Quốc Tế

Triều Tiên Kết Tội Giáo Sĩ Thành Lập Hội Thánh Ngầm

Theo như một đoạn phim do cơ quan thông tấn Triều Tiên cung cấp vào thứ ba tuần qua thì một giáo sĩ Hàn Quốc bị bắt ở Triều Tiên nói rằng ông đã phạm tội chống lại nhà nước vì đã cố gắng thành lập một Hội Thánh ngầm.

 Oneway

Vị giáo sĩ người Hàn Quốc, được Triều Tiên cho là Kim Jong Uk, 50 tuổi, đã phát biểu trong một cuộc họp báo do nhà nước quản lý, phía trên của ông là chân dung của hai cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il và Kim Il Sung.

Sự xuất hiện của ông là một điều bất ngờ sau những dấu hiệu ấm lên trong quan hệ giữa hai miền Triều Tiên, bằng chứng là cuộc đoàn tụ của những gia đình bị chia cắt trong chiến tranh từ năm 1950-53 giữa hai miền Triều Tiên và viện trợ nhân đạo của Seoul cung cấp vắc-xin lở mồm long móng cho Triều Tiên.

“Từ lần đầu tôi đến Đan Đông, Trung Quốc, vào tháng tám năm 2007, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc lẻn vào Bình Nhưỡng,” ông Kim chia sẻ trong đoạn phim.

Ông Kim, trong bộ com-lê đen và ca-vát xanh, nói rằng ông đã gặp những người Triều Tiên đầu tiên khi đang là một giáo sĩ ở Trung Quốc.

“Tôi đã nói với họ rằng chúng ta phải xây dựng Vương Quốc Đức Chúa Trời và phá vỡ chế độ và hệ thống chính trị miền Bắc. Tôi đã dạy cho họ để chống lại nền cộng hòa và truyền cho họ quay về nước để xây dựng một Hội Thánh ngầm,” ông Kim nói.

Triều Tiên nói rằng ông Kim là gián điệp của Hàn Quốc nhằm bí mật lật đổ nhà nước.

Tháng 11 năm ngoái, Bình Nhưỡng công bố rằng họ đã bắt giữ một gián điệp Hàn Quốc và đang điều tra về hoạt động tình báo của y, một tin hiếm có về một tổ chức bí mật bị nước láng giềng bắt giữ.

Sau khi phát đoạn phim này, chính phủ Hàn Quốc đã kêu gọi Bình Nhưỡng trả tự do cho ông Kim.

“Thật khó có thể hiểu được rằng Triều Tiên gọi đất nước của chúng ta, những người chỉ hoàn toàn đang làm những công tác tôn giáo, là tội phạm chống lại quốc gia,” ông Kim Eui-do, phát ngôn viên của Mục vụ Thống Nhất của Hàn Quốc đảm nhận về các vấn đề liên Triều, đã chia sẻ trong một buổi họp báo tin tức.

Triều Tiên ủng hộ tự do tôn giáo nhưng lại là nước xếp số 1 những chế độ áp bức tôn giáo nhiều nhất. Trong tháng này, Liên Hiệp Quốc đã cho rằng một quốc gia mà nhân quyền của quốc gia đó lại chà đạp lên quyền tự do tôn giáo thì cũng giống như một nước phát-xít.

Triều Tiên đã bắt giữ giáo sĩ người Mỹ gốc Hàn Kenneth Bae hơn một năm qua và buộc tội ông lật đổ chính phủ. Tòa án Triều Tiên đã kết án ông Bae 15 năm lao động khổ sai bất chấp những nỗ lực của Washington giải cứu ông thoát khỏi.

Giáo sĩ người Úc John Short đã bị chính quyền Triều Tiên tại Bình Nhưỡng bắt giữ vào tháng vừa qua vì mang theo tài liệu tôn giáo, theo như gia đình của ông đã nói.

Trung Tín. Theo: charismanews.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: chiase@oneway.vn

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92