Quốc Tế

“Trăng máu” – dấu chỉ của Thiên Đàng?

Oneway.vn – Hiện tượng nguyệt thực hiếm hoi mang tên “siêu trăng máu” xuất hiện trên toàn cầu trong ngày Chúa Nhật 20/1, và kết thúc vào sáng thứ hai 21/1/2019.

Theo NASA, sự kiện thiên văn này kéo dài hơn 3 giờ, bắt đầu từ 21:36 tối Chúa Nhật, và kết thúc khoảng 1:50 sáng thứ hai; nguyệt thực toàn phần từ 23:41, kéo dài 62 phút.

 

Theo CBS News, sự kiện khác thường này xuất phát từ 3 sự kiện đồng thời:

– “Siêu Trăng”: mặt trăng lớn và sáng hơn bình thường vì nó nằm gần Trái Đất nhất trong quỹ đạo của nó.

– “Trăng Sói”: một thuật ngữ người Mỹ bản địa sử dụng để nói đến lần trăng tròn đầu tiên trong năm.

– “Trăng Máu”: trăng có màu đỏ suốt thời gian nguyệt thực toàn phần; khi mặt trời, Trái Đất, và mặt trăng thẳng hàng.

 

Trong những năm gần đây, một số hiện tượng trăng máu xuất hiện đã thu hút sự chú ý trên phạm vi toàn cầu, khiến nhiều người suy đoán về sự liên kết giữa những lời tiên tri và ngày Tận Thế. Nhiều Cơ đốc nhân tin rằng hiện tượng Trăng Máu là một dấu chỉ ngày Chúa Jesus Christ tái lâm.

 

Một số phân đoạn Kinh Thánh hỗ trợ cho khẳng định này:

– Joel/Giô-ên 2:31: Mặt trời sẽ đổi ra tối tăm, mặt trăng sẽ ra máu, trước khi ngày lớn và kinh khiếp của Đức Giê-hô-va chưa đến”.

– Acts/Công Vụ 2:20: Mặt trời sẽ biến nên tối tăm, mặt trăng hóa ra máu, trước ngày lớn và vinh hiển của Chúa chưa đến”.

– Revelations/Khải Huyền 6:12: Tôi nhìn xem, khi Chiên Con mở ấn thứ sáu, thì có một cơn động đất lớn; mặt trời bèn trở nên tối tăm như túi lông đen, cả mặt trăng trở nên như huyết”.

 

CBN News trước đây đã giới thiệu Mục sư John Hagee, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Four Blood Moons”. Ông tin rằng trong suốt lịch sử, những sự kiện “Trăng Máu” là dấu hiệu từ Đức Chúa Trời báo trước những điều lớn lao sắp xảy đến. Ông liên hệ những lần xuất hiện “Trăng Máu” đến các sự kiện quan trọng xảy ra ở Mỹ và Israel.

 

Hagee từng phát biểu với CBN News: “Đã có những bằng chứng Kinh Thánh nói rằng Đức Chúa Trời kiểm soát mặt trời, mặt trăng và các vì sao – Ngài đang gửi đến chúng ta những dấu hiệu qua các hiện tượng trên trời. Câu hỏi là, chúng ta có đang lắng nghe?”

 

Nguyệt thực toàn phần sẽ xuất hiện lần đầu tiên tại Mỹ trong 3 năm. Các chuyên gia nói rằng không nguy hiểm khi nhìn nguyệt thực bằng mắt thường. Dự báo cho biết sẽ có thời tiết khắc nghiệt tại một số khu vực, nhưng sẽ có những giải pháp phát sóng trực tiếp.

 

Những chuyên gia dự báo sẽ còn 4 kỳ nguyệt thực nữa trong năm nay.

 

NCMV. dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92