Quốc Tế

Toà Án Liên Bang Bảo Vệ Trẻ Em Và Bác Sĩ Khỏi Quy Chế Chuyển Giới

Oneway.vn – Câu chuyện: Nhiều ngày trước khi quy chế mới có hiệu lực, toà án liên bang ở Texas đã đưa ra phán quyết chống lại quy chế ép buộc các bác sĩ phải thực hiện các phương pháp chuyển giới—ngay cả đối với trẻ em—cho dù điều đó trái với lương tâm của họ.

 

doctors-impacted-graphic

Lý do: Vào tháng 5 năm 2016, Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh (HHS) đã đưa ra quy định mới đối với Affordable Care Act (aka Obamacare) đó là: “cấm phân biệt chủng tộc, màu da, quốc tịch, giới tịch, tuổi tác, hay khuyết tật trong các chương trình hoạt động y tế”. Bên phía tư pháp của Obama nói rằng “thẩm định giới tính” cũng giống như “giới tính” (tức là: giới tính sinh học của một người nào đó), quy định mới nói rằng “thẩm định giới tính là hình thức xác định khả năng giới tính trội hơn giới tính nam và nữ”.

 

Vì cách lý giải này mà quy chế mới đòi hỏi các bác sĩ phải xác minh, cũng như các công ty bảo hiểm phải chi trả, cho hàng loạt các phương thức bao quát hơn nữa trong quá trình “chuyển giới”. Theo như quy chế mới nói rằng: “Chúng ta tin điều quan trọng là phải đảm bảo quyền lợi của người dân cũng được áp dụng đối với người nào đã chuyển giới, để họ được tiếp cận các dịch vụ y tế cần thiết cho người chuyển giới”. Quy chế cũng lưu ý rằng các lý do tôn giáo cũng cần được xem xét để bác bỏ khi cần thiết.

Đứng trước quy chế mới, ba nhóm bệnh viện và các bác sĩ (Franciscan Alliance, Specialty Physicians of Illinois, và the Christian Medical & Dental Associations) đã cùng với tám tiểu bang (Texas, Wisconsin, Mississippi, Nebraska, Kentucky, Louisiana, Arizona, và Kansas) đã đệ đơn kiện chống lại HHS.

Theo như đơn kiện: “Theo Quy chế mới, thì một bác sĩ buộc phải thực hiện các phương thức nào đó cho dù phải làm trái lại đánh giá y học của bác sĩ và có thể dẫn đến nguy hiểm trầm trọng kéo dài”. Hơn nữa, quy chế mới này cũng không hề có giới hạn độ tuổi, nguyên đơn đã bày tỏ lo ngại rằng quy chế mới cần phải yêu cầu bảo hiểm sức khoẻ khi chuyển giới cho trẻ em, vì các hình thức chuyển giới đều bị xem là nguy hiểm ở bất kỳ tổ chức y tế nào—một quan điểm từ chính các chuyên viên y tế của HHS.

Vào thứ Bảy, Thẩm phán quận là Reed O’Connor đã tán thành hiệu lực trước những lo ngại và được xem là phán quyết sơ bộ. Mặc dù, quyết định này sẽ bị kháng nghị, nhưng phán quyết cũng đã ngăn không cho quy chế được thông qua vào ngày 1 tháng 1 năm 2017.

Tại sao điều này lại quan trọng: Phán quyết là nỗ lực giành chiến thắng đối với đặc quyền tự do tôn giáo, về mặt đạo đức, và cũng vì để bảo vệ trẻ em.

Quy chế này nếu có hiệu lực, thì các bác sĩ Cơ Đốc có thể phải mất việc hay bị buộc là có sự phân biệt khi từ chối thực hiện các phương thức chuyển giới đối với trẻ em. Quy chế cũng sẽ đòi hỏi các chế độ bảo hiểm sức khoẻ cá nhân để ý đến trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, có hai chương trình bảo hiểm quan trọng bị khai tử khỏi quy chế của HHS. Hai chương trình đó cũng được HHS đưa ra là: Medicare và Medicaid.

Theo như trang mạng TransgenderMandate.org cũng cho biết tại sao hai chương trình của chính phủ lại bị miễn giảm? Hầu hết trẻ em bị cho là có biểu hiện giới tính bất thường không được phép chuyển giới và các chuyên viên y tế thuộc ban hội thẩm của nhà nước đã kết luận rằng các phương thức chuyển giới có thể gây nguy hiểm .

Medicare và Medicaid không phải chi trả gì cho các phương thức này vì các chuyên viên y tế của HHS tin rằng việc chuyển giới có thể gây nhiều nguy hiểm. Nhưng các nhà chính trị của HHS đã được bổ nhiệm đã thúc đẩy quy chế sẽ khai trừ nhiều bác sĩ có kinh nghiệm cao trong lĩnh vực y học nói rằng họ không thể thực hiện các phương thức chuyển giới vì điều đó sẽ gây nguy hiểm cho trẻ em.

Các nghiên cứu đã cho thấy có tới 93% trẻ em được cho là có biểu hiện bất thường về giới tính (tức là một đứa trẻ có cảm xúc và tâm lý là nam hay nữ đang có biểu hiện ngược lại) đang phát triển không tự nhiên khi tới tuổi thanh thiếu niên hay trưởng thành. Thực hiện quá trình chuyển giới đối với các em sẽ gây ra nhiều vấn đề y học nguy hiểm sau này trong đời sống của chúng. Trụ Sở Y Tế thuộc Trường Quốc Gia thấy rằng việc chuyển giới “có thể gây nguy hiểm cho ngực, tử cung, hay ung thư tuyến tiền liệt là hậu quả của việc thay đổi các hóc-môn”.

Lori Windham, là cố vấn đương nhiệm tại trường Luật Becket, nói rằng: “Đây là quy tắc chung” vốn dĩ hợp pháp để chống lại với quy chế. “Nhà nước không có quyền ép buộc các bác sĩ tư thực hiện quá trình chuyển giới ở trên trẻ em mà ngay cả chính phủ cũng biết làm như thế là gây nguy hiểm và cần phải nghiêm cấm các bác sĩ của họ thực hiện điều đó. Quy định ngày nay bảo đảm các đánh giá y học của bác sĩ sẽ không bị thay thế bởi nghị quyết chính trị và thói quan liêu thích can thiệp”.

 

CTV Thiên Ân

Theo thegospelcoalition.org

Link: https://www.thegospelcoalition.org/article/federal-court-protects-children-and-doctors-from-harmful-transgender-regulation

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92