Dưỡng Linh

Tôi Nên Dạy Dỗ Con Cái Mình Điều Gì?

Oneway.vn – Kinh Thánh nói rằng chúng ta sẽ nuôi dạy con cái mình theo “sự kỷ luật và khuyên dạy của Chúa” (Ê-phê-sô 6:4 TTHĐ). Kinh Thánh cũng chép rằng “sự ngu dại trói buộc lòng con trẻ, nhưng roi răn dạy sẽ làm cho điều ấy lìa xa nó”.

7ci_aparentslove_SI

Quan trọng hơn bất cứ điều gì, một đứa trẻ cần học biết về tình yêu thương, vì mối quan hệ của một đứa trẻ với một người cha yêu thương sẽ dạy nó biết về tình yêu của Đức Chúa Trời. Cha mẹ phải bày tỏ cho con cái mình sự quan tâm từ tình yêu thương, sự công bằng, và kiên định.

Nhưng cùng với tình yêu thương phải là một phương pháp dạy dỗ điều đúng và sai, tốt và xấu. Đây là điều Chúa ban cho chúng ta. Ngài ban cho chúng ta tình yêu thương, sự công bằng, và sự kiên định, nhưng Ngài cũng trừng phạt nếu chúng ta làm sai vì Ngài yêu chúng ta.

Con cái không thể được chiều chuộng theo các nhu cầu sinh lý hoặc tâm lý của chúng mà điều đó không ích lợi cho bất cứ ai. Một người cha hoặc mẹ yêu thương sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho con cái mình, và giúp chúng biết rằng những giới hạn này phải được tuân theo một cách ân cần và kiên định.

Sau đó, khi chúng lớn lên, chúng có thể được trao tự do và trách nhiệm nhiều hơn. Chúng phải phụ thuộc cha mẹ ít hơn và nhờ cậy Chúa càng nhiều hơn. Mục đích của việc nuôi dạy con cái là để giúp chúng trở thành những người trưởng thành và có trách nhiệm mà đời sống được ảnh hưởng bởi Kinh Thánh và đặt Đấng Christ làm trung tâm.

Đoạn trích từ Những Trả lời cho 200 Câu hỏi Thường gặp trong Cuộc sống, Bản quyền 1984 của Pat Robertson.

Annie Phan

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92