Dưỡng Linh

Tôi tin Chúa. Rồi… sao nữa?

Oneway.vn – Xin chúc mừng! Bạn vừa trải nghiệm khởi đầu mới: sự sống đời đời. Tội lỗi bạn đã được tha thứ. Những gì bạn được nhận không kể xiết và đầy vinh hiển.

 

Ngoài đón nhận những phước hạnh tuyệt vời, bạn có thắc mắc: “Rồi sao nữa? Bước tiếp theo là gì?”. Kinh Thánh cho chúng ta một số nguyên tắc quan trọng khi bắt đầu mối quan hệ với Chúa.

 

1- Đọc Kinh Thánh

Có rất nhiều bản dịch và nhiều nơi để bắt đầu, hãy chọn bản dễ hiểu và đúng với bản gốc. Bạn nên bắt đầu với sách Phúc Âm John/Giăng hoặc một sách Phúc Âm khác để hiểu hơn về những gì Chúa Jesus dạy và làm trong quãng thời gian Ngài còn trên đất. Ngoài ra, bài viết trên các kênh truyền thông Cơ đốc chính thống sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Chúa và những vấn đề thuộc linh. Kinh Thánh chép: Hãy chuyên tâm cho được đẹp lòng Đức Chúa Trời như người làm công không chỗ trách được, lấy lòng ngay thẳng giảng dạy lời của lẽ thật(II Timothy/Ti-mô-thê 2:15). Hãy bắt đầu mối quan hệ với Chúa như một cách siêng năng, ngay thẳng.

 

 

2- Cầu nguyện

Cầu nguyện đơn giản là trò chuyện với Chúa. Nhiều người cho rằng cầu nguyện phải theo nghi thức với từ ngữ trịnh trọng, và chỉ có thể cầu nguyện trong nhà thờ. Tuy nhiên, Kinh Thánh dạy chúng ta cầu nguyện không ngừng nghỉ (I Thessalonians/Tê-sa-lô-ni-ca 5:17). Chúng ta nên ngợi khen Chúa cả ngày và đêm. Nếu khao khát biết về Chúa, chúng ta phải liên lạc với Ngài thường xuyên. Bạn có thể dâng Chúa lời cảm ơn, cầu xin, và cầu thay cho người khác mọi nơi, mọi lúc. Cầu nguyện cùng Cơ đốc nhân khác cũng rất quan trọng, để khích lệ lẫn nhau, ngợi khen Chúa, và tìm kiếm sự đáp ứng của Ngài. Nếu vẫn chưa biết phải nói gì với Chúa, bạn có thể bắt đầu bằng Matthew/Ma-thi-ơ 6:9-13. “Lạy Cha chúng tôi ở trên trời; Danh Cha được thánh; Nước Cha được đến; Ý Cha được nên, ở đất như trời! Xin cho chúng tôi hôm nay đồ ăn đủ ngày; Xin tha tội lỗi cho chúng tôi, như chúng tôi cũng tha kẻ phạm tội nghịch cùng chúng tôi; Xin chớ để chúng tôi bị cám dỗ, mà cứu chúng tôi khỏi điều ác! Vì nước, quyền, vinh hiển đều thuộc về Cha đời đời. A-men”.

 

 

3- Chịu phép báp-tem

Phép Báp-tem tượng trưng đời sống mới trong Đấng Christ và tuyên xưng rằng bạn đã dâng cuộc đời cho Chúa. Chúa Jesus cũng chịu phép báp-tem (Luke/Lu-ca 3:1-22), và Chúa kêu gọi môn đồ nhận phép báp-tem. Thông thường, lãnh đạo Hội Thánh địa phương sẽ thực hiện Thánh lễ báp-tem. Trước khi nhận phép báp-tem, bạn cần học Giáo lý báp-tem, trang bị đủ kiến thức và nhận thức, nền tảng đức tin.

 

 

4- Xây dựng mối quan hệ với Cơ đốc nhân khác

Cơ đốc nhân được tạo dựng để sống cùng những Cơ đốc nhân khác. Chúa Jesus dành rất nhiều thời gian trong chức vụ để ở cùng 12 sứ đồ – như những người bạn thân thiết. Chúa muốn chúng ta sống trong cộng đồng yêu thương, phục vụ, khích lệ, và cầu nguyện cho nhau. Một nhà thờ giảng dạy Kinh Thánh là nơi tuyệt vời để tham gia xây dựng mối quan hệ trong Chúa. Nếu địa phương bạn không có Hội Thánh, hãy xin Chúa mở ra cơ hội để bạn được gặp Cơ đốc nhân khác trong khu vực.

 

Hội Thánh Lời Sự Sống Tại Cần Thơ – Một Chặng Đường Mới

 

5- Giúp đỡ người khác

Khi bắt đầu đời sống mới trong Chúa, tình yêu thương được Chúa đổ đầy trong bạn sẽ khiến bạn khao khát giúp đỡ người khác. Đức Thánh Linh sẽ hướng dẫn bạn. Bạn có thể giúp người nghèo khó trong cộng đồng Cơ đốc, giúp hàng xóm, hoặc thăm viếng người bệnh… Đức Thánh Linh sẽ thúc giục bạn thể hiện tình yêu thương của Đức Chúa Trời cách rõ ràng.

 

Chương Trình “Áo Ấm Mùa Đông” Năm 2015

 

6- Chia sẻ Phúc Âm

Trở thành người theo Chúa không phải bí mật; đó là sự kiện vui mừng! Hãy tận dụng cơ hội để nói với mọi người về việc Chúa Jesus làm trên cuộc đời bạn. Có khi, họ cũng sẽ tin nhận Chúa Jesus qua câu chuyện cuộc đời bạn. Trước khi trở về trời, Chúa bảo các môn đồ hãy đi khiến muôn dân trở nên môn đồ Chúa (Matthew/Ma-thi-ơ 28:18-20). Ngày nay, tất cả Cơ đốc nhân vẫn được kêu gọi chia sẻ Phúc Âm cho nhiều người “Nhưng hãy tôn Đấng Christ, là Chúa, làm thánh trong lòng mình. Hãy thường thường sẵn sàng để trả lời mọi kẻ hỏi lẽ về sự trông cậy trong anh em, song phải hiền hòa và kính sợ” (I Peter/Phi-e-rơ 3:15).

 

 

Bạn đã được cứu chuộc nhờ ân điển và bởi đức tin (Ephesians/Ê-phê-sô 2:8-9). Chúa đã bắt đầu hành động bên trong bạn, và Ngài hứa sẽ làm cho trọn (Philippians/Phi-líp 1:6). Xin Chúa ban phước cho bạn trong quá trình tăng trưởng đức tin!

NCMV dịch

(Nguồn: gotquestions.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92