Việt Nam

Tôi lỡ phá thai

Oneway.vn – “Tôi lỡ phá thai. Xong rồi mới được biết phá thai là phạm tội rất nặng: tội giết người! Giờ tôi phải làm sao?”

Phá thai quả là tội giết người dù trực tiếp hay gián tiếp. Bạn đã tước đoạt mạng sống một tạo vật của Chúa, bạn giết đứa con của bạn vì chính bạn.

 

Thế nhưng ‘nước đã đổ’ không thể hốt lại. Dù bạn biết Chúa, có Chúa hay chưa, bạn rất cần đến với Ngài để ăn năn, xưng tội, để nhận được sự tha thứ, khép lại quá khứ và kinh nghiệm được sự chữa lành, hồi phục.

 

Bởi vì Chúa là Đức Chúa Trời của sự yên ủi, là Đấng chữa lành mọi nỗi đau, trả lại cuộc sống và niềm vui cho bạn. Kinh Thánh chép: “Người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương, bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bệnh” (Isaiah/Ê-sai 53:5).

Có thể bạn mang thai ngoài ý muốn, khi bản thân hoặc cả hai chưa có sự chuẩn bị về tài chính, nhà cửa, trách nhiệm… và bạn sợ hãi, tuyệt vọng. Trong sự rối bời đi tìm giải pháp, có lẽ bạn đã bị lừa khi tin rằng đứa con chưa sinh ra chỉ là một… quả trứng, một khối mô không ý thức, không cảm giác, tình cảm… và có thể phá bỏ được. Bây giờ bạn đã hiểu đó là một mầm sống, một sinh linh bé nhỏ hoàn toàn do Chúa ban tặng, đặc biệt là đứa bé có linh hồn, rồi bạn mặc cảm tội lỗi dẫn đến trầm cảm? Bạn rất cần được tha thứ, chữa lành và hồi phục.

Tin Lành hay tin tức tốt lành dành cho bạn, đó là Đức Chúa Trời yêu thương có thẩm quyền ban sự tha thứ cho bất cứ ai cầu xin Ngài. Kinh Thánh – Lời của Đức Chúa Trời chép: Tất cả những ai có lòng tin đều được kể là công chính trước mặt Ðức Chúa Trời, vì đã tin vào Ðức Chúa Jesus Christ, không phân biệt người nào” (Romans/Rô-ma 3:22).

 

Không bao giờ là quá muộn khi bạn đến với Chúa để nhận sự chữa lành. Không tội lỗi nào quá đến mức Chúa không thể tha thứ. Đức Chúa Trời ban sự tha thứ cho bạn qua Đấng Christ, bạn sẽ được bình an trong trí, trong lòng: Sự bình an của Ðức Chúa Trời vượt quá mọi khả năng hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và trí của anh chị em trong Ðức Chúa Jesus Christ” (Philippians/Phi-líp 4:7). Bạn sẽ nhận lấy bằng cách đặt niềm tin vào Đức Chúa Jesus, mời Ngài bước vào lòng, tể trị đời sống bạn (Rô-ma 10:9).

Có thể bạn đã là Cơ đốc nhân, nhưng bạn lỡ phá thai và đang sợ bị… dứt phép thông công, sợ những cái nhìn xét đoán của cộng đồng Cơ đốc? Đây là lời hứa của Chúa dành cho bạn: “Bây giờ chúng ta hãy đến và thương thảo với nhau: dù tội lỗi các ngươi đỏ như son, chúng sẽ trở nên trắng như tuyết, dù tội lỗi các ngươi đỏ thẫm như vải điều, chúng sẽ trở nên trắng như lông chiên”. Đức Chúa Trời sẵn sàng, đảm bảo tha thứ, chữa lành và hồi phục bạn, chỉ với điều kiện bạn phải quay về với Ngài, ăn năn và hứa không tái phạm (John/Giăng 8:11).

 

Phá thai là tước đoạt mạng sống con người. Nhưng khi bạn trở về với Chúa, ăn năn, xưng nhận tội lỗi, Kinh Thánh chép: “không có sự kết tội cho những ai ở trong Ðức Chúa Jesus Christ” (Rô-ma 8:1). Chúa luôn rộng lòng tha thứ (1 John/I Giăng 1:9) không phải vì bạn xứng đáng, nhưng vì bản chất yêu thương của Ngài dành cho hết thảy loài người (Matthew/Ma-thi-ơ 11:28-30).

Hậu quả của phá thai có thể làm bạn cảm thấy rất khó tha thứ cho bản thân. Nhưng Đức Chúa Trời không muốn con người vĩnh viễn sống trong tội lỗi, mặc cảm. Bạn sẽ hỏi: với tội lỗi như vậy, tôi phải cần rất nhiều lời cầu nguyện? Không. Bạn chỉ đơn giản đến với Chúa, thưa chuyện với Ngài, tin cậy Ngài sẽ chữa lành, hồi phục bạn. Qua sự chữa lành, bạn chắc chắn sẽ kinh nghiệm được tình yêu của Chúa, sẽ mạnh mẽ, trưởng thành, và rồi bạn có thể chăm sóc trở lại cho người khác: Ngài an ủi chúng ta trong mọi cơn đau buồn, để chúng ta có thể an ủi những người khác trong mọi cơn đau buồn của họ bằng niềm an ủi chính chúng ta đã được Ðức Chúa Trời an ủi” (2 Corinhthians/II Cô-rinh-tô 1:4).

Xem thêm:

Dạy con xài tiền

NGƯỜI DO THÁI DẠY CON XÀI TIỀN

Mỗi ngày có 200 người Việt chết vì ung thư

Nuôi dạy con – không dễ!

Trầm cảm sau sinh – kẻ giết người thầm lặng

Bạn thân mến,

Lỡ phá thai, bạn không đơn độc và trước hết, đừng tuyệt vọng. Hãy đến, thưa chuyện và dâng trình hết lên cho Chúa. Được biết, trên 95% ca phá thai hiện nay rơi vào các trường hợp không muốn có con, nhưng ‘lỡ’… Dưới 5% muốn phá thai do bị hãm hiếp, loạn luân hay do mẹ không đủ sức khỏe sinh sản. Dù gì đi nữa, phá thai không bao giờ là một lựa chọn. Kinh Thánh dạy rằng con người không được quyền tước đoạt sự sống của bất kỳ tạo vật nào của Đức Chúa Trời (Deuteronomy/Phục Truyền Luật Lệ Ký 5). Dưới mắt Chúa, sự sống luôn quý giá, và mọi đứa trẻ đều được phép chào đời.

 

Bạn đã từng phá thai hay đang có ý định phá thai? Bạn là bạn trai, là chồng, là cha nhưng lại khuyến khích bạn gái hay vợ mình phá thai? Bạn là y bác sĩ đã từng phá thai theo yêu cầu?… Tất cả các bạn điều bạn cần làm là… dừng lại, ăn năn. Và bạn có thể được tha thứ khi và chỉ khi bạn đặt đức tin vào Đức Chúa Jesus Christ. Hãy chia sẻ cùng chúng tôi câu chuyện của bạn. Hãy liên lạc với chúng tôi, bạn nhé! Chúa yêu bạn và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Thảo Phạm

(Nguồn: gotquestion)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92