Quốc Tế

Tracy Morgan: Chỉ Chúa mới có thể giúp bạn tha thứ

Oneway.vn – Diễn viên Hollywood Tracy Morgan chia sẻ: tin cậy Chúa giúp ông tiến lên phía trước, tiếp tục sự nghiệp sau tai nạn xe cách đây 3 năm khiến ông bị tổn thương não và mất đi người bạn thân Jimmy Mack.

Morgan khẳng định: năng quyền của sự tha thứ chỉ có thể đến từ Chúa. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Vulture, Morgan nói về sự trở lại của ông trên kênh truyền hình Netflix sắp tới, buổi trò chuyện đặc biệt mang tên Staying Alive – Còn sống – một khởi đầu cho cuộc đời mới của Morgan.

Hỏi từ đâu ông có được sức mạnh để vượt qua bi kịch? Ông nói việc khó nhất đó là tha thứ. Làm thế nào để có thể tha thứ cho người đã giết một trong những người bạn thân nhất của mình? Morgan cho biết chỉ có thể đến từ Chúa. Morgan cười với ý tưởng cho rằng sự tha thứ có thể đến từ bất cứ nơi nào khác, từ chính phủ chẳng hạn.

“Phần khó nhất trong tất cả mọi điều đã xảy ra sau vụ tai nạn, đó là tha thứ cho người lái xe. Bởi vì nếu không làm được điều đó thì chúng ta đã không thể ngồi đây nói chuyện; tôi đã không thể tiến lên phía trước nếu không tha thứ cho anh ta. Tôi đã cầu xin Chúa cho tôi sức mạnh. Đó là người duy nhất ban cho. Đã bao giờ có ai đó làm sai trái với bạn? Bạn đã tha thứ cho họ chưa? Bạn nghĩ rằng sức mạnh giúp bạn tha thứ đến từ đâu? Từ chính phủ? Không! Nó đến từ Thiên Chúa. Ngài là Đấng duy nhất có thể cho bạn sức mạnh để tha thứ cho những ai làm tổn thương bạn” – Morgan chia sẻ.

Ông cũng cho biết vụ tai nạn thực sự làm đức tin của ông mạnh mẽ hơn. “Nó mang tôi đến gần với Chúa, vâng, tôi đoán bạn có thể nói nó làm tôi vững chắc hơn trong niềm tin của mình. Bạn không thể trải qua những điều như thế mà không có chút thay đổi nào. Không thể. Không có cách nào khác”.

Trang Splitsider nói điểm đặc biệt của Morgan là nỗ lực tìm kiếm “niềm vui”, sau vụ tai nạn suýt cướp đi mạng sống ông năm 2014.

Đây không phải lần đầu tiên Morgan công khai về đức tin. Vừa trở lại với điện ảnh sau tai nạn, ông đã kết thúc một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh bằng lời cầu nguyện.

Được biết tháng 6/2014, một tài xế xe tải vì quá mệt mỏi đã gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng làm Morgan bị thương và đồng nghiệp của ông – James McNair (Jimmy Mack) mất mạng. Tài xế xe tải, ông Kevin Roper cho biết đã lái xe liên tục suốt 12 tiếng đồng hồ và không đủ tỉnh táo để kiểm soát tay lái. Morgan và bạn ông cũng không đeo dây an toàn, làm vụ va chạm trở nên trầm trọng hơn.

“Đức Chúa Trời có cách để chỉ dạy bạn. Ngài rất kiên nhẫn, Ngài sẽ chỉ cho bạn điều bạn cần. Nếu bạn muốn, Đức Chúa Trời sẽ hướng dẫn. Chỉ cần bạn cầu nguyện. Chỉ cần bạn đến gần Ngài”.

Bài: Stephanie Parker; Diệu Trang dịch

(Nguồn:faithwire.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92