Quốc Tế

“Tội ác thêm nhiều…” (*)

Ta sẽ phạt thế gian vì sự độc ác nó , phạt kẻ dữ vì tội lỗi chúng nó, làm cho kẻ kiêu hết kiêu, hạ sự tự cao của kẻ bạo ngược” (Isaiah/Ê-sai 13:10)  

Một người vừa đào ngũ khỏi Bắc Triều Tiên tố cáo nhà độc tài Kim Jong Un đã bắt cóc, lạm dụng và giam giữ nô lệ tình dục tuổi vị thành niên. “Những đứa trẻ này bị ông Kim cho bắt cóc từ các trường học” – người tố cáo cho biết.

Nhà độc tài bị tố cáo nổi tiếng với cuộc sống xa xỉ, trong khi người dân Bắc Hàn nghèo đói, bần cùng. “Ông còn bắt buộc trẻ em phải xem các cuộc hành quyết công cộng” – người này thêm.

Các cáo buộc này xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn được tờ Mirror xuất bản trong tuần qua, chia sẻ câu chuyện của cô Hee Yeon Lim, 26 tuổi, hiện đang sống tại Seoul, Hàn Quốc, kể rằng cô đã chạy trốn cùng mẹ và em trai thoát khỏi Bình Nhưỡng, Bắc Triều Tiên năm 2015. Cha cô, Đại tá Wui Yeon Lim thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên, đã qua đời khi ông 51 tuổi. Chính công việc của ông đã cho cô Lim hiểu sâu sắc về chế độ độc tài nhà họ Kim.

Cô kể rằng cô và các bạn cùng lớp được lệnh đi xem buổi hành hình công khai 11 nhạc sĩ Triều Tiên bị cáo buộc đã làm một video “mang tính chất khiêu dâm”. “Các nhạc sĩ bị trói, trùm đầu và dán kín miệng, không thể thốt ra bất cứ lời biện hộ hay phản đối. Không có bất cứ lời nào” – cô Lim kể. “Những gì nhìn thấy hôm đó khiến tôi bị sốc nặng, dẫn đến đau dạ dày. Họ bị đánh đập rồi nả súng…” – cô tiếp.

“Không chỉ trường chúng tôi, mà khoảng 10.000 người được chỉ thị xem cuộc hành quyết. Tôi đứng cách đó 200 feet (khoảng 60m). Những khẩu súng lên đạn, tiếng ồn chói tai, đáng sợ. Từng khẩu súng bắn trúng từng người một. Thân thể các nhạc sĩ biến mất sau trận mưa đạn thổi bay từng mảnh. Máu và các mảnh vụn cơ thể bắn ra, bay khắp nơi…” – cô Lim nhớ lại.

“Tiếp theo, xe tăng đã được chuẩn bị sẵn càn qua, nghiền nát những tàn dư còn sót lại. Tôi cảm thấy bệnh hoạn kinh khủng khi chứng kiến cảnh đó. Thật khủng khiếp, tôi không ăn gì nổi suốt 3 ngày sau đó. Bụng quặn thắt, rối loạn…” – Lim chia sẻ.

Cô Lim kể khi lớn lên, cô và các bạn đều được dạy rằng ông Kim “giống như một vị thần”. Nhưng khi gặp ông ta, cô cảm thấy thật đáng sợ, “thực sự rất đáng sợ, không có vị thần nào giống ông ta hết”.

“Mặc dù đã kết hôn và có 3 con, ông Kim vẫn giam giữ nô lệ tình dục phục vụ mình” – cô Lim nói. “Các quan chức đến trường học chọn những cô gái tuổi teen để phục vụ tại hàng trăm căn nhà của ông ta ở Bình Nhưỡng. Họ chọn ra những cô đẹp nhất với đôi chân dài, thẳng”.

“Các cô gái được chọn học cách phục vụ thức ăn cho ông ấy, các món trứng cá muối và cao lương mỹ vị hiếm hoi… Họ cũng được dạy cách xoa bóp, mát-xa cho ông ấy và trở thành nô lệ tình dục” – cô Lim thêm. “Vâng, họ phải ngủ với ông ta và không được phạm sai lầm hay phản đối, vì họ sẽ dễ dàng biến mất”.

Bất chấp sự nghèo đói của 25 triệu người dân Bắc Triều Tiên, ông Kim trú ngụ trong những ngôi nhà có có bể bơi, vườn cây, đài phun nước…

Nói về người cha quá cố, Lim kể cha cô được yêu cầu đi ngủ trong bộ đồng phục mỗi đêm – “đây là luật” – cô thêm “mọi quân nhân đều phải làm vậy, nhất là các thời điểm căng thẳng như sau một cuộc thử tên lửa”.

“Ông ấy hầu như không kiếm được gì, nhưng ông được nhận hối lộ mọi lúc mọi nơi vì vị trí của mình” – cô Lim nhớ lại. “Cha không bao giờ nói về vấn đề quân sự. Bởi vì chỉ cần một lời sai trái, ngay cả với thành viên trong gia đình, ông có thể bị giết, vì tai mắt khắp mọi nơi”.

Những người đào thoát khác cũng kể về các nhà tù nổi tiếng của Triều Tiên, nơi giam giữ tù nhân chính trị, nhất là Cơ đốc nhân và các cuộc hành quyết bí mật hoặc công khai vì niềm tin.

“Tại nhà tù, họ bị buộc lao động khổ sai và sống không hơn một con chó hay lợn” – một người đào thoát giấu tên nói với tờ báo Anh Sky News tháng 8/2017: “Chết còn hơn sống”.

“Nếu chỉ trích lãnh tụ Kim hoặc gia đình ông, bạn sẽ bị tống ngay vào nhà giam và không bao giờ trở lại” – người đó nói. “Trong xã hội Bắc Triều Tiên, chỉ trích gia đình họ Kim là bị bắt ngay, có tiền cũng không thể sống sót”.

Cơ quan giám sát Christian Solidarity Worldwide (Đoàn kết Cơ đốc giáo Toàn cầu) nói với tờ tờ The Christian Post tháng 3/2017: có khoảng 100.000 – 200.000 người trong các nhà tù, trại giam ở Triều Tiên đang phải “chịu các hình thức tồi tệ nhất của việc tra tấn, nô lệ lao động, nô lệ tình dục, không được chăm sóc y tế, bạo lực… trong một số trường hợp, họ bị hành quyết công khai hoặc bí mật”.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christianpost.com)

 

(*): Matthew/Ma-thi-ơ 24

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92