Giới thiệu Việt Nam

Triển lãm cá nhân của họa sĩ Cơ đốc Nguyễn Ngọc Đan

Oneway.vn – Từ trường đại học Mỹ thuật TP.HCM, họa sĩ Nguyễn Ngọc Đan tự chọn du học Nga. Tốt nghiệp Viện Mỹ thuật Surikov – Viện Hàn lâm Quốc gia Nga, cô có quãng thời gian 9 năm sinh sống, làm việc và được trải nghiệm Chúa tại Nga trước khi trở về Việt Nam chuyên tâm hoạt động mỹ thuật.

Họa sĩ Nguyễn Ngọc Đan.

Tại Nga, Nguyễn Ngọc Đan được gặp gỡ và tin Chúa. Cô cũng góp phần dắt đưa một số thân hữu tin nhận Chúa. Chúa không chỉ cứu mà còn làm rất nhiều phép lạ trên đời sống Đan. Có thể nói chính Chúa đã mở những cánh cửa cơ hội cho cô bước vào thế giới nghệ thuật và sáng tạo.

 

“Dải hẹp của bầu trời” – tên triển lãm lần này – tập hợp các tác phẩm trong suốt 7 năm miệt mài làm việc của Đan – từ 2011 cho đến nay – thể hiện những góc tối, những mảng sáng, những thăng trầm trong đời sống mình, được họa sĩ kể lại bằng chất liệu sơn dầu trên bố (oil painting on canvas) gồm tranh tĩnh vật và phong cảnh, chia làm 3 giai đoạn qua 3 series chủ lực: Lạc lõng (Desolation), Sự sống mong manh (Fragile life) và Dải hẹp của bầu trời (Narrow strip of the sky). Mỗi bức tranh là một câu chuyện, mỗi góc nhìn đầy nhân văn của họa sĩ: sức sống mãnh liệt, tình yêu và sự hết lòng với đời sống quanh mình.

 

Triển lãm khai mạc vào lúc 11g, thứ Năm, 1/11/2018 tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, và trưng bày đến hết ngày 11/11/2018. Vào cửa tự do.

Họa sĩ Nguyễn Ngọc Đan tốt nghiệp Học viện Hàn lâm Quốc gia Mỹ thuật Surikov, Moscow, Nga 2005.
Triển lãm cá nhân: Desolation (Borobudur, Magelang, Indonesia 2/2015); Sự sống mong manh (Eight Gallery, 8 Phùng Khắc Khoan, Q.1, TP.HCM, 5/2016); Triển lãm trong Dự án múa đương đại, trình diễn và trưng bày tác phẩm nghệ thuật Wintercearig Project (Trung tâm Mỹ thuật Đương đại The Factory, 15 Nguyễn Ư Dĩ, P.Thảo Điền, Q.2, TP.HCM, 9.2017).
Không chỉ sáng tác, cô còn mở lớp dạy vẽ và kết nối, tạo điều kiện cho nhiều họa sĩ trẻ Việt Nam tham gia triển lãm và tham dự các trại sáng tác quốc tế.

Thảo Phạm

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92