Quốc Tế

Trung Quốc gia tăng bắt bớ Cơ đốc nhân

Oneway.vn – Gần như mỗi ngày chúng ta đều nghe tin tức về việc Trung Quốc tăng cường bức hại cộng đồng Cơ đốc.

 

(Nguồn: Getty Image)

 

Sự áp bức đến mức tại tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung quốc, chính phủ gây ra “Cuộc bắt bớ Cơ đốc nhân” toàn diện.

Nhóm giám sát của ChinaAid – Mục vụ hỗ trợ Cơ đốc tại Trung Quốc – cho biết chính quyền địa phương đang đẩy mạnh bắt bớ cũng như cấm đạo Cơ Đốc.

Chính phủ đã cấm tất cả hình thức nhóm họp: không lễ Nhà thờ, không học Kinh Thánh, và không hiệp nguyện. Họ không chỉ cấm các sự kiện tôn giáo mà còn kêu gọi mọi người từ bỏ đức tin, đặc biệt là tin vào Chúa Jesus Christ.

Chính quyền Ôn Châu và Thiệu Hưng đã cấm việc nhóm họp với lý do nguy cơ hỏa hoạn. Họ thường xuyên tuần tra để giải tán buổi nhóm.

“Cảnh sát thường xuyên có mặt và nói rằng họ muốn kiểm soát hỏa hoạn. Họrảo khắp Nhà thờ, tùy tiện chỉ ra các phương tiện không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn” – Li – Cơ Đốc nhân ở Hàn Châu cho biết.

“Sau đó, họ yêu cầu phải sửa chữa trong 2 tuần. Cho dù có làm đúng, họ vẫn nói ‘chưa đạt chuẩn’. Cố gắng vô ích” – Li tiếp.

“Chính quyền cấm các buổi nhóm. Chúng tôi không còn được tổ chức những buổi nhóm họp quy mô lớn nữa. Chỉ một vài người nhóm tại nhà riêng, và phải thay đổi địa điểm thường xuyên” – Zhu, một Cơ Đốc nhân khác cho biết. Anh nói rằng họ cố tìm lý do để giải tán các Nhà thờ.

Không chỉ dẹp bỏ mọi buổi thờ phượng, chính quyền còn dùng giáo viên để gây áp lực lên niềm tin tôn giáo ở trường học.

“Nhiều trường học ở Ôn Châu đang điều tra tôn giáo học sinh. Đầu tiên, họ tìm hiểu xem phụ huynh là tín đồ Công giáo hay Tin Lành. Rồi họ điều tra tên, địa chỉ nhà và nơi làm việc. Cuối cùng, họ đến nhà và yêu cầu bạn từ bỏ đức tin” – Cơ Đốc nhân giấu tên chia sẻ.

Một Cơ đốc nhân khác cho biết tín đồ ở Ôn Châu cũng bị bắt bớ tại nơi làm việc. Họ thường bị trừ lương thưởng vì lý do đức tin. Chính quyền sử dụng “chiêu trò” để khiến tín đồ ngừng đi Nhà thờ.

Ôn Châu được biết đến là cộng đồng Cơ Đốc. Nhiều người còn xem đây như “Jerusalem của Trung Quốc”. Tín đồ ở đây phải đối diện với sự bắt bớ nghiêm trọng ngày càng tăng cao. Chính phủ vô thần đã giả dối viện cớ “tăng cường tự do tín ngưỡng” bằng… lệnh cấm lớp Trường Chúa Nhật!

 

(Nguồn: ChinaAid)

 

Bắt bớ không phải điều mới mẻ với người dân Ôn Châu.

Tháng 4/2017, chính phủ đã tìm cách lắp máy quay tại các Nhà thờ địa phương để kiểm soát.

“Các viên chức chính quyền đến và bắt buộc Nhà thờ phải lắp máy quay. Một số Mục sư và tín đồ không đồng ý đã bị bắt đi” – một tín đồ ở Ôn Châu cho biết – “Một số cần phải được điều trị ở bệnh viện sau khi chống lại các viên chức này”.

Mặc cho việc bắt bớ ở mức báo động, các phụ huynh vẫn tiếp tục dạy con cái Lời Chúa.

“Niềm tin đi trước, học thức theo sau” – Chen, một phụ huynh nói với phóng viên Reuters hồi tháng 12/2017.

“Ma túy, khiêu dâm, cờ bạc và bạo lực là những vấn nạn nghiêm trọng của giới trẻ thời nay, và các trò chơi điện tử cũng cực kỳ cám dỗ” – Chen nói thêm – “Chúng tôi không thể cứ loanh quanh bên cạnh con cái mọi lúc, cho nên chỉ có cách giúp cho con hiểu được điều đúng đắn phải làm thông qua đức tin”.

Hồng Nhạn dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92