Quốc Tế

Trung Quốc cấm trẻ em thờ phượng Chúa

Oneway.vn – Theo tổ chức phi chính phủ China Aid, Trung Quốc (TQ) tiếp tục bắt bớ Hội Thánh khắp nơi trên đất nước. Nhà chức trách yêu cầu Cơ đốc nhân viết thư bảo đảm không tham dự các buổi thờ phượng Chúa…

Tín hữu ở TQ phải nhóm lại ở phòng riêng sau lệnh cấm Hội Thánh thờ phượng.

Tờ Morning Star News cho biết lệnh cấm các Hội Thánh “chưa đăng ký” thờ phượng và cấm dạy Phúc Âm cho trẻ em của chính phủ TQ “như thể muốn loại bỏ tất cả các Hội Thánh ngay lập tức”, đã và đang gióng tiếng còi báo động.

Tại Quảng Đông, cảnh sát tìm gặp tín đồ các “Hội Thánh chưa đăng ký” (Hội Thánh tư gia) và cảnh cáo họ không được “tham gia các nghi thức thờ phượng Cơ đốc”. “Cảnh sát gọi điện ra lệnh tôi phải tránh xa các cuộc tụ họp của Hội Thánh” – một tín hữu chia sẻ.

Các nhà chức trách cũng yêu cầu Cơ đốc nhân viết thư “bảo đảm không tham dự các buổi lễ thờ phượng Chúa của Hội Thánh”.

Một nguồn tin nói với China Aid: “Những người ở văn phòng quận huyện lấy cớ ‘kiểm tra hệ thống chữa cháy’ để theo dõi, chụp ảnh 2 tòa nhà của Hội Thánh chúng tôi. Phòng Tôn giáo cũng gọi điện triệu tập tôi đến ‘nói chuyện’ vào ngày 7/9/2017 vừa qua”.

Trong khi đó, tờ Morning Star News đưa tin: Ở Ôn Châu, trẻ em bị cấm không được tham dự thờ phượng với Hội Thánh, quan chức địa phương yêu cầu phải hủy bỏ mọi hoạt động thanh thiếu niên trong Hội Thánh.

Một Cơ đốc nhân địa phương nói với China Aid: “Nhiều lớp Trường Chúa Nhật ở Ôn Châu bị đóng cửa. Giáo viên bị buộc gửi tin nhắn cho đồng nghiệp nhắc nhở, ngăn chặn việc cho trẻ tham dự các cuộc tụ họp tôn giáo”.

Tại Ôn Châu, quận phái quan chức đến hơn 100 Hội Thánh phát lệnh miệng (không văn bản) cấm thanh thiếu niên tham dự nhóm họp, trại hè hoặc Trường Chúa Nhật và giao cho quan chức địa phương theo dõi các Hội Thánh đó.

“Tín hữu TQ cho rằng chính phủ đã vi phạm luật của chính mình về việc bảo vệ trẻ vị thành niên, Công ước Quyền Trẻ em và các quy định tự do tôn giáo của TQ” – China Aid cho biết.

Điều 36 – Hiến pháp TQ tuyên bố tất cả công dân TQ đều có quyền tự do tín ngưỡng, các quy định kèm theo về vấn đề tôn giáo không cấm trẻ em tham dự các nghi thức thờ phượng tôn giáo.

Một tín hữu tên Zhang nói với China Aid: “Chính phủ đang cố gắng kiểm soát tư tưởng. Thời Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào, họ có chút khoan nhượng với việc rao giảng và công tác truyền giáo. Sau khi Tập Cận Bình lên, sự kìm kẹp của chính quyền về tôn giáo gia tăng”.

Tại Ezhou, tỉnh Hồ Bắc, phía đông TQ, đã có cuộc xung đột giữa các quan chức và các con cái Chúa sau khi họ tịch thu ghế và bàn làm việc của Hội Thánh. “Cuộc đụng độ càng leo thang khi chính phủ thuê côn đồ đánh 5,6 tín hữu vào ngày 22/8/2017 vừa qua” – tờ China Aid và Morning Star News đưa tin.

Trước đây, họ từng ném bùn, bắn pháo vào các tín hữu; họ đánh một phụ nữ bất tỉnh, và dù cô ấy ngất đi, họ vẫn tiếp tục đá vào người.

“Chính phủ thường viện đủ cớ và biện minh này nọ để điều tra Hội Thánh (như kiểm tra an toàn hỏa hoạn…). Nhưng cái cớ thực sự của họ chính là bắt bớ, bách hại Hội Thánh vô căn cứ” – tờ China Aid báo cáo.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: Christiantoday.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92