Quốc Tế

Trung Quốc: Đốt Kinh Thánh, giật sập thánh giá

Oneway.vn – Các mục sư và một nhóm bảo vệ quyền tôn giáo ở Trung Quốc cho biết, chính phủ Trung Quốc đang tiến hành đàn áp các nhóm Cơ Đốc ở Bắc Kinh và một số tỉnh, phá hủy thánh giá, đốt Kinh Thánh, đóng cửa nhà thờ và ra lệnh cho các tín hữu từ bỏ đức tin.

Chiến dịch này khởi đầu với động cơ “Hán hoá/Trung Quốc hoá” tôn giáo bằng cách đòi hỏi sự trung thành với Đảng Cộng sản vô thần và trừ khử bất kỳ ai hay điều gì ngăn trở quyền lực của họ trên cuộc sống người dân.

Bob Fu, thuộc tập đoàn China Aid có trụ sở đặt ở Hoa Kỳ cho biết, việc đóng cửa các nhà thờ ở tỉnh Hà Nam và một nhà thờ lớn ở Bắc Kinh trong những tuần gần đây là một “bước leo thang đáng kể” của cuộc đàn áp.

“Cộng đồng quốc tế phải được báo động và lên tiếng vì hành động vi phạm trắng trợn tự do tôn giáo và tín ngưỡng này,” ông viết trong email.

Dưới thời Chủ tịch nước Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo quyền lực nhất của Trung Quốc kể từ thời Mao Trạch Đông, các tín hữu tôn giáo chứng kiện sự tự do của họ co hẹp lại đáng kể ngay cả khi đất nước đang được phấn hưng. Các chuyên gia và nhà hoạt động xã hội nói rằng để củng cố quyền lực của mình, Tập Cận Bình tiến hành đàn áp Cơ Đốc giáo trong nước một cách có hệ thống và khốc liệt nhất kể từ khi quyền tự do tôn giáo được viết vào hiến pháp Trung Quốc năm 1982.

Ông Fu cũng cung cấp video có hình ảnh giống như nhiều cuốn Kinh Thánh bị thiêu rụi và các văn bản nói nhiều người đã ký tên từ bỏ đức tin Cơ Đốc của họ. Lần đầu tiên việc này đánh dấu kể từ cuộc Cách mạng Văn hóa triệt để 1966-1976 của Mao rằng các tín hữu Cơ Đốc bị bắt buộc phải khai báo như vậy, trước đe dọa có thể bị đuổi khỏi trường học và tước đoạt mất các phúc lợi xã hội.

Một Mục sư ở thành phố Hà Nam tỉnh Nanyang cho biết thập tự giá, Kinh Thánh và đồ đạc thiết bị trong nhà thờ đã bị đốt cháy trong một cuộc đột kích vào nhà thờ ngày 5 tháng 9.

Mục sư này yêu cầu được giấu tên để tránh hậu quả từ chính quyền và cho biết nhiều kẻ lạ mặt đã bước vào nhà thờ ngay giờ mở cửa lúc 5 giờ sáng và bắt đầu tháo dỡ đồ đạc.

Ông nói, nhà thờ đã thảo luận với chính quyền địa phương và họ yêu cầu nhà thờ phải tự “cải cách”, nhưng họ không đạt được thỏa thuận nào và cũng không có văn bản tài liệu chính thức nào.

Luật pháp Trung Quốc yêu cầu các tín hữu chỉ được thờ phượng trong các nhà thờ đã đăng ký với chính quyền, nhưng hàng triệu người thuộc về những nhà thờ bí mật hoặc hội thánh tư gia không đăng ký để thoát khỏi những hạn chế của chính phủ.

Khi nghe điện thoại, một quan chức địa phương ở chính quyền thành phố Nanyang đã bác bỏ hết mọi điều này, và cho biết các quan chức tôn trọng quyền tự do tôn giáo. Người đàn ông từ chối cho biết tên, đây cũng là điều phổ biến với các quan chức Trung Quốc. Trong khi đó, một người khác trả lời điện thoại tại văn phòng về vấn đề tôn giáo địa phương cho biết họ “không nắm rõ” vấn đề này.

Mục sư của nhà thờ, Ezra Jin Mingri, cho biết tại Bắc Kinh, khoảng 60 nhân viên chính phủ đến đóng cửa nhà thờ Zion vào Chúa nhật lúc 4g30 chiều, đi kèm với xe buýt, xe cảnh sát và xe cứu hỏa. Zion được xem là nhà thờ lớn nhất ở Bắc Kinh và có sáu chi hội.

Mục sư Jin nói, các quan chức tuyên bố buổi nhóm họp là bất hợp pháp và niêm ấn các tài sản của nhà thờ, sau khi đã đóng băng tài sản cá nhân của mục sư với mục đích rõ ràng là để bắt buộc ông phải nghe theo các yêu cầu của họ.

Mục sư Jin nói với phóng viên qua điện thoại, “Các nhà thờ sẽ tiếp tục phát triển. Việc đóng cửa địa điểm nhóm lại sẽ chỉ làm gia tăng xung đột.”

Một thông báo được đăng ngày Chúa nhật trên trang web của chính quyền huyện Triều Dương ở Bắc Kinh cho biết Hội thánh Zion bị đóng cửa vì họ không đăng ký với cơ quan nhà nước.

Tất cả các tôn giáo được công nhận chính thức ở Trung Quốc dường như đều bị ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp. Trong một ví dụ cực đoan nhất, ước tính khoảng 1 triệu người Uighur (người Duy Ngô Nhĩ) và các thành viên khác của các nhóm thiểu số Hồi giáo ở phía tây bắc đất nước này đã bị bắt giữ tùy tiện trong các trại giáo huấn, ở đó họ bị buộc phải khước từ Hồi giáo và trung thành với Đảng Cộng sản.

Chính phủ cho biết họ đang thực hiện các biện pháp cần thiết để loại bỏ chủ nghĩa cực đoan, nhưng phủ nhận việc thành lập các trại giáo huấn.

Trung Quốc có khoảng 38 triệu người Tin Lành, và các chuyên gia dự đoán rằng đất nước này sẽ có số lượng tín hữu Cơ Đốc giáo đông đảo nhất thế giới sau vài thập kỷ tới.

Thảo Nguyên dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92