Quốc Tế

“Tình yêu tìm thấy” khi không còn gì để mất

Oneway.vn – Maryann nói: “Tuổi thơ tôi lớn lên cùng người cha nghiện ngập… Nếu có thể miêu tả nó như một bản tin thời tiết, thì đó là một cơn lốc xoáy, không thể dự đoán được”.

 

Bố Maryann nghiện rượu nặng, hay đánh mẹ và dùng súng đe dọa cả nhà. “Cảnh sát đến nhà tôi thường xuyên vì nạn bạo hành gia đình” – cô nhớ lại.

Khi Maryann được 12 tuổi, cô bắt đầu nhiễm các thói quen của cha. “Những gì tôi mất trong đời là sự bình an và tình yêu. Tôi cảm thấy bị bỏ rơi, cảm thấy như mình là một sai lầm” – cô chia sẻ.

Cha mất do ung thư khi Maryann vào trung học, nhưng cái bóng của ông vẫn che phủ lên đời sống cô. Mười bảy tuổi, cô kết hôn với một anh chàng giống y cha mình.

 

Sau 4 năm họ ly dị. Maryann vào quân đội, mong tìm được sự ổn định và hy vọng. Nhưng rồi cô lại tiếp tục tìm đến đàn ông và rượu, thay cho những gì quân đội đã không thể cho cô. “Tôi lân la từ chiếc giường này đến giường nọ để tìm kiếm tình yêu và rượu. Nhưng mọi thứ không thể giúp gì cho tôi” – Maryann nhớ lại.

Rồi cô gặp Michael, một phi công chiến đấu, một Cơ đốc nhân. Không như hầu hết những gã đàn ông cô theo đuổi, anh từ chối quan hệ xác thịt khi cô mời gọi. Thay vào đó là chia sẻ về Chúa và mời cô đi nhà thờ. “Tôi nhìn thấy ánh sáng trong anh ấy. Anh không giống những người khác, tuyệt không rượu chè. Tôi thích thú và chợt nhận ra rằng tôi muốn biết thêm về Chúa Jesus” – Maryann chia sẻ.

Maryann sợ kể với Michael về quá khứ, nhưng những lần say xỉn đã làm anh nhận ra cô đang mang trong mình những tổn thương rất lớn.

Khi Michael được chuyển công tác tới Arizona, vài tháng sau Maryann cũng tìm đến Phoenix để tham dự đám cưới người bạn. Cô đến thăm Michael và cảm thấy đã sẵn sàng chia sẻ câu chuyện đời mình.

 

Michael thấy cuộc sống Maryann có phần giống câu chuyện về ông Job. Anh chia sẻ: “Tại sao lại là Job? Theo như những gì cô ấy kể, cô giống ông Job ở chỗ bị mất tất cả”. Và rồi Mike bắt đầu đọc câu chuyện ông Job cho cô nghe. Họ không biết rằng cuộc đời mình từ đó được Chúa thay đổi.

Maryann nhớ lại: “Tim tôi đập rộn ràng. Tôi như đang ngồi trên lửa. Lời Chúa tác động lên tôi. Chúa bắt đầu trò chuyện với tôi bằng giọng nói của chính Ngài. Trong khoảnh khắc đó, tôi nói: ‘Xin tha thứ cho con, Chúa ơi, vì con đã nghi ngờ Ngài’; như câu cuối của Job: ‘Hôm nay con biết Ngài’. Mọi thứ lập tức được làm mới, và tôi khóc vì hạnh phúc. Cảm giác giống như tôi vừa thở lại được. Tôi cảm thấy tự do, được sống lại. Tôi chưa bao giờ cảm nhận điều này trong đời, không gì có thể so sánh với tình yêu này”.

 

Chính lúc đó, Maryann nguyện dâng đời mình cho Chúa. Cô nói: “Tôi ăn năn và nguyện dâng trọn đời tôi cho Chúa. Tôi kêu cầu Ngài tha thứ tất cả những tội lỗi xấu xa trong quá khứ. Và, Ngài đã giải phóng tôi khỏi rượu một cách kỳ diệu”.

Hai tuần sau, Michael đã làm một việc mà anh rất muốn làm, đó là cầu hôn Maryann. Họ nói ngay thời điểm đó, Chúa đã cho họ một dấu hiệu của lời hứa. Michael nhớ lại: “Một chiếc cầu vồng khổng lồ lập tức xuất hiện trước mắt chúng tôi! Rất thú vị!”. Maryann chia sẻ: “Tôi không do dự, chỉ cảm thấy lâng lâng… Tôi không thể chờ đợi để được trở nên một với anh ấy. Không thể chờ đợi để bắt đầu cuộc hành trình mới của chúng tôi với nhau. Tôi đã sẵn sàng cho cuộc sống ấy, đã sẵn sàng rồi!”.

 

Và, Maryann đã không say xỉn một lần nào nữa suốt 17 năm qua.

Hiện, họ đã có 2 con và bắt đầu chức vụ. “Không còn đổ vỡ” là quyển sách Maryann viết về đời mình nhằm giúp đỡ, hướng dẫn người khác cũng nhận được sự tự do thật trong Đấng Christ. “Tôi không còn là một con điếm nghiện rượu, một thứ hàng hoá bị hư hỏng. Tôi đã được sinh ra từ Chúa, ma quỷ không thể chạm vào tôi nữa”.

“Có một Đức Chúa Trời yêu thương bạn rất nhiều, Ngài không nhìn thấy tội lỗi của bạn. Bạn không quá tệ để được tiếp cận và đụng chạm vào Đức Chúa Trời. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là kêu cầu Đức Chúa Trời, Đấng đã giải cứu tôi và sẽ giải cứu bạn. Đức Chúa Trời sử dụng những điều ma quỷ dùng cho điều ác, trở thành điều tốt lành cho bạn, tôi hứa với bạn đấy!” – Maryann khẳng định.

Michelle Wilson ghi lại; Diệu Trang dịch

(Nguồn:.cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92