Việt Nam

Trẻ em chưa biết Chúa, khi mất có được lên Thiên Đàng?

Oneway.vn – Những ngày này, tôi gần như bị căng thẳng vì tin tức về thảm họa gây ra bởi con người và cả thiên nhiên. Mặc dù thảm họa thiên nhiên vốn là hậu quả tất yếu gây ra bởi sự tàn phá của con người: xả lũ, mưa bão, lũ quét, cháy rừng, con người tàn hại lẫn nhau… Tôi cố gắng tránh né theo dõi thời sự, nhưng mọi việc vẫn diễn ra, bất kể tôi biết hay không.

(Nguồn: Người dân tại xóm Khanh – tỉnh Hòa Bình cung cấp)

Với tôi, trong tất cả những sự mất mát đó, đau xót nhất là nhìn thấy thi thể trẻ em – những cái chết vô tội. Tôi cầu nguyện cho đất nước tôi, cho con người, cho sự vô tín kia sớm được biến đổi bởi năng quyền Chúa. Rồi tôi nghĩ đến những đứa trẻ còn chưa nhận thức rõ thế giới xung quanh, liệu chúng có được lên Thiên Đàng sau khi chết? Cả những sinh linh còn chưa kịp ra đời đã bị phá thai, hay những em bé chết vì đói khát, bệnh tật và rất nhiều tai nạn khác?

Không ai muốn nói “Tôi không biết” cho vấn đề này, và câu hỏi dẫn chúng ta đến cám dỗ “suy diễn” Kinh Thánh theo ý riêng: mỗi người chọn một câu Kinh Thánh làm nền tảng cho riêng mình, nhằm bảo vệ ý kiến mình, rồi mâu thuẫn lẫn nhau. Vậy, theo tôi sẽ có nhiều câu trả lời.

. Vì Chúa phán “Hãy để con trẻ đến cùng ta, đừng ngăn cấm; vì nước Đức Chúa Trời thuộc về những người giống như con trẻ ấy” (Luke/Lu-ca 18:16).

Nhưng đây có phải lời hứa của Chúa cho linh hồn trẻ em, hay chỉ là định hướng cách sống cho mọi người? Câu tiếp theo, Chúa phán: “Ai không nhận lãnh nước Đức Chúa Trời như một đứa trẻ, thì sẽ không được vào đó” (Luke 18:17)

Không. Bởi theo Romans/Rô-ma 3:23-24 và 5:12-21, mọi người đều đã phạm tội (nguyên tội) và chỉ được cứu rỗi khi tin nhận Chúa Jesus, tin vào sự chết và sống lại của Ngài.

. Như David trong II Samuel/II Sa-mu-ên 12:15-23 tin rằng ông sẽ được gặp lại đứa con trai đã chết của mình. Điều này có thể ngụ ý rằng linh hồn đứa trẻ đã được cứu, và David sẽ gặp lại con nơi Thiên Đàng? Có lẽ.

Không. Vì “Nếu một người chẳng nhờ nước và Thánh Linh mà sanh, thì không được vào nước Đức Chúa Trời” (John/Giăng 3:5). Một đứa trẻ chưa biết Chúa hoặc những đứa bé sơ sinh làm sao đủ nhận thức, nhận bap-tem… để được cứu?

. II Corinthians/II Cô-rinh-tô 5:10; Revelation/Khải Huyền 20:11-12 cho biết tất cả mọi người, lớn hay nhỏ đều phải ứng hầu trước Chúa: “Những kẻ chết, cả lớn và nhỏ, đứng trước tòa, và các sách thì mở ra. Cũng có mở một quyển sách khác nữa, là sách sự sống; những kẻ chết bị xử đoán tùy công việc mình làm, cứ như lời đã biên trong những sách ấy” và chỉ có những “kẻ không công bình” mới không được vào Thiên Đàng.

Anh em há chẳng biết những kẻ không công bình chẳng bao giờ hưởng được nước Đức Chúa Trời sao? Chớ tự dối mình: phàm những kẻ tà dâm, kẻ thờ hình tượng, kẻ ngoại tình, kẻ làm dáng yểu điệu, kẻ đắm nam sắc, kẻ trộm cướp, kẻ hà tiện, kẻ say sưa, kẻ chửi rủa, kẻ chắt bóp, đều chẳng hưởng được nước Đức Chúa Trời đâu” (I Cor 6:9-10). Như vậy, những đứa trẻ chưa biết gì, chưa bao giờ phạm tội chắc chắn sẽ được lên Thiên Đàng theo cách nghĩ này.

 

Bản thân tôi ước ao và tin rằng những sinh linh vô tội (kỷ tội), chưa được biết về Chúa, khi chết đi sẽ được lên Thiên Đàng. Nhưng tại sao Kinh Thánh lại không có chỉ dẫn nào cụ thể, rõ ràng cho vấn đề này? Đó là vì lòng yêu thương và ý muốn tốt đẹp của Đức Chúa Trời.

Thiết nghĩ nếu Kinh Thánh đưa ra câu trả lời rõ ràng, ví dụ như “trẻ em dưới 7 tuổi khi chết đi đều được lên Thiên Đàng”, liệu những người yếu đuối (hay nhẫn tâm, bệnh hoạn?) sẽ giết chết con/cháu họ trước độ tuổi này, chỉ để đảm bảo chúng được lên Thiên Đàng? Sự rõ ràng có thể đem lại đảm bảo, bình an, niềm vui, nhưng nó cũng tạo ra nhiều giả định hơn, thậm chí với kẻ ác, nó sẽ là cái cớ hợp lý cho nạn diệt chủng.

Trên hết, tôi tin và vâng phục Đức Chúa Trời, giao trọn mọi suy nghĩ cho Ngài hơn là trông cậy vào những giải đáp. Câu trả lời không phải là có hay không bởi Chúa có chương trình tuyệt vời cho mỗi tạo vật của Ngài. Chúa yêu thương loài người đến nỗi hy sinh, chịu chết trên thập tự vì tội lỗi chúng ta, và Ngài sống lại vinh quang để chúng ta được tha tội. Sự sống do Chúa ban, linh hồn thuộc về sự đoán xét công bình của Chúa. Chắc rằng Chúa còn mong muốn nhiều linh hồn được cứu rỗi hơn bất kỳ một ai trong chúng ta.

Linh Ân

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92