Dưỡng Linh

Tôi đang làm gì trên đất này?

Oneway.vn – “Tôi đang làm gì ở đây vậy?”. Câu hỏi chạy qua đầu, khi tôi đang đứng trước tấm gương trong nhà tắm cố gắng làm sạch vết máu dính trên chiếc áo len mà con gái bé bỏng của tôi sau khi bị té đập mặt xuống sàn, máu bắn lên cả người mẹ nó. Nhìn tôi giống như vừa bước ra từ một bộ phim kinh dị, trong khi nhóm học Kinh Thánh phụ nữ sẽ bắt đầu sau 15 phút nữa.

Cuộc sống trôi qua một cách chóng mặt. Và chúng ta thường cố gắng chạy nhanh nhất có thể chỉ với mục tiêu vượt qua được khoảng thời gian đó, khoảnh khắc đó. Bởi vậy, thường chúng ta không có thời gian để trả lời những câu hỏi quan trọng. Tuy nhiên, trong những khoảnh khắc mọi thứ dường như trôi chậm lại, chúng ta không thể không hỏi những câu đại loại: có cách nào tốt hơn để đối phó với những thứ điên rồ đang xâm nhập và chi phối cuộc sống chúng ta?

Để dẫn chúng ta khỏi khoảng thời gian bận rộn và hỗn loạn, chúng ta cần câu trả lời cho các câu hỏi như: Mục đích cuộc đời chúng ta là gì? Có thể thực hiện được không? Có điều nào lớn hơn, tốt hơn mà chúng ta nên đặt ra cho mình? Tại sao chúng ta lại có mặt trên đất này?

Là Cơ đốc nhân, khi tìm kiếm mục đích cho mình, tôi nhận ra rằng không nơi nào tốt hơn cho chúng ta hướng về, đó là cuộc đời Chúa Jesus. Mỗi sách Phúc Âm mô tả đời sống và mục đích của Ngài theo cách khác nhau. Bắt đầu từ chương một của sách Mark (Mác), trong khoảng vài câu, chúng ta thấy Chúa Jesus chịu cho John Baptist (Giăng Báp-tít) làm phép báp-tem sau đó Ngài chiến thắng cám dỗ trong đồng vắng rồi kêu gọi các môn đệ theo Ngài, Ngài chữa lành người bị quỷ ám và bà gia Peter (Phi-e-rơ) cùng nhiều phép lạ khác cho người bệnh tật, khốn cùng (nhìn thấy cuộc đời Chúa, thật xấu hổ khi chúng ta nghĩ là mình đã có một cuộc đời thật quá bận rộn).

Trong câu 35, chúng ta đọc thấy rằng Chúa Jesus đã dậy sớm dành thời gian với Cha. Đoạn Kinh Thánh không nói với chúng ta một cách cụ thể, nhưng hãy hình dung lời cầu nguyện của Chúa có thể như vầy: “Cha ơi, hôm nay Cha muốn con làm gì? Cuộc đời con là của Cha. Con không có việc nào khác ngoài công việc của Ngài, vậy nên, xin hãy phán và con sẽ làm”.

Chính trong lúc Chúa cầu nguyện cũng bị gián đoạn bởi các môn đồ: “Mọi người đang tìm thầy!”. Trong những câu trước, chúng ta thấy rằng cả dân thành Capernaum (Ca-bê-na-um) đã tập trung lại để nhìn xem Chúa Jesus. Cả thành phố náo loạn lên bởi người đàn ông có thể mang ánh sáng cho người mù, khiến người què bước đi… Thế nhưng sự phản hồi của Chúa Jesus đã khiến các môn đồ có phần bối rối: “Chúng ta hãy đi đến nơi khác, trong những làng xung quanh đây để ta cũng giảng đạo ở đó nữa, vì ấy là cốt tại việc đó mà ta đã đến” (Mark/Mác 1:38). Và với những lời đó, Chúa Jesus đã rời khỏi thành. Ngài biết còn rất nhiều nhu cầu trong thành Capernaum. Ngài nghe thấy tiếng la khóc của những người bị tổn thương, đau đớn, nhưng Ngài phải đi giảng Tin Lành cho làng kế tiếp. Và đó là lý do Ngài đã đến.

