Quốc Tế

Tổng thống Donald Trump mời cháu gái của Billy Graham cầu nguyện tại buổi Lễ Quốc gia

Oneway.vn – Tổng thống Donald Trump tiếp tục báo hiệu sự ủng hộ của ông dành cho người tin lành khi mời một con số kỷ lục người tin lành tham dự Lễ Cầu nguyện Quốc gia vào sáng thứ Bảy, trong đó có cháu gái của nhà truyền giáo nổi tiếng Billy Graham.

cissiegrahamlynch_si

Được tổ chức tại Thánh đường Quốc gia, buổi lễ cầu nguyện là một truyền thống tồn tại từ George Washington và kêu gọi sự cầu nguyện của các lãnh đạo đức tin khắp đất nước này.

Chỉ một ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống Trump, các thành viên cộng đồng đức tin đã hát “Thánh Chúa thành tín” và cầu nguyện cho hòa bình.

Buổi lễ Liên hệ phái gồm có các đại diện từ Công giáo, Chính thống giáo Hy lạp, Mormon, Do thái giáo, Hồi giáo, giữa các giáo hội khác thì phần lớn là người tin lành.

Mục sư Báp-tít Phương Nam Jack Graham, Ronnie Floyd, và David Jeremiah là các thành viên trong ban cố vấn tin lành của tổng thống và họ nằm trong tổng số 26 lãnh đạo đức tin tham dự buổi lễ.

Jack Graham, mục sư của Prestonwood Baptist và nguyên chủ tịch Ngày Quốc gia Cầu nguyện đã nói: “Là một tín đồ theo Chúa thuộc hệ phái Báp-tít, tôi buộc đức tin mình cầu nguyện cho các lãnh đạo của đất nước chúng ta và cầu xin ơn phước của Chúa trên họ, vì họ không thể thành công nếu không có Thượng đế và bàn tay Ngài dẫn dắt.”

Alveda King, cháu gái của Martin Luther King Jr, Mục sư ở Cleveland là Darrell Scott, người lãnh đạo Liên minh Đa dạng Quốc gia cho chiến dịch của Trump, và Giám mục Harry Jackson của Liên minh Lãnh đạo Ảnh hưởng Lớn cũng đã phát biểu.

Trump đã yêu cầu các lãnh đạo cầu nguyện và đọc Kinh thánh trước khi cùng nhau giảng luận.

Như điều cần có tại lễ nhậm chức, danh Chúa Giê-xu được kêu cầu nhiều lần suốt buổi lễ khi các lãnh đạo tin lành nhân danh Ngài cầu nguyện theo Kinh thánh.

Jackson đã nói với CBN News rằng: “Vài người anh em của tôi đã chú trọng tôn cao danh Chúa Giê-xu, tương tự như trong ngày thứ Sáu (tại lễ nhậm chức). Đã có những lúc bạn có thể hoàn toàn cảm nhận ơn phước của Chúa trên các buổi lễ, đó là điều hết sức khích lệ tôi.”

Mục sư và nhà truyền giáo Greg Laurie ở California đã cầu nguyện cho những người nam và nữ trong quân đội, cùng với các thống đốc, thị trưởng và tất cả các công chức khắp quốc gia.

Graham đã cầu nguyện rằng: “Lạy Chúa, Đấng Cứu rỗi, Đấng Duy nhất là đường đi, lẽ thật và sự sống, xin hãy soi sáng tất cả các giáo viên và nhà giáo dục bởi Thánh Linh Ngài.” Ông kết thúc: “Trong danh Chúa Giê-xu yêu quý, xin ban cho chúng con ân điển để vâng theo ý muốn Ngài trong tất cả mọi việc chúng con nhận lãnh.”

Floyd, một nguyên chủ tịch của Hội đồng Báp-tít Phương Nam đã đọc Thi thiên 23 và nói rằng: “Nguyện năng quyền trong lời Ngài là sức lực của chúng con và là cái khiên của chúng con mọi nơi chúng con đi đến trong ngày hôm nay. Nguyện Chúa gia thêm ơn phước trong sự hiểu biết Lời Thánh của Ngài.”

Tiến sĩ David Swanson của Hội thánh Trưởng lão Đầu tiên tại Orlando đã đọc Các Phước Lành từ Phúc Âm theo Ma-thi-ơ và David Jeremiah đã đọc Rô-ma 5:1-5

Cissie Graham Lynch thuộc tổ chức Quỹ Samari nhân lành là con gái của Franklin Graham và là cháu gái của nhân vật tôn giáo nổi tiếng và được mến mộ nhất, Billy Graham.

Cô đã dâng lời cầu nguyện với cảm xúc mạnh mẽ giống gia đình của mình, cô cầu xin Chúa ban sự khôn ngoan và hòa bình “qua Chúa Giê-xu Christ con Ngài là Chúa chúng ta, Hoàng tử Hòa bình, Vua muôn Vua, Chúa các Chúa… chúng con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu, amen.”

Không có gì ngạc nhiên khi Trump mời các Cơ đốc nhân xung quanh mình. Suốt thời gian của chiến dịch, Trump đã nói về đức tin của ông nơi Chúa Giê-xu Christ.

Suốt lễ nhậm chức, Trump đã đặt tay trên hai quyển Kinh thánh, một được Tổng thống Abraham Lincoln sử dụng, và còn lại là quyển Kinh thánh được mẹ tặng từ thời thơ ấu.

Suốt bài diễn văn, Trump nói về sự đoàn kết và nhắc đến Thi 133:1, có chép rằng: “Kìa, anh em ăn ở hòa thuận nhau, Thật tốt đẹp biết bao!”

Thay vì theo phong tục thông thường một hoặc hai, Trump đã chọn 6 người lãnh đạo cùng với ông trong lễ nhậm chức tại thủ đô.

Mục sư Paula White và Đức Cha Samuel Rodriguez là hai trong số những lãnh đạo đã cầu nguyện trong lễ nhậm chức.

Mariann Budde, giám mục giáo phận Episcopal ở Washington đã nói với The Washington Post rằng: “Có nhiều lời khuyên và thậm chí là lời tiên tri thật khi chỉ đơn giản là ngồi lại và đặt tầm nhìn của mình vào các lời thánh trong cách chúng ta sống giữa xã hội.”

       Annie Phan

Theo CBN

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92