Quốc Tế

Tổng thống Trump cảm kích Cơ đốc nhân sống Phúc Âm

Oneway.vn – Tổng thống Donald Trump đã thể hiện sự cảm kích đối với các thành phần cử tri tích cực nhất của ông: các Cơ Đốc nhân sống Phúc Âm.

“Đối với tôi, những người sống Phúc Âm thật tuyệt vời” – Tổng thống Trump tuyên bố trong hàng loạt cuộc phỏng vấn độc quyền về nhiều chủ đề với người sáng lập kênh truyền thông Cơ đốc CBN kiêm chủ trì chương trình “700 Club” – Pat Robertson – “Họ ủng hộ tôi rất đông!”

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, ông Trump đã giành được sự ủng hộ của thành phần Cơ đốc giáo da trắng tới hơn 80%, một tỷ lệ kỷ lục của những người sống Phúc Âm đối với bất kỳ ứng viên tổng thống nào trong vòng 16 năm qua.

Tổng thống cũng nhân buổi phỏng vấn điểm lại những thành công mà ông đã giành được đối với cộng đồng Cơ đốc sống Phúc Âm, bao gồm việc bổ nhiệm ông Neil Gorsuch vào Tòa án Tối cao, ký một lệnh hành pháp vào tháng 5 nhằm nới lỏng những quy định về việc phát biểu chính trị trên bục giảng nhà thờ.

Ông Trump nói mệnh lệnh của Nhà Trắng cho phép các Mục sư, các nhà truyền giáo, giáo sĩ Do Thái có thể can thiệp vào chính trị mà không sợ họ có thể bị mất tình trạng miễn thuế như một tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận.

“Đó sẽ là điều vĩ đại với Cơ đốc giáo. Hãy tin tôi – một điều rất, rất vĩ đại” – ông nhấn mạnh – “Điều vĩ đại cho tôn giáo”.

“Các bạn có lượng độc giả rất lớn” – ông nói với Robertson về CBN – “Các bạn có những người mà tôi yêu mến: những Cơ đốc nhân có đời sống Phúc Âm”.

Phát biểu về tình yêu đối với Cơ đốc nhân xuất hiện cùng ngày khi tấm ảnh cho thấy ông Trump được bao quanh bởi các Mục sư, các Cơ đốc nhân nổi bật đang cầu nguyện cùng ông, cầu nguyện cho ông ở phòng Bầu dục, Nhà Trắng.

Johnnie Moore, cựu giám đốc điều hành đại học Tự Do (Liberty University), đã viết trên Twitter: “đó là vinh dự lớn lao khi được cầu nguyện bên trong phòng Bầu dục” cho ông Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

“Nó cho thấy một mối quan hệ đầy sức nặng giữa cộng đồng sống Phúc Âm và chính quyền này” – ông nói với CBN News.

Trung Nguyen dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92