Quốc Tế Tin Vắn

Trò Chơi Pokémon Go Và Những Khủng Hoảng Thời Đại

Oneway.vn: Pokémon GO là trò chơi trên điện thoại phổ biến nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ứng dụng này hướng dẫn người chơi sử dụng thiết bị di động của họ để bắt nhân vật Pokémon trong thế giới thực. Trò chơi đã dẫn nhiều người ra đường phố, công viên, trung tâm thương mại để tìm kiếm những sinh vật như vậy. Tại Mĩ, hiện có hơn hai mươi mốt triệu người chơi trò này mỗi ngày.

oneway.vn_news

 

Tôi cũng đủ già để nhớ lại lúc các cửa hàng của Blockbuster cho thuê trò chơi điện tử và băng video VHS. Bây giờ các cửa hàng Blockbuster và băng VHS không còn nữa. Chúng ta không bao giờ có thể tưởng tượng ra công nghệ mà ngày nay được cho là hiển nhiên này.

Một lý do khiến Pokémon GO phổ biến đó là nó khiến người ta xao lãng khỏi thế giới đang ngày càng đáng sợ. An ninh đang ngày càng thắt chặt hơn hết cho hội nghị của Đảng Cộng Hòa tại Cleveland. Theo báo New York Times, ISIS đã nhận trách nhiệm về vụ cậu bé 17 tuổi người Afghanistan tấn công hành khách trên tàu Đức trước khi bị cảnh sát hạ gục. Sau những vụ nổ súng tại Baton Rouge và Dallas, cảnh sát khắp cả nước đang tuần tra theo từng cặp.

Một nhà tâm lý học lưu ý trong bài báo của The New York Times: “Với tần suất các vụ nổ súng và tấn công khủng bố, người ta luôn có cảm giác lo lắng, cảm giác dễ bị tổn thương và bất lực.”

Đối mặt với các cuộc khủng hoảng như vậy, thật khó để nhìn xa trông rộng. Những chuyện xảy ra hôm nay có vẻ nghiêm trọng hơn những gì đã xảy ra ngày hôm qua hay sẽ xảy ra vào ngày mai. Thử thách hiện tại có vẻ khó khăn hơn bất cứ điều gì chúng ta đã phải đối mặt hoặc sẽ đối mặt một lần nữa. Nhưng điều đó lại không đúng.

Từ năm 1960 đến 1993, tội phạm bạo lực ở Mĩ gia tăng đến 560%. Từ đó về sau giảm còn một nửa. Lo lắng của chúng ta về chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo là có thể hiểu được. Và tôi lớn lên trong thời chúng ta sống mỗi ngày với nỗi lo chiến tranh hạt nhân.

Bernie Sanders tập trung chiến dịch chủ yếu vào vấn đề bất bình đẳng kinh tế ở Mĩ, một thách thức vẫn đang trong quá trình giải quyết. Tuy nhiên, theo Trung tâm nghiên cứu Pew, nghèo đói ở Mỹ đã giảm từ 26 phần trăm vào năm 1967 đến còn 16 phần trăm trong năm 2012. Tỷ lệ hộ nghèo của người Mỹ gốc Phi đã giảm còn 50 phần trăm.

Chúng ta thường nghe rằng nước Mĩ đang trở nên thế tục hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 32 phần trăm người vô thần, người bất khả tri, và những người không có tôn giáo tin vào kiếp sau. Thực sự đang có một “sự thiếu vắng hình bóng Đức Chúa Trời“ trong mỗi tâm hồn của người dân Mĩ.

Đây là quan điểm của tôi: Mỗi thế hệ đều có những thử thách riêng, và mỗi thế hệ có thể chọn đối mặt cùng với Chúa hoặc gạt Ngài qua một bên. Chúa chúng ta muốn dùng những khủng hoảng ngày nay để cho chúng ta thấy tự mãn chính là dại dột. Ngài muốn kéo chúng ta khỏi những khó khăn để đến với sự quan phòng của Ngài, khỏi nỗi sợ hãi để nhận biết sự toàn năng của Ngài. Lời Chúa rất rõ ràng: “Nếu Đức Giê-hô-va không cất nhà, thì những thợ xây cất làm uổng công. Nhược bằng Đức Giê-hô-va không coi giữ thành, thì người canh thức canh luống công.” (Thi Thiên 127:1)

Hôm nay Đức Chúa Trời có đang cất nhà cho bạn không?

Dịch: CTV.

Nguồn: Christian Headline.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92