Quốc Tế Tin Vắn

Tổng thống Brazil: ‘Sẽ dời Đại sứ quán Brazil tại Israel về Jerusalem’

Oneway.vn – Tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tiết lộ kế hoạch sẽ dời Đại sứ quán Brazil tại Israel về Jerusalem.

Tân Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

Dời Đại sứ quán Australia từ Tel Aviv về Jerusalem

Brazil Được Dấy Lên Để Cầu Nguyện Cho Jerusalem

“Như đã nêu trong chiến dịch tranh cử, chúng tôi dự định dời Đại sứ quán Brazil tại Israel từ Tel-Aviv về Jerusalem”, Tổng thống Bolsonaro tuyên bố trong một bài đăng trên Facebook. “Israel là một quốc gia có chủ quyền và chúng tôi sẽ tôn trọng điều đó”.

 

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Israel Hayom, Tổng thống Bolsonaro nói: “Khi tôi được hỏi trong chiến dịch tranh cử rằng: Liệu tôi sẽ làm điều đó (di dời Đại sứ quán) khi tôi là tổng thống? Tôi trả lời: Vâng! Và quý vị là những người quyết định thủ đô của Israel, không phải người khác”.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người cũng đã chuyển đại sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Aviv về Jerusalem, đã cân nhắc quyết định của Tổng thống Bolsonaro trên một bài viết Twitter: “Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất tốt với Tổng thống mới của Brazil, Jair Bolsonaro, người đã thắng trong cuộc tranh cử với số phiếu bầu đáng kể. Chúng tôi đồng ý rằng Brazil và Hoa Kỳ sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau về Thương mại, Quân sự và mọi thứ khác. Một sự kêu gọi tuyệt vời, xin chúc mừng ông ấy!”.

 

“Tôi khen ngợi người bạn của tôi là tổng thống kế nhiệm của Brazil, Jair Bolsonaro, với ý định di chuyển Đại sứ quán của Brazil đến Jerusalem” – Tổng thống Israel Benjamin Netanyahu nói.

 

Tuy nhiên, sự chuyển đổi gây tranh cãi này đã không được đón nhận bởi nhiều người Palestine cũng như một vài đồng minh phương Tây, những người lo sợ rằng việc chuyển đổi sẽ chỉ làm suy yếu thêm khu vực và cản trở tiến trình hòa bình.

 

“Trong trường hợp công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel thì có thể sẽ đồng nghĩa với việc ném đi 6 tỷ đô la mỗi năm trong doanh số bán gia cầm cho các nước Ả Rập”, Rubens Barbosa, cựu Đại sứ Brazil tại Mỹ tuyên bố, Ông thêm: “Sẽ có người tư vấn cho Tổng thống về những ảnh hưởng của việc này và ông ta sẽ lắng nghe”.

 

Thủ tướng Úc, Scott Morrison cũng vừa thông báo rằng ông đang xem xét việc chuyển đại sứ quán Úc tới Jerusalem như là một phần của giải pháp hai nhà nước, nhằm mục đích chia cắt sự mâu thuẫn của các đảng phải.

 

Việc dời Đại sứ quán về Jerusalem đồng nghĩa công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, chứ không phải Jerusalem là thành phố thuộc vùng tranh chấp giữa Israel và Palestine.

 

Hadassah Phạm dịch

Nguồn: christianheadlines.com

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92