Dưỡng Linh Quốc Tế

Trở lại lòng yêu mến ban đầu

Oneway.vn – “Chúng ta hãy xem đi xét lại đường lối mình, và trở về với Đức Giê-hô-va” (Ca Thương 3:40 – BTTHĐ). Người vợ đang mong chồng về, sự chia cách khiến cô ấy như mất nửa linh hồn. Đối với người yêu mến Chúa cũng vậy. Họ cần sự hiện diện của Ngài luôn luôn, họ không thể chịu đựng được việc Chúa ở xa tít, họ luôn muốn giữ liên lạc với Ngài…

“Ta biết các công việc của con, sự khó nhọc của con, sự kiên trì của con. Ta biết con không thể dung chịu những kẻ xấu, và đã thử những người tự xưng là sứ đồ mà không phải là sứ đồ, và con đã nhận ra rằng họ là những kẻ nói dối. Con kiên trì, chịu đựng vì danh Ta không chút mệt mỏi. Nhưng điều Ta trách con, ấy là con đã bỏ lòng kính mến ban đầu. Vậy, hãy nhớ lại con đã sa sút từ đâu! Hãy ăn năn và làm lại những công việc ban đầu. Nếu không ăn năn, Ta sẽ đến với con và truất bỏ chân đèn của con khỏi chỗ nó” (Khải Huyền 2:2-5 – BTTHĐ)

 

 

Một ánh nhìn hà khắc, một ngón tay đưa lên cùng cơn giận sẽ làm những đứa trẻ sợ hãi, chúng sợ làm buồn lòng cha mẹ, và chúng vui khi cha mẹ vui.

Tương tự, một câu Kinh Thánh, một lời cáo trách hay một cây gậy thạnh nộ có khiến bạn chạy ngay đến chân Chúa kêu khóc: “Chúa ơi, cho con biết vì cớ gì Ngài nổi giận với con?”; hay bạn vẫn tỉnh bơ, chấp nhận thái độ theo Chúa từ xa?

Bạn trì hoãn, chưa chịu thông công với Chúa mà vẫn không bị cáo trách? Bạn có chịu được cảm giác một người mà bạn rất yêu lãng quên bạn? Tội lỗi bạn có đang chia cách bạn với Đức Chúa Trời? Bạn có cảm thấy gánh nặng nề, mệt mỏi, khổ sở khi sống mà không có sự hiện diện của Đấng Cứu Rỗi?

 

 

Chúng ta hãy thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy đến khi lòng yêu mến Chúa của bạn vơi đi, bạn không còn cảm thấy nguồn vui trong Chúa Cứu Thế, bạn chọn không đi theo Ngài nữa? Hãy nhớ đến thời điểm bạn tiếp nhận sự cứu rỗi. Hãy nhớ đến thập tự giá. Tại đó, chỉ tại đó, tâm linh bạn sẽ được làm mới lại. Bất kể khó khăn, khô hạn thế nào, hãy bước qua sự nghèo khó, rách nát và ô nhơ của cuộc đời. Hãy nắm chặt lấy sự cứu rỗi nơi thập tự giá, nhìn thẳng vào tình trạng thiếu sức sống của mình, đắm mình vào dòng huyết của Chúa và quay trở lại với lòng yêu mến Chúa ban đầu. Vì chỉ có Chúa mới khôi phục lại đức tin và tấm lòng của chúng ta.

“Thưa Chúa kính yêu, cảm ơn Ngài vì đã yêu chúng con thật nhiều. Chúng con xin lỗi Chúa vì đã xao lãng, rời bỏ, chạy trốn khỏi mặt Chúa và làm Ngài buồn lòng. Xin tha tội lỗi cho chúng con; tha thứ những yếu đuối, nản lòng, và thái độ ‘theo Chúa từ xa’. Xin hướng dẫn đời sống chúng con, làm mới lại trong chúng con một Thần linh ngay thẳng, giúp chúng con nung nóng lại tình yêu như lúc ban đầu. Chúng con cảm ơn Chúa và cầu nguyện trong Danh Chúa Giê-xu. A-men!”.

 

5 Lời Khuyên Giúp Bạn Có Một Đời Sống Ít Lo Lắng Hơn

 

Quý độc giả thân mến!

Chúng ta cùng nhờ cậy Chúa, mời Thánh Linh quyền năng của Ngài trở lại, giục giã, thôi thúc tấm lòng chúng ta, làm mới lại tình yêu ban đầu, để chúng ta trở nên nóng cháy và làm chứng về Chúa, rao báo Tin Lành của Ngài bắt đầu từ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… những người thân yêu xung quanh chúng ta. Nên nhớ rằng vào ngày cuối cùng, tất cả chúng ta sẽ đứng trước mặt Chúa mà khai trình mọi sự.

Wind Pham dịch

(Nguồn: Spurgeon Devotions)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92