Quốc Tế

Triều Tiên: Không đủ Kinh Thánh đáp ứng nhu cầu

Oneway.vn – Tổ chức cứu trợ nhân đạo Cơ đốc World Health – Mỹ vừa cho biết họ sẽ bí mật cung cấp 100.000 quyển Kinh Thánh mới cho các tín hữu ở Triều Tiên vào cuối năm 2017, để nuôi dưỡng nhu cầu đói khát Lời Chúa trong một quốc gia biệt lập này.

Bắc Triều Tiên được xếp hạng là một trong số nước bức hại Cơ đốc nhân nhiều nhất thế giới suốt 16 năm qua. Tổ chức World Help đang tiến hành các bước để đảm bảo rằng ngày càng nhiều Hội Thánh ở Triều Tiên có Kinh Thánh để nuôi dưỡng tâm linh con cái Chúa đang đói khát Lời Ngài nơi đây.

Chủ tịch World Help, ông Vernon Brewer nói với truyền thông trong cuộc họp báo, rằng ông đã đến biên giới Triều Tiên gặp các nhân sự truyền giáo, những người đã và đang giúp đưa Kinh Thánh vào đất nước này.

Brewer giải thích: “Chưa bao giờ đủ Kinh Thánh, cho dù chúng ta có in và đưa lậu vào đất nước đó bao nhiêu chăng nữa. Có những tín hữu ở đây chưa từng được cầm Kinh Thánh. Họ chỉ có được vài câu ghi nhớ, một vài chương trong sách Tân Ước được viết trên một mẩu giấy, một bài cầu nguyện mẫu… nên họ thực sự đói khát Lời Chúa và mong muốn nhiều hơn”.

World Help đã phát hành Quỹ dâng hiến, cho phép mọi người khắp thế giới có thể chia sẻ Phúc Âm tới người dân Triều Tiên cùng những người đang liều lĩnh tìm cách phát triển niềm tin cho họ.

“Hội Thánh ở Triều Tiên đang rất cần Lời Chúa” – Brewer nhấn mạnh – “Điều duy nhất họ yêu cầu tôi là họ cần nhiều ‘bản sao’ Lời Chúa hơn nữa, dù biết rằng có thể bị bắt, bị tù đày dù chỉ với một bản. Họ biết tất cả rủi ro này, nhưng nó đáng giá đối với họ. Họ đang khắc khoải được đọc những lời hứa của Chúa từ các trang Kinh Thánh”.

Theo World Help, khoản quyên góp 10 đô-la đủ cho 1 quyển Kinh Thánh đưa đến tay 1 tín hữu Triều Tiên. Ông Brewer nói nhiều Hội Thánh tại đây đang chia nhau chỉ 1 quyển Kinh Thánh. Vì vậy ông nói 10 đô-la có thể giúp được cho 5 người.

“Chúng tôi không thể để anh em trong Chúa chịu khổ một mình. Chúng ta không thể ngăn chặn được các cuộc bức hại, nhưng có thể làm điều gì đó để giúp họ bước đi với Chúa Jesus” – Brewer cho biết.

Ông Brewer không thể chia sẻ chi tiết về việc World Help sẽ phân phối Kinh Thánh cho tín hữu thế nào vì e ngại an toàn. Tuy nhiên, ông tin tưởng rằng các nhân sự đầy kinh nghiệm của họ sẽ vận chuyển Kinh Thánh vào Triều Tiên trót lọt.

“Các số liệu điều tra mới nhất cho biết hiện có khoảng 300.000 Cơ đốc nhân tại Triều Tiên, tăng khoảng 200.000 người kể từ cuộc tổng điều tra sau cùng” – ông Brewer nói. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh nhà họ Kim đã tiến hành cuộc tổng điều tra gần đây như một bước trong kế hoạch tiêu diệt Cơ đốc nhân khỏi đất nước này.

Ông Brewer tiếp: “Chế độ này đang cố gắng giữ một cái kẹp sắt trên đất nước. Nhưng thực tế số tín hữu ngày càng tăng cho thấy một Đức Chúa Trời toàn năng mạnh mẽ hơn hết thảy, chính điều đó khiến họ sợ, cũng như đủ khiến họ vây bắt cả 3 thế hệ của một gia đình ném vào các trại lao động”.

Ông Brewer thêm: có khoảng 70.000 Cơ đốc nhân bị giam cầm tại các trại lao động ở Triều Tiên, nơi họ buộc phải làm việc nặng nhọc và bị tra tấn tàn nhẫn.

Brewer nói: “Một tín hữu có thể bị kết án đến 15 năm trong trại lao động chỉ vì sở hữu chỉ 1 quyển Kinh Thánh, Thánh Ca… Gần một phần tư Cơ đốc nhân Triều Tiên đang bị tra tấn; 1 đến 4 Cơ đốc nhân bị tra tấn khi chúng ta đang nói chuyện”.

Theo ông Brewer, bản án 15 năm cơ bản là “án tử”, vì “phần lớn Cơ đốc nhân sẽ chết trong vòng 3 năm vì bị tra tấn rất dữ dội”.

“Nhiều Cơ đốc nhân đến các trại lao động và ‘một đi không trở lại’ vì bị bỏ đói, đánh đập, tra tấn về thể chất lẫn tinh thần” – ông cảnh báo. “Họ bị buộc phải làm việc 13 tiếng/ngày. Christian Solidarity Worldwide phát hiện rằng Cơ đốc nhân trong các trại lao động thậm chí còn bị sử dụng trong các thử nghiệm ma túy nguy hiểm như những con chuột bạch. Những chàng trai, cô gái bị cắt xé cơ thể, bị cưỡng hiếp một cách có hệ thống”.

Ông Brewer tiếp: “Như công dân Mỹ – Otto Warmbier – người bị trả lại trong tình trạng hôn mê với nhiều dấu vết trên cơ thể. Đó là những gì 70.000 người anh em trong Đấng Christ của chúng ta ở Triều Tiên đang trải qua”.

Mặc dù việc sở hữu Kinh Thánh hay thờ phượng là bất hợp pháp, nhưng ông Brewer khẳng định Chúa Jesus xứng đáng cho mọi rủi ro. “Tôi tin rằng Chúa đang thách thức gia đình World Help cũng như bạn và tôi để đáp lại những tín hữu ở Triều Tiên” – ông tuyên bố.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christianpost.com)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92