Dưỡng Linh Ơn trời vô biên

Tính Trời & tình Trời

Ơn Trời Vô Biên (P.5)

Oneway.vn – Bạn có biết nhân loại có bao nhiêu phần trăm người thờ Trời trên khắp thế giới? Hãy suy nghĩ đến kết quả của những đất nước, những đời sống yêu mến, kính sợ và thờ Trời.

Loạt bài “Ơn Trời vô biên”>>

 

“Chúng tôi thờ Trời”

Tổng thống Mỹ – ông Donald Trump tuyên bố: “Cốt lõi hiện hữu của nước Mỹ là đức tin và gia đình chứ không phải chính phủ!”.

Cũng như tất cả các vị Tổng thống tiền nhiệm, ông Trump đã đặt tay trên quyển Kinh Thánh khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Tất cả các Tổng thống Mỹ đều công khai đức tin thờ Trời của mình dựa trên nền tảng Kinh Thánh. Tổng Thống và chính phủ Mỹ đang giữ Ngày Quốc gia Cầu nguyện (The National Day of Prayer) hàng năm. Dân Mỹ đã đồng thanh tuyên bố đức tin thờ Trời của mình trên mỗi tờ dollar với dòng chữ IN GOD WE TRUST, tạm dịch “Chúng tôi thờ Trời”.

Càng hiểu biết về Đức Chúa Trời, chúng ta càng kính sợ Trời, cảm tạ Trời, yêu mến Trời, vâng lời Trời, cố sống đẹp lòng Trời. Chúng ta không dám coi thường Trời, không dám đưa mình lên bằng Trời. Không ai chống Trời mà tồn tại. Những ai kiêu ngạo tự xưng mình ngang hàng với Đức Chúa Trời đều mắc tội phạm thượng. Người rao giảng Đạo Trời không cần sự ủng hộ hay chê bai của bất cứ thế lực nào từ đất, từ người. Người Việt hay nói: “Thuận Thiên giả tồn, nghịch Thiên giả vong” (thuận Trời thì sống, nghịch Trời thì chết). Kinh Thánh Tân Ước, sách Romans/Rô-ma có nói tất cả những người không tin Trời, không thờ Trời sẽ bị Trời giận và phó mặc. Muốn thờ Trời cho đúng và sống đẹp lòng Trời, chúng ta phải biết tánh Trời, vâng theo sự chỉ dạy của Trời. Theo đúng Sách Trời.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump cầu nguyện với các Mục sư trong chuyến thăm Giáo hội Quốc tế (Nguồn: Huffington Post)

 

Tính Trời và Tình Trời

Càng gần Trời, chúng ta càng biết tính Trời tình Trời hơn. Trời là Đấng yêu thương nhưng cũng là Đấng thánh khiết. Trời là Đấng công bình. Trời đã tự bày bỏ chương trình của Ngài đối với nhân loại qua lịch sử của dân tộc Do Thái. Con Một của Đức Chúa Trời đã chọn trở thành người qua dòng dõi Do Thái. Trời muốn mọi người đều được cứu rỗi và hiểu biết lẽ thật. Trời muốn được mọi người tôn vinh, ngợi khen, cảm tạ.

Do Thái giáo cũng thờ Trời, nhưng tại sao tôi không theo Do Thái giáo? Có nhiều lý do để tôi không theo Do Thái giáo. Hồi giáo thờ Trời, nhưng tôi cũng không theo Hồi giáo. Cơ đốc giáo thờ Trời và tôi chọn Cơ đốc giáo. Ông Trời cho tôi, cho bạn lựa chọn quyền theo hay không theo, và tôi chọn theo Trời, thờ Trời của Cơ đốc giáo theo sự chỉ dẫn của Ông Trời, vì tôi muốn có mối liên hệ đẹp đẽ, bền vững với Trời. Tôi muốn sống có mục đích. Tôi muốn thờ Trời theo sự chỉ dẫn đúng với mục đích của Trời và của Kinh Thánh – Sách Trời.

 

 

Mục đích của đời bạn là gì?

Mục đích của đời người là làm vinh hiển Đức Chúa Trời và vui hưởng một đời sống tự do, bình an, vui thỏa trong Ngài mãi mãi. Trời là Đấng đầy ân điển và giàu lòng thương xót. Trời tôn trọng quyền tự do của mỗi người. Trời muốn mọi người tin cậy và vâng lời Ngài. Trời cho mỗi người có đủ thời gian để định đoạt số phận và linh hồn mình. Đây là chỗ khác nhau của việc tin hay không tin Trời. Khác nhau như trời với vực, như Thiên Đàng với hỏa ngục.

