Quốc Tế

Ấn Độ: trẻ em bị bắt trên đường tham dự trại hè Cơ đốc

Oneway.vn – Nhà chức trách Ấn Độ đã bắt giữ tổng cộng 71 trẻ từ 13 – 15 tuổi, đang trên đường tham dự lớp Thánh Kinh Mùa Hè vào 2 ngày 21, 22/5 ở Madhya Pradesh. Mặc dù là con em các gia đình Cơ đốc, nhà nước vẫn tuyên bố rằng các em đã “cố gắng chuyển đổi đức tin”. Hai người đàn ông đưa các em đến trại hè cũng bị cáo buộc tương tự.

Cuối cùng thì các em cũng được thả về gia đình. Tuy nhiên, chính phủ đã cáo buộc các gia đình này đều là người Hindu và không bao giờ được công khai cải đạo sang Cơ đốc giáo, mặc dù các gia đình đều là Cơ đốc nhân từ trước. Bởi vì nhà nước Ấn Độ đã và đang xem việc chuyển đổi tôn giáo là “bất hợp pháp”.

Bhupendra Singh, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, người đứng đầu an ninh quốc gia nói: “Các hoạt động chuyển đổi tôn giáo bất hợp pháp đang được thực hiện quy mô lớn ở Jhabua và Alirajpur. Chúng tôi đang cố gắng giải quyết gốc rễ của vấn đề”.

“Đối với việc cải đạo phải nộp đơn đăng ký cho khu vực, sau một thời gian xem xét theo quy định, người đó mới được phép cải giáo” – Krishnaveni Desavatu, vị đại diện cảnh sát cho biết. Theo The Indian Express, “Đây là lý do tại sao trẻ em và cha mẹ chúng bị đối xử như những tộc người Hindu, dù họ là Cơ đốc nhân”.

Được biết, 5 tiểu bang ở Ấn Độ hiện có những bộ luật chống cải giáo, “nhằm ngăn chặn những người ép buộc người khác cải giáo, ép các cá nhân vào một đức tin khác” – nhà nước tuyên bố.

Narendra Modi, Thủ tướng Ấn Độ nói nhà nước “sẽ đảm bảo để có sự tự do hoàn toàn trong đức tin, mọi người đều có quyền phủ nhận hoặc duy trì tôn giáo theo sự lựa chọn của mình mà không bị ép buộc hoặc ảnh hưởng một cách quá đáng”. Thế nhưng trên thực tế, luật pháp nước này vẫn đang tiếp tục gây rất nhiều khó khăn cho Cơ đốc nhân.

Ông Andrew Boyd của tổ chức Release International (Tổ chức Giải phóng Quốc tế) cho biết ở Ấn Độ: “Nếu bạn rao giảng về Thiên đàng sẽ bị coi là hối lộ, mua chuộc; còn nếu bạn nói về Địa ngục thì đó sẽ là hăm dọa. Nếu bạn mang đến bất kỳ sự viện trợ từ thiện nào cho Cơ đốc nhân, đó cũng được coi là đang hối lộ, dụ dỗ”. Điều này cho thấy sự đàn áp Cơ đốc nhân ở Ấn Độ đến từ chính phủ. Bên cạnh đó, nhà nước cũng không phải là cơ quan duy nhất đàn áp Cơ đốc nhân trên đất nước này.

Được biết, những người Hindu cực đoan thường sử dụng bạo lực và đe dọa để ép buộc người khác trở lại với đức tin của họ. Giám đốc điều hành của tổ chức Cứu trợ Quốc tế, Paul Robinson, nói: “Những người cực đoan đã cố buộc Cơ đốc nhân phải từ bỏ niềm tin, chuyển sang Ấn Độ giáo; họ đã dùng đủ mọi cách như đánh bom, đốt phá, huỷ hoại các nhà thờ. Tại các bang trên khắp đất nước Ấn Độ, những người Hồi giáo cực đoan đã đe dọa và thậm chí giết các nhân viên trong nhà thờ”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92