Giới thiệu Việt Nam

Trung tâm Cai nghiện Cơ đốc Gia đình Nissi: Cai nghiện bằng tình yêu Thiên Thượng

Oneway.vn – Trung tâm Cai nghiện Cơ đốc Gia đình Nissi do Mục sư  Lê Minh Phương sáng lập, tọa lạc tại xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc, Long An là một trong số trung tâm giải cứu người nghiện rất hiệu quả… 

‘Tiếng lành đồn xa’, ngày càng nhiều người có con em, người thân nghiện ngập đã được tin cậy giới thiệu, gửi tới đây. Cho tới nay, đã có hàng trăm học viên cai nghiện thành công; thành lập được 5 trung tâm giải cứu tại khu vực phía Nam. 

 

Mục sư Lê Minh Phương từng được biết đến qua tên gọi “Phương mặt quỷ” với ‘thành tích’ trên 15 năm vật vã, vào tù ra khám và suýt mất mạng vì ma túy – anh bị nhiễm HIV giai đoạn cuối – nay đã được Chúa cứu và biến đổi. Anh nhận lấy sự kêu gọi của Chúa, thành lập một số trung tâm cai nghiện cai nghiện tại khu vực phía Nam nhằm hỗ trợ, đưa dắt nhiều người như mình về với Chúa.

 

“Bí quyết thành công” của Mục sư Lê Minh Phương nói riêng, của tất cả các Trung tâm cai nghiện nhờ Tin Lành trên khắp đất nước nói chung – thật đơn giản, đó là hàng ngày tại trung tâm, các học viên cùng nhau… thờ phượng Chúa, học Kinh Thánh, hỗ trợ, nâng đỡ, chia sẻ cùng nhau, cùng nhau luyện tập thể thao… Tóm lại, nhờ ơn Chúa, các học viên đã vượt qua những lúc vật vã, lên cơn.

 

Không chỉ thế, các học viên còn hướng tới những hoạt động thiết thực, giúp ích cho cộng đồng bằng các sinh hoạt như dọn dẹp vệ sinh, hoạt động từ thiện hay giúp đỡ chính những người dân quanh khu vực.

Từ ‘quỷ’ thành người

Từ nghiện ngập, cùng đường tôi trở nên con Trời

“Như tôi đây mà Chúa còn thương”

Đây không chỉ là trung tâm cai nghiện, mà còn là Hội Thánh với hàng trăm người nhóm lại mỗi Chúa Nhật. Thật tạ ơn Chúa khi nhìn những tay ‘anh chị’, từng xăm trổ đầy mình giờ quây quần cùng nhau học Kinh Thánh, cầu nguyện, thờ phượng Đức Chúa Trời.

 

Có thể nói, không ít cuộc đời dính vào ma túy, cùng đường, vào ra không biết bao nhiêu trung tâm cai nghiện khác vì càng cai càng nghiện. Nhưng khi các học viên được đến với các cơ sở cai nghiện Tin Lành trên cả nước như Trung tâm giải cứu Aquila (Hà Nội), trung tâm Giải cứu Bê-tên (Q.8, TP.HCM), trung tâm Cai nghiện Cơ đốc Gia đình Nissi (Bình Chánh,TP.HCM)… họ được cắt cơn, sau đó là chấm dứt hoàn toàn.

 

Được biết không chỉ ma túy, mà những người nghiện game, nghiện rượu, thuốc lá… cũng tình nguyện họa được gửi đến các trung tâm cai nghiện này để được Chúa biến đổi, trở thành những con người mới, những công dân tốt, có ích cho gia đình và cả xã hội.

 

Kinh Thánh chép: “Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, thì nấy là người dựng nên mới; những sự cũ đã qua đi, nầy mọi sự đều trở nên mới” (2 Corinthians/II Cô-rinh-tô 5:17).

 

Hoàn Nguyện

 

Xem thêm: 

Trung tâm Giải cứu cai nghiện Aquila

Đường dây nóng giải cứu nghiện ngập bằng Phúc Âm

Tin Lành đến với Trung tâm Cai nghiện tại Hà Nội

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

 

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92