là giải pháp để giải cứu những người nghiện ma túy?

Xin thưa, Đức Chúa Jesus chính là giải pháp, ánh sáng Phúc Âm của Ngài đã và đang chiếu rọi vào nhiều cuộc đời chìm ngập trong ma túy, tội lỗi và giúp họ thay đổi.

Lịch sinh hoạt của các học viên.

 

Bài: Thảo Phạm; Ảnh: Aquila Center

 

Trung tâm Tin Lành Giải cứu Aquila

Địa chỉ: Thôn Đồng Vỡ, xã Phú mãn, huyện Quốc Oai, Hà Nội

Website: http://aquilacenter.org/

Điện thoại: (+84) 975.090.345

Hotline: (+84) 979.701.919; (+84) 904.803.619

Tư vấn cho nam: (+84) 904.803.619; tư vấn cho nữ: (+84) 977.377.947

 


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92