Quốc Tế

Trung Quốc: Đóng cửa Trường Chúa Nhật

Oneway.vn – Trong nỗ lực kềm chế sự phát triển của Cơ đốc giáo, quan chức tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) vừa ra lệnh đóng cửa các Trường Chúa Nhật, không cho trẻ em tham gia các sự kiện Cơ đốc…

“Trong một thời gian dài, thanh thiếu niên không được phép tham gia các hoạt động tôn giáo” – ông Zhang, một tín hữu địa phương nói với cơ quan Giám sát bức hại ở Trung Quốc. “Tuy nhiên, Hội Thánh Three-self và các Hội Thánh tư gia vẫn tổ chức các trại hè. Sau đó chính phủ nhấn mạnh rằng các trường Chúa Nhật sẽ phải bị đóng cửa”.

Trước đó, Ủy ban yêu nước (Henan Provincial Three-Self Patriotic Committee) và Hội đồng Cơ đốc Trung Quốc (Henan Provincial China Christian Council) tỉnh Hà Nam ban hành lệnh cấm các Hội Thánh tổ chức trại hè cho thanh thiếu niên với viện dẫn sinh hoạt trong “nhiệt độ cao” ngày hè sẽ làm hại sức khỏe trẻ em.

“Chính phủ cố gắng kiểm soát cả tư tưởng” – Zhang nói – “Trong nhiệm kỳ của Jiang Zemin/Giang Trạch Dân và Hu Jintao/Hồ Cẩm Đào, chính phủ cho phép truyền giảng và các hoạt động truyền giáo khác. Nhưng khi Xi Jinping/Tập Cận Bình nắm quyền, sự kềm kẹp tôn giáo đã tăng lên”.

Trung Quốc xếp thứ 39 trên 50 quốc gia bách hại, hà khắc với tôn giáo, nhất là Cơ đốc giáo và Cơ đốc nhân (theo tổ chức Open Door USA). Trong năm qua, Xi Jinping đã chỉ đạo nhóm “Sinicize” – các dân tộc và tôn giáo thiểu số, nỗ lực chống lại chủ nghĩa tôn giáo “cực đoan”. Các nhà chức trách tin rằng Cơ đốc giáo là “mối đe dọa lớn” của 84 triệu thành viên Đảng cộng sản Trung Quốc.

Các quan chức Trung Quốc cảnh báo rằng nếu Cơ đốc nhân tiếp tục đưa con cái đến nhà thờ, chúng sẽ bị cấm tham dự vào trường đại học hay phục vụ quân đội, và sẽ phải đối mặt với pháp lý. Đặc biệt, chính phủ ngăn cấm các Hội Thánh Tin Lành, và phong trào Three-Self cùng các thành viên “tẩy não” thanh thiếu niên bằng niềm tin tôn giáo.

Mặc dù cuộc bức hại tín hữu Trung Quốc đã và đang diễn ra, Phúc Âm vẫn lan rộng với mức chưa từng thấy, ngày càng nhiều phụ huynh mong muốn con cái mình được dạy về Chúa Jesus.

Sean Elgut, hiệu trưởng Học viện Veritas Christian, cho biết các trường Cơ đốc đang gia tăng ở Trung Quốc. Ông nói: “Phụ huynh Trung Quốc bắt đầu nhận ra giáo dục Cơ đốc vượt xa sách giáo khoa. Họ muốn con cái sống với đức tin và xin chúng tôi dạy họ về Chúa Jesus”.

Ngoài việc giảng dạy giá trị Cơ đốc, các giáo viên còn dành thời gian chia sẻ Phúc Âm với học sinh: “Chúng tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho các em, giống như Chúa Jesus dành cho môn đệ Ngài” – Sean nói.

“Trước khi đến trường, tôi ít biết về Chúa Jesus. Khi tham dự các lớp, tôi học được rất nhiều về Chúa và tình yêu của Ngài với con cái Ngài” – Crystal Lu – nhà thiên niên kỷ Trung Quốc nói. “Cha mẹ tôi là những người cực kỳ hạnh phúc vì Chúa cho chúng tôi cơ hội biết Ngài nhiều hơn. Cả gia đình tôi bây giờ đều là Cơ đốc nhân”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

Mọi phản hồi, thông tin hay câu chuyện thực của chính bạn vui lòng gửi về địa chỉ: tintuc@oneway.vn Ban Tin Tức Oneway.vn luôn trân trọng tất cả những ý kiến và bài vở đóng góp của Quý vị!

Ban Biên tập Oneway

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92