Dưỡng Linh Quốc Tế Sức khỏe

Tính dục sai trật liệu có thể điều chỉnh, chữa lành?

Oneway.vn – Về nguyên tắc, việc quay về với sự trong sạch rất đơn giản, như khi ta bước qua bóng tối và nhận thấy ánh sáng, từ bỏ hành vi xấu để quay về điều tốt, gột rửa ô uế và trở nên trong sạch… Nghĩ thì đơn giản, nhưng để làm được phải cần cả quá trình, đôi khi phải tranh chiến cả đời.

Những việc không hay xảy ra trong đời, đôi khi chúng ta là nạn nhân hay bản thân gây ra nỗi đau cho người khác, vẫn nên hiểu rằng Đức Chúa Trời sử dụng những điều đó như cơ hội để chúng ta hiểu được tình yêu của Ngài và mục đích sống của mình. Hiểu được điều này, các bạn sẽ được khích lệ rất nhiều.

Hạ mình xuống trước mặt Chúa

Sự hạ mình thật chính là lúc bạn đưa cao đôi tay trần của mình lên với Đấng thương xót và ban hy vọng. Bạn cô đơn, thất bại, mất hết hy vọng… đó là lúc cần đưa cánh tay của mình lên với Đấng đã hứa sẽ đi cùng chúng ta, Đấng ấy không chỉ cùng đi, mà còn giang rộng cánh tay đón chúng ta vào lòng. Thử thách đớn đau sẽ trở thành động lực tốt nhất cho bản thân, mặc dù có khi phải trầy trật vượt qua.

Tôi có một người bạn đồng tính, anh cảm thấy ghê tởm mình và quyết định thay đổi, nhưng sau một thời gian anh lại sa ngã. Mặc dù áp dụng nhiều biện pháp tự điều chỉnh hành vi bản thân… nhưng anh vẫn thất bại. Cuối cùng anh chọn ăn năn, xưng tội với Chúa.

Việc thừa nhận bản thân mình đầy dẫy nan đề không dễ dàng. Tuy nhiên, đây là sự chuyển biến lớn lao, một bước đi đầy đau thương, nhưng đó là bước đi tốt lành. Chúng tôi đã nói chuyện, khuyên bảo, khích lệ, tâm vấn và đồng hành cùng anh.

Đây là chặng đường dài, đầy khó khăn đối với anh. Anh đau đớn, dằn vặt vì những việc đã làm. Nào thiếu tình yêu thương, thao túng bạn tình, bắt nạt, xem thường, yêu cầu họ làm những điều anh mong muốn…

Ăn năn và chữa lành

Câu chuyện trở nên khá phức tạp bởi không chỉ hành vi tính dục lệch lạc, anh còn là người thích thể hiện quyền lực, áp đặt và điều khiển người khác.

Nhận ra những hành vi sai trái, cũng là lúc anh nhận ra ân điển của Chúa trên cuộc đời mình, và cảm nhận được tình yêu cao cả của Ngài. Anh tự hỏi liệu mình có yêu thương và nhìn nhận giá trị của người khác như cách Chúa đã yêu anh?

Anh nhận thấy yêu thương chính là bảo vệ tính dục của những người xung quanh, chứ không phải xem họ như công cụ để thỏa mãn ham muốn bản thân. Và anh bắt đầu học cách yêu thương…

Bạn biết không, bạn tôi bây giờ đã trở thành Mục sư được nhiều người quý mến, bởi trong anh đầy lòng yêu thương và chính trực!

Bạn thấy đấy, đây đúng là một trận chiến lâu dài nhưng tốt lành. Vì kết quả mà bạn tôi nhận được thật tuyệt vời!

Mkaykhoi dịch

(Nguồn: crossway.org)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92