Quốc Tế

Triều Tiên bắt giam một giáo sư Cơ đốc

Oneway.vn – Triều Tiên vừa bắt giữ một giáo sư Cơ đốc đến từ Mỹ với cáo buộc chống đối nhà nước. Giáo sư Kim Hak Song bị bắt vào thứ bảy, 6/ 5 vừa qua. Được biết, ông là người Mỹ thứ tư bị bắt giữ tại Triều Tiên.

Giáo sư Kim Hak Song bị bắt được cho rằng có liên quan đến đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng. Một hãng thông tấn Hàn Quốc KCNA tiết lộ: “Việc Triều Tiên bắt giữ công dân Mỹ Kim Hak Song là bởi luật của Triều Tiên vốn cấm các hành động thù địch chống phá nhà nước”.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra tuyên bố yêu cầu làm rõ việc giáo sư Kim bị bắt giam ở Triều Tiên. “Sự an toàn của công dân Mỹ là một trong những ưu tiên hàng đầu của Bộ Ngoại giao” – đại diện Bộ Ngoại giao tuyên bố. “Khi công dân Mỹ bị bắt giam ở Triều Tiên, chúng tôi sẽ làm việc với Đại sứ quán Swedish ở Bình Nhưỡng”.

Được biết, đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng có một bộ phận giảng viên phần lớn là Cơ đốc nhân, tuy chương trình giảng dạy không bao gồm các chủ đề không được chính phủ kiểm duyệt và chấp thuận.

Hồi tháng trước, một giáo sư người Mỹ khác trong trường cũng đã bị bắt chỉ vì “đang cố gắng rời khỏi Triều Tiên”. Ngoài ra, công tố viên Chan-Mo Park cho biết, một giáo viên người Mỹ gốc Hàn khác là Tony Kim cũng đã bị bắt vì những hoạt động giúp đỡ cho một cô nhi viện.

Bài: Madeeha Bakhsh; Diệu Trang dịch

(Nguồn:christiansinpakistan.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92