Quốc Tế

Triều Tiên: Kim Jong Un cấm lễ Giáng Sinh, buộc dân chúng thờ lạy bà nội của ông

Oneway.vn – Chủ tịch nhà nước CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un cấm tổ chức Giáng Sinh và buộc cả nước kỷ niệm ngày sinh nhật của bà nội ông.

kimjongun3_si

Nhiều người dân Bắc Triều Tiên đã tỏ lòng tôn kính bà Kim Jong-suk hay còn được gọi là “Mẹ đẻ Bắc Triều Tiên”, bà được sinh ra vào đêm trước Giáng sinh năm 1919. Tuy nhiên, Jong Un đang thực hiện những bước xa hơn để cấm lễ kỷ niệm Chúa Giê-su giáng sinh.

Người dân không chỉ bị buộc phải tôn thờ vợ của nhà độc tài đầu tiên của Bắc Triều Tiên và là mẹ của cựu lãnh đạo Kim Jong Il, họ không được đặt cây thông Giáng sinh hay treo các biểu tượng tôn giáo.

Chủ tịch Bắc Triều Tiên đã đe dọa Hàn Quốc vào năm 2014 vì phía Hàn Quốc có kế hoạch dựng cây thông Giáng sinh dọc biên giới.

Cây thông đó đã không được dựng lên.

Các chuyên gia cho biết lệnh cấm này là một hình thức đàn áp tôn giáo vì Bắc Triều Tiên kìm kẹp mọi hoạt động của Cơ Đốc nhân trong nước.

“Dưới sự cai trị của Kim Jong-Un, Bắc Triều Tiên vẫn là một trong những nước bị áp bức nhất trên thế giới.  Mọi quyền tự do cơ bản bị hạn chế nghiêm trọng dưới triều đại chính trị của gia đình Kim,” tổ chức Humans Rights Watch viết như vậy trong một báo cáo gần đây về Bắc Triều Tiên.

“Nhà nước CHDCND Triều Tiên khoa trương sự thù địch với các tín ngưỡng, đặc biệt là Cơ Đốc giáo,” Doug Bandow, thành viên cao cấp tại Viện Cato viết.  “Nhưng các tín hữu vẫn đặt lòng trung tín với Chúa trước mặt nhà nước Bắc Hàn.  Các hội thánh cho phép người dân hoạt động và tổ chức bên ngoài nhà nước. Cơ Đốc giáo cũng gắn kết với một thế giới đang bị đe dọa bởi Bình Nhưỡng”.

Cộng tác viên

Theo cbn.com

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92