Vì tin hay không tin Trời nên chúng ta thấy thế gian có nhiều tôn giáo, nhiều giáo phái khác nhau, nhưng lại ít người tự hỏi tôn giáo mình đang theo có mục đích gì, tôn giáo ấy có thể làm gì để cứu linh hồn mình? Có tôn giáo chủ trương nhờ Trời cứu, thì cũng có tôn giáo truyền dạy hãy tự cứu lấy mình. Có giáo phái chủ trương được cứu bởi việc làm, thì cũng có giáo phái tin rằng Trời dựng nên thế giới rồi để nó tự vận hành.

Hãy đi tìm chân lý, đừng chỉ dựa vào truyền thống. Dù đó là truyền thống giáo hội. Hãy đọc Kinh Thánh để biết rõ ý Trời. Hãy theo ý Trời, đừng theo ý người. Hãy xem trái để biết cây. Hãy tìm kiếm và phân biệt đâu là chân, thiện, mỹ. Hãy tự hỏi: Con đường tôi đang đi sẽ dẫn tôi tới đâu?

 

 

Chân Thần

Vì có nhiều quan niệm khác nhau về Trời nên chúng ta phải biết Trời nào là thật. Ấn giáo cho rằng “Trời là vạn vật, vạn vật là Trời”. Triết lý Á Đông cho rằng con người không cần Trời, hãy tự cứu lấy mình, không ai cứu mình cả. Theo tôi, Trời qua sự mặc khải của Ngài trong Kinh Thánh mới là Trời thật, đáng thờ. Kinh Thánh chủ trương thờ Trời bởi đức tin. Bạn đã đọc Kinh Thánh chưa? Nếu chưa, bạn sẽ chưa biết Trời là Chân Thần, tức Thần thật, Chúa thật.

Trời là Đấng toàn tri, toàn tại, toàn năng. Trời tự mình có đầy đủ tất cả. Trời là Đấng vô hạn, đời đời không hề thay đổi. Ngài bất biến trong sự khôn ngoan, quyền phép, thánh khiết, tốt lành, công chính, chân thật và yêu thương. Kinh Thánh mô tả Ngài: “Giê-hô-va! Giê-hô-va! Là Đức Chúa Trời nhân từ, thương xót, chậm giận, đầy dẫy ân huệ và thành thực, ban ơn đến ngàn đời, xá điều gian ác, tội trọng, và tội lỗi; nhưng chẳng kể kẻ có tội là vô tội, và nhân tội tổ phụ phạt đến con cháu trải ba bốn đời” (Xuất Ai-cập Ký 34:6-7). Đức Chúa Trời là Đấng tể trị tối cao, kiểm soát mọi sự, mọi lúc, mọi nơi, là Đức Chúa Trời thánh khiết, hay khen thưởng người lành và xử phạt người có tội cách công bình.

 

 

Cha với con, thầy với trò

Trời là Đấng đáng cho nhân loại tôn thờ. Nhưng xưa nay sự vô tín và tà giáo vẫn có đất sống vì sự dại dột, tham lam và vội tin của một số người. Có quá nhiều triết lý do con người sáng tác làm lung lay lòng người. Triết lý khác với chân lý. Đây là lý do chúng ta phải học hỏi và tìm kiếm cho bằng được để có thể phân biệt. Người Mỹ hay nói: “It’s not a religion but a relationship” – có ý nhắc nhở rằng đừng cho có tôn giáo là đủ, bạn và tôi phải xem xét đến mối liên hệ của mỗi người chúng ta với chính Đức Chúa Trời. Giống như con với Cha, trò với Thầy, tớ với Chủ.

Mối liên hệ của bạn với Trời đang diễn ra thế nào? Sống hay chết? Nóng hay lạnh? Chúng ta có nhiều cách để kiểm tra “sức khỏe” mối quan hệ này nếu muốn. Mối liên hệ của bạn với Trời có đem lại bình an, gần gũi, hy vọng, thay đổi, vui tươi, yêu thương, giải thoát, giải hòa với Đức Chúa Trời không? Đời sống của bạn có được Trời thay đổi không? Bạn có thích ca hát ngợi khen Trời? Bạn có muốn gần Trời, nghe Trời và cầu Trời mỗi ngày không? Đừng bao giờ bỏ cuộc khi liên hệ với Trời, bạn nhé!

(Còn tiếp)

Mục sư Nguyễn Văn Huệ

(Mời bạn đón xem loạt bài “Ơn Trời vô biên” vào 9g thứ 2-4-6 hàng tuần!)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92