Lời Chứng Truyền Giảng Việt Nam

Tin Lành Đến Với Trung Tâm Cai Nghiện Tại Hà Nội

Những con người từng có quá khứ của những ngày phó mình cho sự điều khiển của ma tuý chia sẻ kinh nghiệm đắc thắng tội lỗi của mình cho gần 1000 trại viên tại Trung tâm quản lý sau cai nghiện ma tuý (Số 1) – Sơn Tây, Hà Nội vào tối ngày 6.10.2015.

Động lực nào có thể giúp bạn chiến thắng ma tuý? Bản lĩnh đàn ông chân chính có giúp bạn được không? Tình yêu gia đình, bố mẹ, vợ và con cái giúp bạn như thế nào? Lương tâm của bạn ở đâu? Và quyền năng của Chúa Giêxu Christ có thể làm điều gì trên bạn? Đây là những trọng tâm của các tiết mục văn nghệ, chia sẻ, làm chứng trong gần hai tiếng đồng hồ của đêm giao lưu.

Processed with Moldiv

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, cả Hội thánh ngời ngời niềm vui, sự háo hức sẵn lòng chia sẻ những gì mình có. Từng tiết mục ngợi khen Chúa, múa, hoạt cảnh được đan xen vào nhau tạo nên một chương trình rất phong phú.

Tin Lanh Trai Cai Nghien 8
Anh Nguyễn Thế Trung, truyền thông đặt anh với một tên gọi “công tử Hà thành” thẳng thắn chia sẻ quá khứ của 10 năm nghiện ngập, của những lần ‘thèm thuốc’, ‘lên cơn’, ‘giòi bò’…
Tin Lanh Trai Cai Nghien 5
Mẹ anh Công, một thanh niên nghiện ngập đã qua đời kêu gọi các bạn trẻ tại trung tâm hãy đầu phục Chúa Giêxu để từ bỏ ma tuý.
Tin Lanh Trai Cai Nghien 6
Người vợ tự hào chia sẻ rằng chồng của chị phản chiếu hình ảnh Chúa Giêxu, và điều đó làm chị tin tưởng ở tương lai của anh ấy chứ không phải quá khứ tội lỗi nghiện ngập của anh.
Tin Lanh Trai Cai Nghien 9
Mục sư Phạm Đức Trung khéo léo dẫn dắt chương trình

Điều gì làm nên sự vui mừng lớn này? Đoàn xe của Hội thánh (5 chiếc xe 29 chỗ, và một số xe 7 chỗ) đã đến từ rất sớm, vượt đoạn đường khá xa: 62 km đi từ trung tâm thành phố Hà nội. 5 giờ chiều anh chị em trong Hội thánh đã có mặt đầy đủ tại sân khấu ngoài trời của Trung tâm. Khi đến nơi thì hệ thống âm thanh, ánh sáng đã được các anh em Hội thánh đến trước chuẩn bị sẵn sàng. Mọi người ăn vội đỡ đói rồi ngay ngắn vào vị trí khán giả. Các thành viên khác trong đoàn chuẩn bị cho các tiết mục của mình trong chương trình. Ai nấy đều trong tinh thần háo hức, nhiệt huyết, sẵn sàng để chia sẻ về Chúa Giêxu, Đấng đang sống trong mỗi một người tin nhận Ngài. Họ thảy đều hiệp một trong một tâm tình rằng, qua chương trình này, qua sự hiện diện của họ, sự phục vụ của họ những thanh niên đang cai nghiện tại trung tâm sẽ cảm nhận được tình yêu Chúa và tiếp nhận tình yêu Chúa để Chúa biến đổi họ, giúp họ vượt qua những cám dỗ, sống một đời sống thoả vui trong Ngài.

Processed with Moldiv

Processed with Moldiv

Anh Thắng, một thành viên trong Hội thánh có mặt chia sẻ rằng anh chỉ mới tham gia vào Hội thánh 1 tháng đây thôi. Anh là bạn hồi còn thơ bé với anh Nam Quốc Trung. Mười mấy năm rồi không liên lạc, nay gặp lại Nam Quốc Trung, anh thấy sao anh này thay đổi nhiều quá, trở nên một con người thật tuyệt vời. Anh đã cùng Hội thánh đến các trung tâm này một vài lần rồi, và anh thật muốn kinh nghiệm Chúa một cách cá nhân như anh Nam Quốc Trung và cũng như nhiều anh chị em khác trong Hội thánh.

Được biết Hội thánh đã tổ chức cầu nguyện nhiều lần trước đó. Trước giờ diễn ra chương trình, cả Hội thánh hiệp lại cầu nguyện lớn tiếng, công bố sự phước hạnh từ Đức Chúa Trời sẽ  tuôn tràn trên Trung tâm này.

Tin Lanh Trai Cai Nghien 2
Một tiết mục cảm động của các cô, các dì có con đã từng có quá khứ nghiện ngập. Họ vui mừng trong Chúa vì Chúa đã cứu con họ ra khỏi vũng lầy đen tối.
Tin lanh trai cai nghien 10
Mục sư Nguyễn Duy Trung chia sẻ sự biến đổi là kết quả của sự đầu phục của tội nhân, và quyền năng hành động của Đức Chúa Trời.

Sau khi ca sĩ Thu Vân gởi gắm tâm tình trong ca khúc “Ánh Sáng Phía Cuối Con Đường”, người hướng dẫn mời gọi tiếp nhận Chúa, hàng trăm cánh tay giơ cao lặp lại lời cầu nguyện hướng dẫn một cách ngại ngùng và bỡ ngỡ. Lần đầu tiên họ thưa chuyện với Đấng đã yêu thương họ và sắm sẵn cơ hội này để họ ăn năn, quay về bên Ngài, nhận lấy năng quyền để bước đi trong đời sống.

Processed with Moldiv

Anh Nam Quốc Trung chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của anh: “Hàng trăm tội nhân đã ăn năn quay về tin nhận Chúa Giêxu Christ làm Chúa trên cuộc đời của họ. Đêm nay ánh sáng lớn đã đến trong nơi tối tăm. Vui mừng lớn đã đến với nhiều cuộc đời khốn khổ tại nơi đây. Ngợi khen Chúa Vua quyền oai, vinh hiển đời đời!”

“Dân đi trong nơi tối tăm đã thấy sự sáng lớn; và sự sáng đã chiếu trên những kẻ ở xứ thuộc về bóng của sự chết.” Ê-sai 9:1.  

Có thể trong một thời gian ngắn, không phải tất cả trại viên có thể cảm nhận hết được mọi điều của đoàn Hội thánh Tin Lành muốn chia sẻ nhưng họ đã nghe, đã thấy và đã được chứng thực những sự vui mừng hoan hỉ từ những cuộc đời được biến đổi bởi quyền năng Chúa. Họ được tiếp sức trong niềm hi vọng, nhưng hi vọng này không phải từ sức lực riêng của họ nữa nhưng từ Đức Chúa Giêxu Christ. Họ đã thấy ánh sáng một con đường.

Tin bài: Thiên Trường

Hình ảnh: Ban Chương Trình Ánh Sáng Một Con Đường 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92