Quốc Tế

Trung Quốc: mỗi năm 100.000 người tin Chúa

Oneway.vn – Sự phát triển của Cơ đốc giáo ở Trung Quốc đang tiếp tục tăng lên đáng kể. Theo báo cáo của một Mục sư tại đây, có khoảng 100.000 người tin nhận Chúa mỗi năm, bất chấp những đàn áp và vi phạm nhân quyền khá nghiêm trọng từ phía chính phủ…

Mục sư Erik Burklin, người đang đào tạo các nhà lãnh đạo Cơ đốc Trung Quốc nói: Chúa đang “thay đổi những cuộc đời” và “xây dựng Hội Thánh” Ngài trên đất nước này.

“Như Chúa Jesus đã nói với môn đồ Peter/Phi-e-rơ: ‘Ta sẽ xây nhà ta trên đá này’. Khi phán như vậy, Chúa muốn khẳng định: ‘Ta sẽ xây dựng Hội Thánh ta’, không phải ‘Ngươi sẽ xây dựng Hội Thánh ta‘, mà là: ‘Ta sẽ…” – Burklin nói với mục vụ Mission Network News.

Burklin cũng chia sẻ về sự phát triển bất ngờ về Cơ đốc giáo tại Trung Quốc thời gian gần đây. Chẳng hạn một người thuộc bộ máy chính quyền trung ương đã dâng hiến gần 7,3 triệu USD cho việc xây dựng một nhà nguyện mới tại Chủng viện Thần học Liên minh ở thành phố Nam Kinh.

“Tôi chỉ biết gãi đầu, tự nhủ: Làm thế nào điều này có thể xảy ra tại Trung Quốc? Làm sao mà một thành viên chính phủ lại có thể dâng hiến cho việc xây cất một nhà nguyện, một  trường Thần học Quốc gia trên đất nước này? Thật không thể tin nổi!” – Burklin nói.

Chưa hết, số lượng người Trung Quốc đến với Chúa Jesus ngày một tăng lên. “Chúng tôi đã gặp các quan chức lãnh đạo trong một bữa tối cùng với các Mục sư và hỏi: Có bao nhiêu người chịu phép báp-tem năm 2016? Có bao nhiêu người mới tin Chúa trong thành phố của ông? Và, ông đã cung cấp cho chúng tôi một cái nhìn tổng quan về những gì Thượng Đế đã và đang làm trong thành phố của mình. Ông cho biết trung bình có khoảng 100.000 Cơ đốc nhân mới, tức 100.000 người tin nhận Chúa mỗi năm. Điều chưa từng xảy ra tại đây!” – Burklin mô tả.

Bên cạnh đó, được biết chính phủ vô thần Trung Quốc cũng đang tiến hành một cuộc đàn áp quy mô lớn chống lại tôn giáo, đặc biệt chống lại Cơ đốc nhân, những người mới tin Chúa đang bí mật nhóm lại tại nhà của họ.

Họ phá hủy những cây thập tự giá ở các nhà thờ, dẫn tới việc đụng độ với hàng trăm người, họ bắt giữ các Mục sư và các nhà hoạt động nhân quyền. Các lãnh đạo nhà thờ Công giáo cũng bị chính phủ kiểm soát nghiêm ngặt khi họ lên tiếng chống lại việc phá hủy thánh giá, và họ cũng đã bị bắt.

Freedom House – Ngôi nhà Tự do, một tổ chức phi chính phủ quốc tế, với chức năng theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, khảo sát và nghiên cứu về tình trạng thực thi tự do chính trị, cũng như các quyền tự do cơ bản của công dân tại các quốc gia trên thế giới – cho biết hàng trăm triệu người phải đối mặt với các cuộc bức hại tôn giáo ở Trung Quốc, bao gồm tất cả tín hữu thuộc các giáo phái. Đặc biệt, các tín hữu Tin Lành phải đối mặt với mức độ còn cao hơn nữa.

Mặc dù Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tỏ ra cố gắng thiết lập mối quan hệ thân thiết với phương Tây và các tổ chức tôn giáo lớn như Vatican, các tổ chức giám sát đàn áp tôn giáo ở Trung Quốc như China Aid… Nhưng hàng ngày, các tín hữu Cơ đốc vẫn tiếp tục chia sẻ với nhau những câu chuyện về những người bị đàn áp tàn bạo dưới chế độ của ông.

Chúng ta hãy nghe Li Heping, một luật sư Cơ đốc kể về việc “tra tấn tàn bạo” mà ông phải chịu sau khi bị bắt ngày 9/7/2015: “Thực sự tôi đã muốn tự sát. Nhưng tôi đã sống sót nhờ vào đức tin nơi Chúa, nhờ sự ủng hộ can đảm, tích cực của vợ tôi và sự quan tâm của cộng đồng Cơ đốc quốc tế”.

Bob Fu – Mục sư người Mỹ gốc Trung Quốc, người sáng lập và là Chủ tịch tổ chức China Aid nói với tờ Wall Street Journal vào tuần trước, rằng Tập Cận Bình đã “tìm kiếm mạng lưới các luật sư nhân quyền và những người ủng hộ nhân quyền của Trung Quốc, xem những nỗ lực hòa bình của họ trong cải cách luật pháp như là một mối đe dọa an ninh quốc gia” – ông thêm: “Ông Tập đã tái thiết lập phương thức đấu tố công khai của chủ nghĩa Mao-ít (Maoist) trên truyền hình, và áp dụng lối đàn áp, tra tấn khủng khiếp đến nỗi đòi hỏi cần phải có những phản ứng từ cộng đồng quốc tế”.

Bài: Stoyan Zaimov; Diệu Trang dịch

(Nguồn: christianpost.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92