Đối với Chúa Jesus, cuộc sống có mục đích là cuộc sống đầu phục – đầu phục mục đích của Cha Ngài. Ngài đã đến không chỉ để trở nên người thầy giỏi hay người bác sĩ đại tài, nhưng là để rao truyền Tin Lành cho những người thật sự khao khát nghe đến. Có lẽ việc ở lại thành Capernaum là việc dễ dàng hơn và Ngài sẽ trở nên người nổi tiếng, nhưng Chúa Jesus biết con đường Ngài phải đi. Và ngay cả khi Ngài đã chữa lành thân thể vật lý cho nhiều người hôm đó, con đường của Ngài có thể dẫn đến tổn thương cho những người chờ đợi được chữa lành khác, nhưng nó mang lại sự chữa lành cho cả nhân loại. Đó là lý do Ngài đến.

Nhưng điều đó có nghĩa gì với chúng ta? Có ý nghĩa gì cho mục đích của chúng ta? Tôi có 2 ví dụ từ gia đình mình: Tôi đã phục vụ trong vai trò người hướng dẫn thờ phượng trong khoảng hơn 8 năm, và khi không hướng dẫn thờ phượng nữa, tôi có đặc ân được đi lưu diễn cùng với các nghệ sĩ Cơ đốc. Khi Josie (con gái tôi) tròn 1 tuổi, con bé đã đi 35 bang và có 2 con dấu trên passport. Đó có lẽ không phải là phong cách sống của những gia đình khác, nhưng chúng tôi tin rằng đó là sự kêu gọi của Chúa cho chúng tôi – để chia sẻ lời Chúa qua những bài hát cho người nghe. Đó là lý do Ngài đến.

Thiên Chúa cũng đã đưa chúng tôi vào một hành trình tâm linh liên quan đến sức khỏe của chồng tôi. Trong 2 năm đầu hôn nhân, Martin được chẩn đoán u não. Mặc dù chúng tôi đã cầu nguyện thống thiết để anh được chữa lành hoàn toàn, anh vẫn đang sống với tầm nhìn và trí nhớ kém, nó làm cuộc sống chúng tôi trở nên phức tạp hơn. Với mỗi thách thức mới liên quan đến khiếm khuyết của Martin, chúng tôi đang học cách ôm lấy sự yếu đuối và gãy đổ. Không phải Martin hay tôi đã chọn lấy con đường này, nhưng chúng tôi không thể phủ nhận rằng Ngài đang sử dụng nó để thúc đẩy vương quốc của Ngài: Ngài dùng sự gãy đỗ để trau dồi những bông trái đời đời trong chúng tôi, và sự yếu đuối của chúng tôi là giai đoạn mà sức mạnh của Thiên Chúa được bày tỏ. Đó là lý do Ngài đến.

Vậy, buổi sáng hôm đó, nhìn chằm chằm vào bản thân mình trong gương phòng tắm, tôi đã được nhắc nhở vì sao tôi lại ở đây. Trong tất cả mớ hỗn độn của cuộc đời tôi, những thiếu sót của tôi, những điều không phù hợp, mục đích của tôi chỉ đơn giản là trung tín để Chúa hành động trong tôi và qua tôi. Mặc dù tôi hay bị phân tán và mệt mỏi, tôi chạy đến để nhận biết rằng Chúa là Chúa tôi và tôi chỉ có thể là tôi. Tốt hơn tôi nhận biết Ngài là Cha tôi, Đấng cứu chuộc tôi và là Đấng chữa lành tôi, mục đích của Ngài trở nên mục đích của tôi. Đây là Phúc Âm: Tin tức thật sự tốt lành là Chúa Jesus đã hoàn thành mọi việc, những việc mà chúng ta không thể tự mình làm được. Đó là lý do Ngài đến.

Tác giả Laura Story; Người dịch: Diệu Trang dịch

(Nguồn: intouch.org)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92