Quốc Tế

Tổ Chức Cơ Đốc Samaritan’s Purse Và Dự Án Nước Sạch Tại Campuchia

Oneway.vn: Nguồn nước sạch và dễ tiếp cận đã thay đổi cuộc sống của nhiều người dân Campuchia, trong đó có bà Mein Hon. Bây giờ, thay vì dành cả ngày để đi lấy nước, bà có thể làm việc nhiều hơn trong vườn rau, giúp cải thiện kinh tế của gia đình.

Là một góa phụ già, nghèo, Mein Hon và 3 đứa con của bà phải vật lộn nuôi sống bản thân. Con bà chỉ kiếm được 80 USD mỗi tháng – hai người con gái làm trong một xưởng may và con trai làm thợ xây. Cả ngày, Mein Hon chỉ ở nhà trong khi con cái bà phải làm việc hàng giờ chỉ để có thức ăn cho gia đình.

Gia đình bà chỉ có một mảnh đất nhỏ nhưng lại không có nước sinh hoạt. Bà phải dành một giờ mỗi lần để mang nước về từ một cái giếng tự đào đầy bùn đất cách nhà bà một khoảng cách bằng 2 sân bóng đá. 4 lần mỗi ngày, bà mang được một thùng 18kg nước với tổng khoảng cách gần 3km. Bà phải vắt kiệt sức lực chỉ để kiếm đủ nước sinh tồn, không còn năng lượng cho những công việc khác. Đôi khi, thời tiết nóng hơn 100 độ F.

Cambodia water projects

Đối với một số người dân Campuchia, nước sạch là một điều gì đó quá xa vời

May mắn thay, thông qua dự án cung cấp nước, tổ chức Cơ Đốc Samaritan’s Purse đã có thể giúp đỡ bằng cách đào một cái giếng mới ở gần nhà Mein Hon và những người láng giềng. Bà không còn phải mất hàng giờ đi lấy nước. Thay vào đó, bà chỉ cần ra ngoài và có nước ngay lập tức.

Mein Hon cũng xử lý nước với một bộ lọc dành cho hộ gia đình để làm sạch nước uống. Thông qua việc huấn luyện về vệ sinh và môi trường, bà biết thêm về tầm quan trọng của việc xử lý nước, rửa tay, đảm bảo một tương lại khỏe mạnh an toàn cho bà và gia đình. Giờ đây, bà có thêm thời gian và năng lượng để làm việc, bà có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn từ vườn rau. Với số tiền đó, bà hi vọng có thể xây một nhà vệ sinh cho ngôi nhà của mình.

05-28-14-Cambodia-320x240

Bà Hon và bộ lọc nước mới của gia đình mình

Gần một nửa dân số Campuchia không được tiếp cận nguồn nước sạch. Từ năm 2010, dự án tiếp cận nguồn nước đã cung cấp cho hơn 11,000 người dân Campuchia nguồn nước an toàn. Đối với Mein Hon, việc có nguồn nước sạch gần nhà mang tới cho bà và gia đình một cuộc sống lành mạnh hơn, tương lai tươi sáng hơn.

Vài nét về Samaritan’s Purse: Đây là một tổ chức phát triển và cứu trợ Cơ Đốc quốc tế, hoạt động trên khoảng 40 quốc gia để trợ giúp các nạn nhân chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai, nạn đói và khủng bố. Tổ chức từ thiện Cơ Đốc này đã triển khai “Chương trình Giáng sinh cho trẻ em” nổi  tiếng mà đã gửi những hộp giày chứa đầy quà cho trẻ em nghèo trên toàn thế giới mỗi năm. Tổ chức cũng đã xây dựng và lắp đắt hệ thống lọc nước BioSand cho những nước đang phát triển. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị có thể truy cập vào website: SamaritansPurse.ca.​

SAMARITANS PURSE OperationChristmasChildBanner

“Giáng Sinh cho trẻ em” là một chương trình hằng năm của Samaritan’s Purse

Ansther Van – Theo crossmap.christianpost.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92