Dưỡng Linh Quốc Tế

Trở thành người lãnh đạo gần gũi

Oneway.vn – Rất dễ lãnh đạo người khác bằng sự độc đoán, áp đặt. Nhưng đó không phải là cách lâu dài, hiệu quả; thậm chí đó là một trong số nguyên nhân phố biến khiến nhiều công ty, tổ chức thất bại. Dù bạn có tin Chúa hay không, để trở thành người lãnh đạo gần gũi, thành công, bạn cần biết tinh thần của các lãnh đạo Cơ đốc.

1- Khi yếu đuối nhất là lúc mạnh mẽ nhất

Dễ tổn thương không phải dấu hiệu của nhu nhược. Nó là nguồn sức mạnh ít ai ngờ. Mỗi chúng ta đều có những điểm yếu riêng, những nỗi đau khó lành, và thường tìm mọi cách để che giấu chúng.

 

Đa số lãnh đạo không nghĩ rằng điểm yếu lại là một loại sức mạnh. Trong mô hình lãnh đạo xưa cũ, quân đội hay bất kỳ tổ chức nào, người ta cũng sử dụng cách phô trương thế mạnh để đạt mục đích. Nhưng ngày nay, nếu bạn biết cách chia sẻ điểm yếu của mình, người xung quanh sẽ dễ đồng cảm vì bạn cũng có những ưu và nhược điểm như họ, từ đó phối hợp hài hòa hơn với bạn trong công việc. Chia sẻ có chọn lọc và đúng cách đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế trong vị trí lãnh đạo của bạn.

2- Chia sẻ để gần gũi

Người lãnh đạo can đảm nói ra khuyết điểm và cảm thông cho nhược điểm của người khác sẽ giúp phá vỡ rào chắn của sự xấu hổ: giúp các thành viên dễ dàng kết nối với nhau, đồng thời tạo ra môi trường làm việc thoải mái.

 

Làm việc trong trạng thái lo âu, hồi hộp, không dám góp ý, bày tỏ ý kiến cá nhân vì sợ lãnh đạo phật lòng sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ. Không có sự tin tưởng, tập thể chỉ còn dè chừng và cẩn trọng để không bị bắt lỗi, thậm chí so đo, nghi kỵ, ganh ghét nhau.

 

Người lãnh đạo nên tạo không khí thoải mái như một gia đình trong nơi làm việc, biết điểm mạnh yếu của nhau là chuyện hiển nhiên. Hãy quan tâm, hỏi thăm và cầu nguyện cho nhân viên của bạn dù họ có phải Cơ đốc nhân hay không.

3- Học hỏi từ vấp ngã

Khi tổ chức tăng thành viên, sự gần gũi, gắn bó trở nên khan hiếm hơn. Quy mô tổ chức càng lớn, người lãnh đạo càng cố gắng tạo sự tin tưởng, tình thân, xóa bỏ khoảng cách. Điều này không có nghĩa bạn phải biết rõ từng người trong tập thể, hay mọi người phải tìm đến bạn để chia sẻ, tâm sự…

 

Điều bạn cần làm là tạo ra môi trường an toàn. Khi lãnh đạo không ngại ngần nói ra những lo âu cá nhân, cũng đủ kín kẽ để giữ bí mật riêng tư cho người khác, đồng nghiệp sẽ cảm thấy an toàn và bắt đầu chia sẻ nhiều hơn về công việc lẫn cuộc sống. Tập thể thường xuyên tâm tình với nhau sẽ trở nên gắn bó. Đây là một trong những bệ phóng vững chắc cho thành công lớn lao.

 

Chia sẻ về thành công đôi lúc khiến người khác cảm thấy thua kém và xa cách lãnh đạo. Nhưng khi chia sẻ những thất bại, cùng học hỏi kinh nghiệm, nhân viên sẽ mạnh dạn hơn, nói cách khác: thất bại của lãnh đạo trở thành động lực phấn đấu cho tập thể. Tất cả chúng ta đều từng mắc sai lầm trong quá khứ. Bạn đã đi qua con đường đó và biết nó gồ ghề. Tại sao không chỉ cho người đi sau thấy để né sai lầm đó và tiết kiệm thời gian, công sức cho việc khác?

 

Thẳng thắn đề cập sai phạm thật khó khăn. Nhưng nếu cứ phô trương bạn tốt đẹp thế nào, gương mẫu ra sao, chắc hẳn khoảng cách sẽ ngày càng lớn, nhân viên sẽ hình thành tư tưởng đối phó, tránh né hoặc mắc “bệnh thành tích”. Nhưng đừng quên, chia sẻ kinh nghiệm thất bại không phải kể lể, than vãn hay tìm cách đổ lỗi.

4- Chúa Jesus – một lãnh đạo biết chia sẻ   

Chúa Jesus là hình mẫu lãnh đạo tuyệt vời để chúng ta học theo. Ngài dành thời gian ăn tối, trò chuyện và dạy bảo môn đồ. Chúa cũng kêu gọi họ đồng hành với Ngài trong khi cầu nguyện (Matthew/Ma-thi-ơ 26:41). Chúa khẳng định Ngài đến để cứu kẻ yếu sức (Luke/Luca 4:17-18) và tội nhân. Với địa vị là con cái, môn đồ Đức Chúa Trời, chúng ta nên học theo sự nhẫn nại, mềm mại, quyết đoán mà vẫn hạ mình phục vụ, bày tỏ tình yêu qua công việc, dù bạn đang làm bất cứ công việc gì, ở vị trí nào.

Mako dịch

(Nguồn: sethbarnes.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92