Dưỡng Linh Quốc Tế

“Tôi chỉ muốn được vui vẻ, hạnh phúc”

Oneway.vn – Bạn từng nhiều lần nghe ai đó nói: “Tôi chỉ muốn được vui vẻ, hạnh phúc!”, thậm chí bạn tự nói với chính mình?


“Tôi sẽ vui nếu tôi có thể giảm thêm 10 cân nữa, nhưng tôi ghét phải nhịn ăn!”; “Tôi yêu những người làm việc chung, nhưng tôi chả vui vẻ gì với công việc”; “Tôi không thể chịu đựng nổi căn hộ này. Tôi muốn có một ngôi nhà!”; “Tôi sẽ không bao giờ vui khi ở đây. Bạn không thấy cách mọi người nhìn tôi sao?”; “Tôi không muốn ngồi xổm tại lớp học Kinh Thánh, nhưng cũng không thể kéo vợ tôi ra khỏi đó. Tôi muốn cô ấy được vui vẻ!”…

Sự vui vẻ, hạnh phúc giống thứ gì đó cần trao đổi? “Tôi sẽ… để có thể đổi lấy sự vui vẻ”, nhưng nó không bao giờ hiệu quả, phải không? Theo tôi, có 3 điều làm chúng ta không vui:
1. Không nhận được điều mình muốn
2. Không làm được điều mình muốn
3. Không ai nghĩ đến điều mà chúng ta muốn họ nghĩ.

Và lo lắng xuất phát từ những kỳ vọng chưa được đáp ứng, cả 3 “điều không vui” này đều bắt đầu bằng những kỳ vọng cho bản thân, với người khác hoặc với Chúa. Chúng ta, con người luôn tạo ra những mong đợi không bao giờ kết thúc.

 

Ngay cả khi có được thứ mình muốn, chúng ta cũng không thể vui vẻ lâu dài. Bởi chúng ta sẽ tiếp tục mong muốn thứ khác. Điều chúng ta muốn có thể khiến bản thân ta vui vẻ một thời gian ngắn, nhưng khi có thứ gì mới xuất hiện, thì niềm vui ấy phai dần. Sự ủng hộ của con người là điều không bao giờ chắc chắn và dễ dàng thay đổi. Đệ nhất phu nhân Mỹ Eleanor Roosevelt từng nói: “Bạn sẽ không lo lắng quá nhiều về những gì người khác nghĩ về bạn nếu bạn nhận ra rằng: thật ra họ rất hiếm khi nghĩ về bạn!”.

 

“Bạn sẽ không lo lắng quá nhiều về những gì người khác nghĩ về bạn nếu bạn nhận ra rằng: thật ra họ rất hiếm khi nghĩ về bạn!


Vui vẻ là “một trạng thái đầy đủ, an toàn, một trải nghiệm thú vị, thỏa mãn”. Nó xuất phát từ cùng một gốc từ ‘haphazard – thiếu kỷ luật’. Nó có ý nghĩa tình cờ, ngẫu nhiên, giả tạo. Đây và kia, không thể đoán trước được. Nhưng từ ‘joy – vui mừng’ xuất phát từ ‘rejoice’ nghĩa là “cảm thấy vui sướng, khoan khoái, hân hoan, vui thích”. Tùy theo bản dịch, Kinh Thánh dùng từ “happy – vui vẻ” và “happiness – sự vui vẻ” khoảng 30 lần, trong khi “joy – sự vui mừng” và “rejoice – khoan khoái, hân hoan” xuất hiện trên 300 lần.


Đối với tôi, sự vui mừng dựa trên 2 điều: tình yêu và hy vọng. Lần đầu tiên khi tôi hiểu tôi thực sự được yêu bởi Cha Thiên Thượng, tình yêu đó không bao giờ rời tôi. Tôi có niềm hy vọng không bao giờ mất vì tôi biết rằng mình luôn được yêu bởi Đức Chúa Trời của vũ trụ. Chúa biết tên tôi! Và Ngài yêu chính bản thân tôi. Tuyệt vời đúng không?

 

Chúa biết tên tôi! Và Ngài yêu chính bản thân tôi.

 

Cách duy nhất để chữa căn bệnh lo lắng chính là tấm lòng biết ơn. Đối với người theo Chúa Jesus, khi nhận tình yêu của Ngài với lòng biết ơn, bạn sẽ biết Chúa yêu bạn nhiều thể nào, cách Ngài tha thứ cho chúng ta, cách Ngài luôn ở đó vì chúng ta… đó chính là nguồn vui thật sự. Và sự vui mừng đó không phụ thuộc vào hoàn cảnh, cũng không phải ngẫu nhiên. Nó dành cho mỗi người theo Chúa.

 

“Vậy xin Đức Chúa Trời của sự trông cậy, làm cho anh em đầy dẫy mọi điều vui vẻ và mọi điều bình an trong đức tin, hầu cho anh em nhờ quyền phép Đức Thánh Linh được dư dật sự trông cậy!” (Romans/Rô-ma‬ ‭15:13‬)

 

Nếu bạn gặp ai nói những điều bắt đầu bằng “Giá mà tôi…”; “Tôi sẽ vui khi …” thì bạn hãy nhắc nhở họ rằng những người theo Chúa Jesus không tìm kiếm sự vui vẻ, vì chúng ta đang được nghỉ ngơi trong sự vui mừng từ việc nhận biết chúng ta được yêu.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: churchleader.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92