Quốc Tế

Trung Quốc: Trục xuất 32 giáo sĩ Hàn Quốc trong quá trình đàn áp việc truyền giáo

Oneway.vn – Chính quyền cộng sản Trung Quốc đã bắt giữ 4 nhà giáo sĩ  người Hàn Quốc và trục xuất ít nhất 32 người nữa sau khi cho cảnh sát thực hiện một loạt những cuộc đột kích vào nhà thờ, theo các báo cáo.

Một người dân trèo lên các bậc thang tiến đến thập tự giá của một nhà thờ ở ngoại ô thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây Bắc, Trung Quốc, ngày 24 tháng 12, năm 2016.

Trong những tháng vừa qua, một số giáo sĩ đến vùng Đông Bắc thuộc tỉnh Cát Lâm đã giúp đỡ dân tị nạn trốn khỏi Bắc Triều Tiên bên cạnh việc giảng dạy trong khu vực,  báo UCAN cho biết.

Chính phủ Hàn Quốc đã xác nhận việc những giáo sĩ bị bắt giữ, Breitbart báo cáo.

Tháng 9 năm ngoái, chính quyền đã bắt giữ giám mục phụ tá do Vatican bổ nhiệm của Ôn Châu, giám mục Peter Shao Zhumin, vì ông không được các quan chức Trung Quốc chấp thuận.

Trong khi linh mục Shao đang chuẩn bị tang lễ cho giám mục Vincent Zhu Weifang, Giám mục chính của Ôn Châu đã qua đời trước đó vài ngày, theo báo Asia News.  Các nhà chức trách muốn ngăn cản ông tham gia đám tang và chiếm hữu giáo phận.

Ông Bob Fu, người sáng lập và chủ tịch của tổ chức China Aid, tổ chức nghiên cứu sự bách hại Cơ Đốc Nhân ở Trung Quốc, trước đó nói với báo The Christian Post rằng “các lãnh đạo hàng đầu ngày càng lo ngại về sự tăng trưởng nhanh chóng của Tin Lành, việc Cơ Đốc nhân thể hiện nơi công cộng và ảnh hưởng của họ đến xã hội.  Đó là nỗi lo sợ chính trị đối với Đảng Cộng sản, vì số lượng Cơ Đốc nhân trong nước vượt xa số thành viên của Đảng “.

Trong báo cáo năm 2016, tổ chức Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights Watch) cho biết Trung Quốc đang phải đối mặt với một số vấn đề, trong báo cáo còn có tài liệu về vụ bắt giữ nhiều người bảo vệ nhân quyền, trong đó bao gồm những người đứng lên vì tự do tôn giáo.

Tài liệu này cho biết các cơ quan chính phủ dẫn đầu một chiến dịch phá dỡ thập tự giá và thậm chí toàn bộ nhà thờ vào năm 2015 . “Trong năm 2015, các cơ quan chức năng liên tục thực hiện chiến dịch loại bỏ thập tự giá của các nhà thờ, thậm chí phá hủy toàn bộ nhà thờ ở tỉnh Chiết Giang, nơi được coi là vùng đất trung tâm của Cơ Đốc giáo Trung Quốc.  Có ít nhất một trăm Cơ Đốc nhân bị tạm giam vì  chống  lại việc phá hủy kể từ khi chiến dịch bắt đầu vào đầu năm 2014.”

Khi cộng sản Trung Quốc lên nắm quyền vào năm 1949, họ đã trục xuất các giáo sĩ Cơ Đốc mặc dù vẫn cho phép nhà thờ hoạt động dưới sự kiểm soát của chính quyền.  Cơ Đốc nhân Trung Quốc phải đối mặt với sự bách hại nghiêm trọng trong cuộc Cách mạng Văn hóa những năm 1960 và những năm 1970 dưới thời chủ tịch Mao Trạch Đông, người cho rằng tôn giáo là “thuốc độc”.

Hiện nay các hội thánh vẫn được cho phép và vẫn tồn tại, nhưng ở dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của chính quyền.

Cộng tác viên

Link: http://www.christianpost.com/news/china-deports-32-south-korean-missionaries-amid-crackdown-on-evangelism-175282/#GySETLuTk8M0o6L6.99

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92