Dưỡng Linh

Tình yêu thật dành cho người đồng tính

Oneway.vn – “Nếu Thiên Chúa là tình yêu, Ngài hẳn phải chấp nhận tình yêu đồng giới”. Đây là lý lẽ thường được đưa ra để công nhận tình yêu và hôn nhân đồng giới. Nhưng vấn đề đó là loại “tình yêu” nào.

 

AGAPE

I John/Giăng 4:8 cho biết: “Ai chẳng yêu, thì không biết Đức Chúa Trời; vì Đức Chúa Trời là sự yêu thương”. Yêu ở đây là Agape trong tiếng Hy Lạp. Tình yêu này là hành động có ý thức, hy sinh những ước vọng, lợi ích, và hạnh phúc bản thân vì người khác. Vì yêu thương nhân loại, Đức Chúa Trời đã ban Chúa Jesus đến thế gian (John/Giăng 3:16). Chính vì tình yêu AGAPE mà Chúa Jesus đã chết trên thập tự vì tội lỗi chúng ta (Romans/Rô-ma 5:8). Ý nghĩa lớn nhất của tình yêu này là hy sinh đời sống cho người khác (John/Giăng 15:13).

 

 

Tình yêu đồng giới cũng đem lại hạnh phúc?

Thế giới và cảm xúc của chúng ta có thể cho phép người khác sống trong mối quan hệ đồng giới vì hạnh phúc của họ. Nhưng Kinh Thánh dạy khác. Romans/Rô-ma 1:26, 27 cho biết điều đó là ô nhục và đáng hổ thẹn. “Chính vì thế Ðức Chúa Trời đã phó mặc họ cho những dục vọng đồi bại của họ. Ngay cả phụ nữ của họ cũng đã đổi cách chung đụng xác thịt tự nhiên để theo cách phản tự nhiên. Tương tự, đàn ông cũng đã bỏ cách chung đụng xác thịt tự nhiên với đàn bà mà un đốt sự thèm khát nhục dục với nhau; đàn ông làm những chuyện đồi bại với đàn ông, do đó họ phải chuốc lấy hình phạt tương xứng với hành động sai lầm của họ” (BD2011). I Corinthians/Cô-rinh-tô 6:9,10 khẳng định điều đó ngăn cách một người đến vương quốc Đức Chúa Trời: “Hay là anh chị em không biết rằng những kẻ bất chính sẽ không được thừa hưởng vương quốc Ðức Chúa Trời sao? Ðừng tự dối mình! Những kẻ gian dâm, những kẻ thờ thần tượng, những kẻ ngoại tình, những người nam làm điếm, những kẻ đồng tính luyến ái, những kẻ trộm cắp, những kẻ tham lam, những kẻ say sưa, những kẻ chưởi rủa, và những kẻ lừa đảo đều sẽ không được thừa hưởng vương quốc Ðức Chúa Trời”. Theo I Corinthians/Cô-rinh-tô 6:18, hành vi đồng tính là tội phạm vào thân thể chính mình. “Hãy tránh sự gian dâm. Mọi tội người ta phạm đều ở ngoài thân thể, nhưng kẻ gian dâm thì phạm đến chính thân thể mình”. Cổ xúy tình yêu và hôn nhân đồng giới là đi ngược lại tình yêu thương thật.

 

 

Tình yêu thương thật

Người đồng tính cũng rất cần tình yêu. Khi họ vâng theo Kinh Thánh, thừa nhận rằng đồng tính luyến ái là tội lỗi và quyết tâm không ham muốn tình dục sai trái, họ vẫn cần tình yêu thương: tình yêu hy sinh Agape và tình bằng hữu Phileo. Khi cảm xúc và nhu cầu xã hội về tình yêu được đáp ứng, họ sẽ không cần thỏa mãn bản thân bằng cách phạm tội. Dù là giới tính nào đều có nhu cầu yêu và được yêu thương. AgapePhileo không phân biệt giới tính.

Liệu người có xu hướng đồng tính có thể được chữa lành và thay đổi suy nghĩ, ham muốn và hành động tình dục khác giới – theo tự nhiên? Có thể. Nhưng được cứu rỗi và tha thứ không giúp một người tránh khỏi cám dỗ. Kể cả khi đã tin nhận Chúa, sự hấp dẫn đồng giới còn tồn tại thì cám dỗ vẫn còn. Vì thế, việc giữ mình rất quan trọng. Cơ đốc nhân không chấp nhận, thỏa hiệp tình yêu và tình dục đồng giới.

“Tất cả mọi người đều cần thỏa mãn tình dục” là nói dối. “Tình yêu phải có tình dục” cũng là lời nói dối. Đức Chúa Trời tạo ra chúng ta và ban cho tình dục như biểu hiện tình yêu trong hôn nhân giữa một người nam và một người nữ. Ngoài phạm vi đó, tình dục là tội lỗi và không phải tình yêu thương. Nếu yêu thương người khác, chúng ta sẽ không khuyến khích họ phạm tội, hay làm tổn hại họ. Thay vào đó, chúng ta sẽ vâng Lời Chúa và đem đến tình yêu thật sự mà họ cần – chính Đức Chúa Trời.

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: gotquestions.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92