Quốc Tế

Tín hữu người Pakistan bị giết sau khi từ chối làm việc vào chủ nhật

Oneway.vn – Một thanh niên Cơ Đốc làm công nhân vệ sinh đã bị bắn chết ở Pakistan sau khi anh từ chối không quét dọn khu nhà xí vào một ngày Chủ nhật nọ, ngày nghỉ của anh.

Mẹ của Noman Masih, bà Khalida Bibi, cùng với các con trai con gái khác của bà. (nguồn ảnh: Morning Star News)

Noman Munir Masih, 20 tuổi, sống ở Sheikhupura tỉnh Punjab, là trụ cột và người chu cấp duy nhất trong gia đình theo hệ phái Ngũ Tuần sau khi cha anh qua đời hai năm trước.

Masih làm việc cho bộ phận vệ sinh cũng như nhiều tín hữu Cơ Đốc khác bị buộc phải làm các công việc lau dọn lương thấp tại Pakistan.

Người thanh niên đang rời khỏi sở làm ngày 20 tháng 3 thì bị một người đi xe mô tô bắn chết. Một nghi can đã bị tạm giam.

Kashif Naimet, luật sư cho gia đình Masih nói với tờ Morning Star News rằng một người Hồi giáo có quyền lực tại địa phương đã đe dọa Masih sau khi anh từ chối quét dọn khu nhà xí vào chủ nhật.

Theo báo cáo, tên Hồi giáo này đã nói với người thanh niên rằng ông sẽ ‘cắt cụt đôi chân của anh và bắn nát xác anh vì đã dám xem thường mệnh lệnh của ông ta. ”

Một số người Hồi giáo ở Pakistan cho rằng họ có thể ngược đãi và hành hại người Cơ Đốc vì họ là một cộng đồng thiểu số thiếu tài lực và địa vị để có thể tìm kiếm công lý.

Nhà hoạt động vì quyền tự do tín ngưỡng Napolean Qayyum nói rằng các tín hữu Cơ Đốc chiếm tới 90% số công nhân làm việc trong ngành chất thải và một tỷ lệ lớn người làm nghề quét dọn ở Pakistan.

Qayyum nói: “Rõ ràng người Hồi giáo muốn kiềm kẹp các tín hữu Cơ Đốc trong những công việc độc hại và lương thấp như thế này. Một số quảng cáo việc làm từ các cơ quan chính phủ cho vị trí người quét dọn nói rõ rằng ứng cử viên không được là người Hồi giáo; một số thậm chí còn chỉ rõ họ phải là tín hữu Cơ Đốc. ”

Ông nói, vụ giết Masih là một biểu hiện khác của sự khinh thường của đa số người Hồi giáo đối với tín hữu Cơ Đốc, đặc biệt là những người làm công nhân vệ sinh.

“Nhiều người Hồi giáo cảm thấy khó chấp nhận sự từ chối của một tín hữu Cơ Đốc’thấp kém’,” ông nói. “Đây không phải là lần đầu tiên một nhân viên vệ sinh Cơ Đốc giáo bị giết hại hoặc bị đối xử bạo lực vì đã từ chối tuân theo những đòi hỏi bất công của những người thuộc đa số Hồi giáo. Tình hình sẽ không thay đổi cho những người quét dọn và công nhân vệ sinh đường phố cho đến khi nhà nước nhận ra trách nhiệm của họ đối với mọi người dân bất kể đức tin, tầng lớp và tín ngưỡng của họ”.

Người dịch: Thảo Nguyên

Tổng hợp từ:

http://morningstarnews.org/2017/03/young-christian-shot-dead-streets-sheikhupura-pakistan/

http://www1.cbn.com/cbnnews/world/2017/march/pakistani-christian-murdered-after-refusing-to-work-on-sunday

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92