Bạn Đọc Viết

Trong mơ, Chúa đã nhắc tôi! (*)

Tự bản thân tôi thấy mình thật dối trá, xấu xa.

Trước đây, ai đã từng quỳ gối tha thiết với Chúa, hứa dâng cuộc đời cho Ngài? Ai đã từng năng nổ bao nhiêu trong công việc nhà Chúa? Ai đã từng sốt sắng mỗi chiều đến các trường đại học để chia sẻ Phúc Âm, làm chứng về Chúa?

Có lẽ đối với tôi, mọi thứ chỉ “đã từng” thôi. Con người là vậy, dối trá, xấu xa… ai có thể biết được.

Thời sinh viên tươi đẹp trôi qua thật nhanh, rồi cũng phải đến lúc đi làm, và rồi lập gia đình… Bao nhiêu lời hứa, bao nhiêu ước nguyện với Chúa tôi đã vội quên đi, như thể nó chưa từng tồn tại bao giờ.

Nhưng Chúa yêu tôi, chỉ đơn giản vậy, yêu cả khi tôi không vâng lời Ngài, xa lánh Chúa, cả khi tôi lấy một người ngoại đạo.

Nếu ai trong trường hợp này sẽ hiểu, dù bạn yêu mến Chúa bao nhiêu, nhưng khi chung sống cùng mái gia đình với những người không cùng niềm tin, bạn sẽ giống như thanh củi bị đem ra khỏi đống lửa, lụi dần…

Tôi tất bật lo cho chồng, gia đình chồng và đứa con đang chuẩn bị chào đời, không còn thời gian để đi nhóm lại, riêng tư với Chúa, không còn nghêu ngao những bài thánh ca vui vẻ tôn vinh Ngài. Gia đình chồng không bắt bớ, cấm cản tôi tin Chúa, nhưng tận sâu thẳm trong tôi, một khoảng trống vô hình không tài nào lấp được. Có Chúa, nhưng tôi rất lạnh nhạt với Ngài. Tôi xa Chúa dần và chấp nhận điều đó. Nhưng Chúa thì không! Bằng mọi cách Ngài vẫn yêu thương và chờ đợi tôi.

Thế rồi trong một giấc mơ, Chúa đã đến và nhắc nhở tôi về trang Oneway Media – một trang truyền thông chuyên cung cấp tin tức Cơ đốc và nghe nhạc thánh online. Chúa nhắc tôi về thời sinh viên của mình, thời tôi mạnh mẽ hầu việc Chúa; khiến tôi nhớ đến một ngôi nhà toàn nữ sinh, nơi tôi được lớn lên trong Chúa. Chúng tôi rất thích nghe Oneway Radio và mỗi tối thường ngồi tĩnh nguyện cùng nhau qua chương trình “Tĩnh nguyện hàng ngày”. Trong giấc mơ, Chúa nhắc tôi thật rõ ràng “Oneway Radio”. Để khi thức dậy, tôi lập tức vào trang Facebook tìm kiếm.

Chúa đã cho tôi tìm thấy Ngài, thấy lời Ngài được chia sẻ qua rất nhiều chương trình: âm nhạc, tin tức, giải trí, các bài học dưỡng linh… Thật ngọt ngào biết bao, khi lời Chúa lại tuôn đổ trong tôi. Như đứa con hoang đàng đi xa, đi lạc, nay được Cha yêu thương tìm thấy, đem về.

Thật không biết phải nói thế nào… Nhưng tôi biết chắc một điều rằng dù bạn là ai, con người bạn như thế nào… thì tình yêu của Chúa dành cho bạn không bao giờ thay đổi. Chỉ là bạn có chối bỏ tình yêu đó hay không mà thôi.

Thật vui vẻ, phước hạnh vì từ hôm đó đến giờ, ngày nào tôi cũng đến với Chúa, thưa chuyện cùng Ngài. Tôi mở Oneway Radio cho đứa con nhỏ còn trong bụng và tôi cùng nghe. Hơn bao giờ hết, tôi muốn con mình phải được mạnh mẽ, không như mẹ nó, mục đích con sinh ra là để phục vụ và hầu việc Chúa. Nó sẽ không yếu đuối và bước theo ý riêng như mẹ nó.

Thật cảm ơn Chúa vẫn đợi chờ, tha thứ những lỗi lầm, yếu đuối của tôi. Tôi cũng cảm ơn Oneway Media thật nhiều, vì Chúa đã đem nó đến với tôi và trở về cùng tôi trong lúc tôi yếu đuối nhất. Ước ao Ngài sẽ tiếp tục sử dụng Oneway Media, cũng như mang chương trình này đến cho những ai đang bế tắc, tuyệt vọng, đang cần được đổi mới – như chính tôi đã từng.

Ghi theo lời kể của Hạ Đoàn

(*) Tựa do Ban Tin tức Oneway đặt

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92