Quốc Tế Tin Vắn

Trung Quốc bắt học sinh tự nhận là ‘người vô thần’

Oneway.vn – Chính quyền Trung Quốc sau khi đập phá nhà thờ, muốn viết lại Kinh Thánh… thì tiếp tục đàn áp thế hệ Cơ đốc nhân trẻ. Dù vậy, Cơ đốc giáo vẫn đang phát triển tại quốc gia này.

Hơn 300 học sinh là Cơ đốc nhân tại 2 trường ở tỉnh Zhejiang/Chiết-giang, Trung Quốc đã bị giáo viên bắt điền vào tờ khai là ‘người vô thần’. Theo World Watch Monitor – tờ báo chuyên đề cập những vấn đề liên quan đến việc Cơ đốc nhân bị bắt bớ – một nguồn tin ẩn danh cho biết trẻ em tại Trung Quốc bị buộc phải điền vào một tờ khai để công bố tôn giáo của chúng trong nhiều năm, nhưng đây là năm đầu tiên xuất hiện sự chống đối với những đứa trẻ nhận mình là Cơ đốc nhân.

 

Nguồn tin cho biết khi những đứa trẻ điền vào tờ khai và xác nhận rằng chúng là Cơ đốc nhân, giáo viên ép các em điền vào tờ khai khác và chọn vào mục ‘không tôn giáo’. Người đưa tin nói rằng những đứa trẻ đến từ nhiều gia đình ‘sốt sắng trong đức tin và không thỏa hiệp’, cho nên hơn một nửa trong số chúng đánh dấu vào ô ‘Cơ đốc giáo’ nhiều hơn một lần.

 

Những đứa trẻ nói mình là Cơ đốc nhân bị giáo viên đưa đến gặp Ban Giám hiệu và cảnh báo những hậu quả khi nhận mình là Cơ đốc nhân. Nhưng cuối cùng, theo nguồn tin báo cáo, chỉ 1 trong số hơn 300 đứa trẻ chọn vào ô ‘không tôn giáo’. Chính phủ Trung Quốc tài trợ và kiểm soát tất cả các trường học trong nước, họ sử dụng trường học để tuyên truyền tư tưởng Nhà nước đang theo đuổi, và ngăn cản trẻ em tìm hiểu về Cơ đốc giáo. Người đưa tin cho rằng một lý do họ cấm cản trẻ em nhận mình là Cơ đốc nhân vì họ không muốn những học sinh còn lại biết ai có thể nói về niềm tin Cơ đốc.

 

Trẻ em Cơ đốc tại các trường học ở Trung Quốc phải đối diện với sự bắt bớ nghiêm trọng bởi đức tin của chúng. Một số đã bị từ chối trong nhiều câu lạc bộ ở trường, bị cấm tham gia Đoàn thanh niên Cộng sản, điều này khiến các em mất đi một số quyền lợi. Thêm vào đó, những đứa trẻ có thể phải bị đuổi học, không nhận được bất cứ chứng chỉ nào cho phép chúng tiếp tục đi học đại học, và bị ghi chú trong sơ yếu lý lịch rằng chúng có thể là yếu tố gây hại trong lao động phổ thông.

 

Gần đây, Trung Quốc đã phá vỡ các biểu tượng tôn giáo. Tháng trước, họ đốt Thánh giá tại các nhà thờ và thay thế bằng quốc kỳ hoặc chân dung Chủ tịch Tập Cận Bình và cựu Chủ tịch Đảng Cộng sản Mao Trạch Đông. Sự đàn áp trên giới trẻ Cơ đốc ở Chiết Giang một phần là do số lượng Cơ đốc nhân sống tại đó khá đông. Người ta gọi nơi này là “Jerusalem của phương Đông”.

 

NCMV dịch

(Nguồn: christianheadlines.com)

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92