Quốc Tế

“Tôi tin Chúa Jesus. Không tin các ông!”

Oneway.vn – Bà Xu Shizhen – Mục sư Hội Thánh tư gia ở Trung Quốc mạnh mẽ tuyên bố “Tôi tin Chúa Jesus. Không tin các ông!” khi chính quyền buộc bà ngưng mục vụ…

Theo tờ China Aid, 2 Mục sư Xu Shizhen và Xu Yuqing thuộc Hội Thánh Zion đã bị chính quyền cảnh cáo vì tội “rao giảng Tin Lành nơi công cộng” và “phát truyền đạo đơn” tại 2 quảng trường Guihua và Train Station.

Các viên chức tuyên bố vì Hội Thánh không đăng ký các hoạt động tôn giáo “diễn ra bên ngoài khu vực cho phép”, nên chúng bất hợp pháp.

Mục sư Xu Shizhen nói với phóng viên China Aid rằng bà không có ý định dừng Mục vụ. “Chính phủ không cho phép tôi truyền giảng Tin Lành. Tôi đã truyền giáo suốt 38 năm qua ở Xianning và thành lập các Hội Thánh địa phương. Họ nói Hội Thánh hiện tại của tôi không đăng ký, chúng tôi không thể đăng ký vì họ không cho phép. Ngày 23/8, họ đến 2 lần, lúc 11g và 19g30, nói việc truyền bá Tin Lành vi phạm quy chế tôn giáo vì tôi không đăng ký. Họ cũng nói chức vụ Mục sư nhiệm chức của tôi đã hết hạn”.

Được biết trước đây, bà Xu Shizhen là Mục sư của nhà thờ Hongqiao, thuộc Hội Thánh Three-self (*) chính thức trong khu vực. Tuy nhiên tháng 4/2012, chính quyền tịch thu tòa nhà do các thành viên Hội Thánh quyên góp, dâng hiến hàng trăm ngàn Nhân dân tệ để xây dựng. Cảnh sát đã đập vỡ hộp dâng hiến và còn thay đổi ổ khóa nhà thờ để các thành viên không vào được.

Bà Mục sư nói với các quan chức: “Tôi đã thành lập nhiều Hội Thánh nhưng các ông đã ném tôi ra ngoài. Tôi tin vào Chúa Jesus, không tin các ông!”.

 

(*) Tại TQ, các Hội Thánh “đã đăng ký” được gọi là Hội Thánh Three-self. Các Hội ThánhThree-self được chính phủ phê chuẩn, buộc tuân theo bộ quy tắc rất nghiêm ngặt do họ đặt ra. Một trong số quy tắc đó là “cấm ‘tẩy não’ thanh thiếu niên bằng niềm tin tôn giáo, cấm đưa trẻ em đến các hoạt động tôn giáo”.

Các Hội Thánh không đăng ký được gọi là “Hội Thánh tư gia” hoặc “Hội Thánh ngầm”, hoạt động “bất hợp pháp”, ngoài sự kiểm soát của chính phủ, chính quyền. Do đó, ở một số khu vực, chính quyền địa phương ra sức dập tắt các Hội Thánh “chưa đăng ký theo quy định”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92