Quốc Tế

Thế Hệ Trẻ Tại Vương Quốc Anh Nghĩ Gì Về “Quốc Gia Cơ Đốc Giáo” Của Họ

Oneway.vn – Thế hệ trẻ ở Vương Quốc Anh tin rằng họ đã không sống trong một đất nước Cơ Đốc Giáo trong rất nhiều năm nay. Trong cùng thời điểm này, họ cho rằng tôn giáo đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người, theo cuộc thăm dò của COMRES. 

BritainBusPhonebooth_SI    

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Trung Tâm nghiên cứu Đức tin tại Anh, là tổ chức cải thiện và nâng cao hiểu biết về niềm tin tôn giáo trong nước.

41% thanh niên tại Vương quốc Anh từ độ tuổi 18-24 tin rằng đất nước của họ đã mất đi bản sắc tôn giáo. Trong khi đó thì gần 75% người già từ 65 tuổi trở lên thì đây vẫn là một quốc gia Cơ Đốc Giáo.

“Một trong số những câu hỏi mà chúng tôi đã hỏi thì những thanh niên từ 18-24 tuổi và những người già từ 65 tuổi trở lên đã trả lời một cách khác nhau rõ ràng, điều này cho thấy sự khác biệt rất lớn giữa các thế hệ về nhận thức tôn giáo và tin ngưỡng” ông Katie Harrison, giám đốc của Trung Tâm Nghiên Cứu Đức Tin tại COMRES.

Sự khác biệt giữa các thế hệ liên quan đến các nhà lãnh đạo giáo sĩ. Họ đang nhìn thấy một số lượng người từ bỏ đức tin của mình ngày càng tăng lên.

Chỉ mới tháng trước, Lord Carey, cựu giám mục Canterbury đã viết trong bức thư ngày Chúa Nhật rằng có một điều quan trọng cho những người di cư mới đến là phải tin rằng Vương quốc Anh là một đất nước Tin Lành.

Ông nói rằng: “Sự gắn kết đó sẽ buộc chúng ta lại với nhau và cùng tham gia vào các tổ chức xã hội dân sự trong đó có Giáo hội Anh Quốc đồng thời thể hiện sự mến khách đối với tất cả các dân tộc khác trên bàn tiệc”

Ông nói tiếp: “Trong sự phản đối quyết liệt thì, ở những quốc gia nhấn mạnh chủ nghĩa thế tục, thì đây là việc vô cùng khó khăn để các tín hữu Cơ Đốc thường xuyên lắng nghe. Họ đang sa vào một nền văn hóa mù chữ tôn giáo”.

Tuy nhiên, những người trẻ tin rằng tôn giáo nên đóng một số vai trò trong cuộc sống của họ, đặc biệt là những lĩnh vực chính trị.

Hơn nữa trong số những người được thăm dò cho rằng đây là điều quan trọng cho những chính trị gia và những nhà làm luật để có thể hiểu rõ ràng và một cách sâu sắc nhất về tôn giáo.

54% tin rằng hiểu biết tôn giáo là điều rất quan trọng cho dù bạn có ở tôn giáo nào đi chăng nữa. Và họ cảm thấy tôn giáo rất quan trọng khi mà đề cập đến việc giải quyết những công việc liên quan đến khủng bố.

“Những người có việc làm tại các trung tâm xã hội địa phương tại Anh cũng như ở Trung Đông và các quốc gia cận Sa-ha-ra Châu Phi như các trại tị nạn, các khu ổ chuột các vùng nông thôn thì tin rằng tôn giáo đóng một phần quan trọng trong cuộc sống của họ và viễn cảnh thiếu hiểu biết tôn giáo sẽ ảnh hưởng nặng nề đến cách cư xử và nền văn hóa bị biến dạng” Harrison nói.

Minh Điền

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92