Việt Nam

Tin nhanh về ảnh hưởng của cơn bão số 12 với các Hội Thánh

Vào khuya hôm qua 3/11/2017, cơn bão số 12 đã đổ bộ vào đất liền, tâm bão là các tỉnh Khánh Hoà, Phú Yên. Đến sáng nay, cơn bão đã càn quét hai tỉnh này gây thiệt hại nặng về vật chất cũng như con người. Theo thống kê mới nhất, đã có 20 người chết và 17 người mất tích tại các địa phương chịu ảnh hưởng của cơn bão số 12.

Chúng tôi liên lạc với một số đầy tớ Chúa trong các tỉnh để nắm bắt tình hình của tôi con Chúa ở trong tâm bão.

Tỉnh Khánh Hoà là nơi bị tàn phá nặng nề nhất, rất nhiều ngôi nhà bị tốc mái, cây cối gãy đổ… MSNC Nguyễn Đức Dũng cho biết, nhà thờ Tin Lành Nha Trang bị tốc một phần mái ngói, hư hại cho một số thiết bị trong nhà thờ, cây cối xung quanh nhà thờ bị đổ gãy. Chúa cho anh em tín hữu được bình an.


Mái nhà thờ Tin Lành Nha Trang


Nước vào bên trong nhà thờ

Liên lạc với MSNC Huỳnh Hữu Nghĩa – Quản nhiệm HTTL Diên Khánh (tỉnh Khánh Hoà), ông cho biết nhà thờ chỉ bị nước từ trên mái tôn dội xuống, Chúa cho con cái Chúa bình an, tuy nhiên có vài chục hộ tín hữu nhà bị tốc mái gây thiệt hại cũng nặng nề.

Tại Vĩnh Lương, Mục sư Nguyễn Công Nghĩa cho biết, nhà thờ bị hư mái và phòng học, có một gia đình tín hữu bị tốc mái hoàn toàn. Tại HT Ninh Hoà có một tín hữu nhà bị sập. Nhà nguyện Hòn Khói bị tốc mái.

Tại huyện Vạn Ninh – nơi được cho là bị thiệt hại nặng nề nhất của cơn bão số 12. Mục sư Lê Văn Lực – Quản nhiệm HTTL Vạn Ninh – cho biết, nhiều gia đình đã rơi vào cảnh “tay trắng”, đa số nhà của tín hữu bị tốc mái và có một số nhà bị sập. Các khu vực bị cô lập không thể liên lạc vì không có điện, đường xá bị chia cắt nên việc di chuyển không thể được trong lúc này. Một số tín hữu nuôi tôm cũng bị ảnh hưởng lớn. Nhà thờ Tin Lành Vạn Ninh bị tốc mái, nhiều cửa kính bị bể, cây cối gãy đổ… các thiết bị trong nhà thờ bị mưa ướt. Mặc dù nằm trong tâm bão, nhưng tạ ơn Chúa, anh em tín hữu được bình an.


Cây xanh trong nhà thờ Tin Lành Vạn Ninh bị gãy đổ


Nước bên trong nhà thờ


Nhiều cửa kính bị bể


Mái ngói nhà thờ bị bể và rơi xuống nền

Tại tỉnh Phú Yên, MSNC Lê Đức Thoả cho hay, khu vực này chịu ảnh hưởng tương đối nhẹ, tuy nhiên cũng có vài nhà của tín hữu bị tốc mái, có một ngôi nhà bị sụp. Chúa cho con cái Chúa bình an. Tình hình tại các địa bàn khác hiện chưa thể liên lạc được.

Tại tỉnh Đăk Lăk, nơi tâm bão di chuyển đến vào đầu giờ chiều nay, chúng tôi liên hệ với Mục sư Nguyễn Xuân Mai – Quản nhiệm HTTL Ea Sô (người Dao) để nắm bắt thông tin. Đầy tớ Chúa cho biết tín hữu tại khu vực huyện M’Đrak không có thiệt hại về người, tuy nhiên hoa màu của tín hữu cũng bị tàn phá.

Phòng Truyền thông Tổng Liên Hội sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tôi con Chúa trong các vùng chịu ảnh hưởng của cơn bão số 12 trong thời gian sớm nhất. Xin tôi con Chúa khắp nơi hướng lòng cầu nguyện cho Hội Thánh Chúa tại đây.

Phạm Cường

(Nguồn: httlvn.org)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92