Việt Nam

“Tôi cầu nguyện!”

Oneway.vn – Đó là câu trả lời HLV Park Hang Seo dành cho báo giới cho câu hỏi “Những lúc cúi đầu, ông thực sự làm gì?” – sau khi trở về từ Asiad 2018.

HLV Park Hang Seo cầu nguyện trước loạt penalty trong trận U23 Việt Nam gặp U23 UAE hôm 1/9/2018. (Ảnh chụp màn hình).

Có thể nói, bóng đá nam đã để lại ấn tượng nhiều nhất trong lòng khán giả Việt Nam sau khi Asiad 2018 kết thúc: đội tuyển lọt vào “top 4 đội mạnh nhất giải” – điều hiếm có trong lịch sử.

 

Và hình ảnh ấn tượng, thu hút khán giả không kém, đó là HLV Park Hang Seo nhắm mắt, cúi đầu, vòng tay, lặng im cầu nguyện trước khi các cầu thủ ra trận hoặc khi họ bước vào loạt sút penalty. Người tin Chúa được khích lệ, vui mừng, khen ngợi, cũng không ít người chưa tin Chúa mỉa mai: “Ông ấy ngủ gật?”, và đặt biệt danh ông “Ngài ngủ gật!”. Và ông Park đã thẳng thắn, ngắn gọn xác nhận: “Tôi cầu nguyện”.  

 

Suốt hành trình đưa Việt Nam hết lần này đến lần khác làm nên lịch sử môn bóng đá: Á quân U23 châu Á, hạng 4 Asiad, chiến thắng Nhật Bản, Syria, Bahrain… – những đối thủ ‘trên cơ’ trước đây VN từng thảm bại – HLV Park Hang Seo luôn cầu nguyện. Hình ảnh ông cúi đầu yên lặng trên ghế HLV không còn xa lạ với khán giả, thậm chí có thể nói nó đã trở thành ‘biểu tượng’ của chính ông. Ông cũng từng chia sẻ: “Tôi cầu nguyện để đội bóng ngày càng trở nên tốt hơn”, mặc những lời chỉ trích, đàm tiếu.

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn trực tuyến trên báo VnExpress ngày 2/9/2018. (Ảnh chụp màn hình).

Cầu nguyện là điều cơ bản Đức Chúa Jesus dạy mỗi Cơ đốc nhân: “Phải cầu nguyện luôn, chớ hề mỏi mệt” (Luke/Lu-ca 18:2). “Bởi sự cầu nguyện, chúng ta cảm biết Chúa là một Ngôi vị, là Đấng có quyền năng. Cầu nguyện là một ơn phước đối với mỗi Cơ đốc nhân” (Từ điển WM.C. Cadman).

 

Nhiều người sẽ hỏi: ông cầu nguyện nhiều thế sao Chúa không cho đội VN thắng? Bạn mến, là con cái Chúa bạn sẽ biết có những lời cầu nguyện được đáp lời tức khắc, cũng có khi sau thời gian chờ đợi; đôi lúc những lời cầu nguyện dường trôi vào quên lãng… những lúc ấy dễ khiến ta nản lòng, tuy nhiên Kinh Thánh chép: “Vì các từng trời cao hơn đất bao nhiêu, thì đường lối Ta cao hơn đường lối các ngươi, ý tưởng Ta cao hơn ý tưởng các ngươi cũng bấy nhiêu” (Isaiah/Ê-sai 55:9).

 

Hãy tin cậy chương trình và thời điểm của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Jesus trong đêm Ngài bị nộp đã thống thiết cầu nguyện trong vườn Gethsemane/Ghết-sê-ma-nê: “Cha ơi! Nếu có thể được, xin cho chén nầy lìa khỏi Con!” (Matthew/Ma-thi-ơ 26:39), nhưng cuối cùng Ngài phải uống chén đau thương ấy.

 

Im lặng cũng là một sự đáp lời của Đức Chúa Trời: đó là ý tưởng tốt lành mà Ngài muốn Đức Chúa Jesus thực hiện để hoàn tất chương trình cứu chuộc nhân loại. Để rồi, như Paul/Phao-lô nhắc lại ân điển Chúa: “Dầu Ngài là Con, cũng đã học tập vâng lời bởi những sự khốn khổ mình đã chịu, và sau khi đã được làm nên trọn vẹn rồi, thì trở nên cội rễ của sự cứu rỗi đời đời cho kẻ vâng lời Ngài” (Hebrew/Hê-bê-rơ 5:8-9).

 

Đức Chúa Trời có lúc dường như yên lặng, nhưng chắc chắn chẳng phải Ngài không nghe hoặc không làm. Chúa nghe những tiếng kêu cầu, và sự im lặng của Ngài luôn nung đốt chúng ta bền lòng trong sự cầu nguyện.

 

Sứ đồ Paul khuyên con cái Chúa cầu nguyện và tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh, vì đó là ý muốn của Đức Chúa Trời: “Hãy vui mừng mãi mãi, cầu nguyện không thôi, phàm việc gì cũng phải tạ ơn Chúa; vì ý muốn của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ đối với anh em là như vậy” (1 Thessalonians/I Tê-sa-lô-ni-ca 5:17-18).

HLV Park cúi đầu, vòng tay cầu nguyện trước loạt penalty trong trận U23 Việt Nam gặp U23 UAE hôm 1/9/2018. (Ảnh chụp màn hình).

Không rõ chiều 1/9, tại sân vận động Pakansari (Indonesia) HLV Park Hang Seo đã cầu nguyện gì, nhưng câu trả lời “Tôi cầu nguyện” của nhà chiến lược đáng kính này đã để lại tấm gương và sự khích lệ lớn về đời sống cầu nguyện trong cộng đồng người tin Chúa suốt những ngày vừa qua. Và cho dù kết quả thế nào, chắc chắn Đức Chúa Trời vẫn đang lắng nghe, Ngài biết và nắm trong tay mọi việc. Ngài đem đến một “ý tưởng bình an”, nhằm “làm ích cho kẻ yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho kẻ được gọi theo ý muốn Ngài đã định” (Romans/Rô-ma 8:28).

 

Hoàn Nguyện

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92